วันจันทร์ที่ 20 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'น้องแนน' ฮีโร่ยกเหล็กโอลิมปิก รับราชการทหาร ติดยศร้อยตรี

“น้องแนน” โสภิตา ธนสาร ฮีโร่ยกน้ำหนักเหรียญทองโอลิมปิก รับราชการประดับยศร้อยตรี นายทหาร มทบ.44

วันที่ 16 ม.ค.61 ที่สโมสร มทบ.44 ตำบลวังใหม่ อ.เมือง จ.ชุมพร พล.ต.ฐิติ ติตถะสิริ ผบ.มทบ.44 เป็นประธานในพิธีประดับเครื่องหมายยศแก่กำลังพลนายทหารสัญญาบัตรและนายทหารประทวนซึ่งมีวิทยฐานะ และคุณสมบัติครบถ้วน จำนวน 30 นาย โดยนายทหารสัญญาบัตรที่ประดับยศดังกล่าวมี น.ส.โสภิตา ธนสาร หรือ “น้องแนน” นักกีฬายกน้ำหนักทีมชาติไทย เจ้าของเหรียญทองโอลิมปิก ในการแข่งขันกีฬาโอลิมปิกเกมส์ ครั้งที่ 31 ณ ประเทศ บราซิล ได้เข้าร่วมประดับยศ เป็นว่าที่ ร.ต.หญิง โสภิตา ธนสาร ตำแหน่ง นายทหารสโมสร มทบ.44 ท่ามกลางความยินดีจากเหล่าทหารหาญจำนวนมาก

ขณะที่ น.ส.โสภิตา ธนสาร “น้องแนน” กล่าวว่า รู้สึกดีใจภูมิใจที่ได้เป็นทหารรับใช้ชาติตามที่ได้ตั้งใจไว้ ซึ่งจังหวัดชุมพรเป็นบ้านเกิดของตนเอง และขอขอบพระคุณทุกคนที่เกี่ยวข้องได้ให้โอกาสตนในครั้งนี้ตนจะทำหน้าที่รับใช้ชาติให้ดีที่สุด และแม้จะรับราชการทหารแล้วแต่ตนก็ยังคงตั้งใจที่จะฝึกซ้อมและลงแข่งขันกีฬายกน้ำหนักให้กับประเทศชาติต่อไป

สำหรับ น.ส.โสภิตา ธนสาร “น้องแนน” อายุ 24 ปี มีภูมิลำเนาอยู่ในพื้นที่ อำเภอสวี จ.ชุมพร มีชื่อเสียงโด่งดังเป็นที่รู้จักไปทั่วประเทศและทั่วโลก จากการแข่งขันกีฬาโอลิมปิก 2016 ที่เมืองริโอเดอจาเนโร ประเทศบราซิล ในการแข่งขันยกน้ำหนักรุ่นฟลายเวต (น้ำหนัก 48 กิโลกรัม) สามารถชนะคว้าเหรียญทองโอลิมปิกมาครองได้สำเร็จท่ามกลางความยินดีของคนไทยทั่วประเทศในครั้งนั้น

“น้องแนน” โสภิตา ธนสาร ฮีโร่ยกน้ำหนักเหรียญทองโอลิมปิก รับราชการประดับยศร้อยตรี นายทหาร มทบ.44 16 ม.ค. 2561 17:44 16 ม.ค. 2561 17:56 ไทยรัฐ