วันศุกร์ที่ 18 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
นายกฯ ปลื้มตลาดไทยไร้รายชื่อแบล็กลิสต์สินค้าก๊อปสหรัฐฯ

นายกฯ ปลื้มตลาดไทยไร้รายชื่อแบล็กลิสต์สินค้าก๊อปสหรัฐฯ

  • Share:

นายกฯ ปลื้มไร้ชื่อตลาดไทย ติดอันดับของก๊อปในบัญชีดำสหรัฐฯ โวที่ผ่านมาไม่เคยทำได้ แจงกระเป๋าถือภรรยา เป็นของศูนย์ศิลปาชีพ ไม่ใช่แบรนด์เนมดัง

เมื่อวันที่ 16 ม.ค.61 ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ(คสช.) กล่าวถึงกรณีที่ นายสนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ ระบุว่า สำนักงานผู้แทนการค้าสหรัฐอเมริกา ออกรายงานทบทวนรายชื่อตลาดที่มีการละเมิดทรัพย์สินทางปัญญาสูงทั่วโลก ประจำปี 60 ที่ไม่มีชื่อย่านการค้าหรือศูนย์การค้าในไทยเป็นตลาด ที่มีการละเมิดสูงแม้แต่แห่งเดียวว่า เรื่องลิขสิทธิ์เป็นที่น่ายินดี ที่การประกาศประเทศและพื้นที่ที่มีการละเมิดลิขสิทธิ์ของเราไม่มีเลย แสดงให้เห็นผลงานของเราที่มีการจับกุม กวาดล้างสถานที่ต่างๆ เป็นสิบแห่งและเอามาเผาทำลาย ซึ่งก็เป็นผลงานของเรา เพราะที่ผ่านมาไม่เคยทำได้เลย นี้คือเรื่องดีๆ ที่เกิดขึ้น เราหยุดแก้ไม่ได้หรอกเรื่องปราบปรามลิขสิทธิ์ เรื่องประมงผิดกฎหมาย เรื่องการค้ามนุษย์ทุกอย่างต้องเดินหน้าไปทั้งหมด แต่ขณะเดียวกันต้องแก้ปัญหาภายในของเราเองด้วย เพื่อให้ประชาชนทุกคนร่วมมือกัน

นอกจากนี้ พล.อ.ประยุทธ์ ยังกล่าวถึงกรณีที่สื่อโซเชียลวิพากษ์วิจารณ์กระเป๋าถือของ นางนราพร จันทร์โอชา ภริยา ว่า เป็นกระเป๋าแอร์เมส ราคาสูงถึง 2 ล้านบาท ว่า "ก็เป็นกระเป๋าของศูนย์ศิลปาชีพไง"

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้