วันพฤหัสบดีที่ 19 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

‘ชาน’ เผยแผนเด็ดหงส์แดงจมเรือ ชม 1 แข้งเป็นพิเศษ

เอ็มเร ชาน มิดฟิลด์ทีมลิเวอร์พูล พูดถึงเกมที่ต้นสังกัดเปิดบ้านเอาชนะ แมนเชสเตอร์ ซิตี้ ไป 4-3...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 16 ม.ค. ว่า เอ็มเร ชาน กองกลางทีมชาติเยอรมนีของ “หงส์แดง” ลิเวอร์พูล เผย การเพรสซิ่งหนัก และความขยัน คือปัจจัยสำคัญที่ทำให้ทีมเปิดสนามแอนฟิลด์ เอาชนะ “เรือใบสีฟ้า” ไป 4-3 ในศึกพรีเมียร์ลีก อังกฤษ เมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา และจากชัยชนะดังกล่าวของลิเวอร์พูล ทำให้ แมนเชสเตอร์ ซิตี้ แพ้เป็นนัดแรกในพรีเมียร์ลีก อังกฤษ ฤดูกาลนี้อีกด้วย

ชาน กล่าวว่า “มันน่าเหลือเชื่อ ดูวิธีที่เราเพรสซิ่งสิ ผมคิดว่ามันเป็นเกมที่ดีที่สุด นี่เราเจอกับแมนเชสเตอร์ ซิตี้นะ คุณต้องอย่าลืมเรื่องนั้น! เราลุยไปข้างหน้าตลอด ทุกคนเพรสซิ่ง และทุกคนทำงานได้สุดยอดมาก ผมไม่รู้ว่าเราวิ่งกันไปกี่กิโลเมตร ถ้าทีมไหนเห็นเราเล่นได้แบบนี้ พวกเขาจะเคารพเราเป็นอย่างมาก และจะทำให้เรามั่นใจมากขึ้น เราไม่จำเป็นต้องเลือกนักเตะคนไหนออก เพราะทุกคนเล่นเหมือนกันหมด และโชว์ฟอร์มได้อย่างน่าตื่นตาตื่นใจ ทีมที่ได้ดูผลงานของเราจะต้องอุทานว่า โอ ว้าว!! พวกเขาจะเห็นว่าเราเป็นทีมที่แข็งแกร่ง แต่มันก็แค่เกมนึงเท่านั้น และเราจะต้องทำมันต่อไปในเกมกับสวอนซี”

นอกจากนี้ ชาน ยังพูดถึง อเล็กซ์ อ็อกซ์เหลด แชมเบอร์เลน ที่ยิง 1 จ่าย 1 ในเกมนี้ด้วยว่า “อเล็กซ์ เป็นคนฉลาด เขาเล่นตำแหน่งปีกมาตลอดชีวิต แต่เกมกับซิตี้ เขาเล่นตำแหน่งหมายเลข 8 และคุณน่าจะเห็นว่าเขาเป็นนักเตะที่ยอดเยี่ยม เขารวดเร็ว เขาแข็งแกร่งในการปะทะ และสามารถทำประตูได้”.

เอ็มเร ชาน มิดฟิลด์ทีมลิเวอร์พูล พูดถึงเกมที่ต้นสังกัดเปิดบ้านเอาชนะ แมนเชสเตอร์ ซิตี้ ไป 4-3... 16 ม.ค. 2561 17:23 16 ม.ค. 2561 17:30 ไทยรัฐ