วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'บิ๊กตู่' ปัดส่ง 'บิ๊กจิน' ดีลพลังชลหนุนนั่งนายกฯ แลกโทษ 'กำนันเป๊าะ'

'บิ๊กตู่' ปัดส่ง 'บิ๊กจิน' ดีลพลังชลหนุนนั่งนายกฯ แลกโทษ 'กำนันเป๊าะ'

  • Share:

นายกฯ โยน "บิ๊กป้อม" แจงปมนาฬิกาหรูเอง วอนอย่าใช้เป็นวาทกรรมสร้างประโยชน์ทางการเมือง ปัดส่ง "บิ๊กจิน" ต่อรองพลังชล พักโทษ "กำนันเป๊าะ" เพื่อหนุนตัวเองเป็นนายกฯ

เมื่อวันที่ 16 ม.ค.61 ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) กล่าวถึงกรณีที่ นายศรีสุวรรณ จรรยา เลขาธิการสมาคมองค์การพิทักษ์รัฐธรรมนูญไทย เสนอให้พักงาน  พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม รวมทั้ง นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ได้เสนอให้ดูตัวอย่างของคนในพรรค ที่ลาออกจากตำแหน่ง เพื่อไม่ให้เป็นภาระของรัฐบาล ว่า ข้อเสนอการให้พักงาน ปัญหาเรื่องนาฬิกาที่นักการเมืองออกมาพูด ขอให้กลไกได้ดำเนินการตรวจสอบให้ชัดเจน ขอร้องว่าช่วงนี้อย่าใช้วาทกรรมเหล่านี้มาสร้างประโยชน์ทางการเมือง และ พล.อ.ประวิตร ก็พร้อมที่จะตอบเรื่องเหล่านี้ด้วยตัวเอง ขอร้องว่าอย่ามาถามตน

เมื่อถามถึงกระแสข่าวที่ พล.อ.อ.ประจิน จั่นตอง รองนายกรัฐมนตรี และ รมว.ยุติธรรม ประสานกับพรรคพลังชล เพื่อต่อรองให้สนับสนุน พล.อ.ประยุทธ์ เป็นนายกรัฐมนตรี แลกกับการพักโทษของ นายสมชาย คุณปลื้ม หรือกำนันเป๊าะ พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวว่า "การเมือง การต่อรองที่มีเงื่อนไขนั้น ไม่เป็นความจริง ใครจะไปทำแบบนั้น เรื่องนี้ต้องไปดูการชี้แจงจากหน่วยงานที่เกี่ยวข้องว่าใครเข้ากฎเกณฑ์ในการพักโทษได้บ้าง ซึ่งกระทรวงยุติธรรมมีกติการะบุไว้อย่างชัดเจน ไม่มีใครที่จะนำเรื่องเหล่านี้ไปเจรจาต่อรองเงื่อนไขอะไรได้ ผมคิดว่ามันไม่ใช่เรื่อง".

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้