วันจันทร์ที่ 16 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

นึกว่าผ่านสงคราม! กระเป๋าแหกชดเชย 500 หนุ่มตอกกลับแสบ เก็บไว้ทำบุญเถอะ

หนุ่มโพสต์ประสบการณ์สายการบินดัง หลังกระเป๋าเดินทางพังเสียหายหนัก พนักงานชดเชยเงินให้ 500 ตามระเบียบ เหตุซื้อตั๋วไม่มีประกัน ตอกกลับแสบ ขอไม่รับเงิน เก็บไว้ทำบุญแล้วกัน

ผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ Kijchapon Patiwongphaisarn โพสต์ภาพกระเป๋าเดินทางของตนเองหลังเดินทางลงพื้นที่ จ.นครศรีธรรมราช โดยสายการบินหนึ่ง แต่กลับแทบช็อกเมื่อได้รับกระเป๋า สภาพเสียหายอย่างหนัก

พร้อมกันนี้ ยังโพสต์ข้อความเล่าเรื่องราวที่เกิดขึ้นด้วยว่า ได้เข้าพูดคุยกับเจ้าหน้าที่เพื่อถามหาความรับผิดชอบ แต่เพราะซื้อตั๋วที่ไม่ประกันร่วมด้วย จึงได้รับการชดใช้เป็นเงิน 500 บาท รู้สึกแทบล้มทั้งยืน ก่อนจะบอกพนักงานว่าขอไม่รับเงินนี้ ให้เก็บไว้ทำบุญ และไม่ขอรับคำขอโทษ

“นิทานเรื่องนี้สอนให้รู้ว่า ผู้โดยสารต้องซื้อประกันเพื่อประกันความเสี่ยงจากการทำงานที่แสนชุ่ยและไม่มีความเป็นมืออาชีพ ซึ่งขอแก้ตัวง่ายๆ จากทางสายการบินก็คือ เรารับผิดชอบได้แค่นี้ กฎระเบียบที่สายการบินร่างเองเป็นแบบนี้ ประเทศนี้ไม่ใช่ที่ที่ผู้บริโภคจะได้รับหรือทวงถามหาความยุติธรรมจากผู้ค้าได้ ก้มหน้ารับกรรมกันไป”

(ขอบคุณเฟซบุ๊ก Kijchapon Patiwongphaisarn)

หนุ่มโพสต์ประสบการณ์สายการบินดัง หลังกระเป๋าเดินทางพังเสียหายหนัก พนักงานชดเชยเงินให้ 500 ตามระเบียบ เหตุซื้อตั๋วไม่มีประกัน ตอกกลับแสบ ขอไม่รับเงิน เก็บไว้ทำบุญแล้วกัน 16 ม.ค. 2561 17:37 16 ม.ค. 2561 18:07 ไทยรัฐ