วันอาทิตย์ที่ 19 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เจ็บช้ำก็ต้องทน! ไม่ถูกลอตเตอรี่ โปรดส่งต่อ 'กระดาษ' สร้างประโยชน์ได้

หมดเวลาเสี่ยงโชค! คนรักเลข อาจร้องไชโย ไชโย ไชโย เพราะได้ลาภจากการซื้อสลากกินแบ่งรัฐบาล แต่ก็มีคนรักเลขอีกจำนวนมากที่ต้องผิดหวังซ้ำแล้วซ้ำเล่า แต่ก็ยังใจสู้ซื้ออยู่ทุกงวด จนไม่รู้จะเอาลอตเตอรี่พวกนี้ไปไว้ไหน...

สำหรับผู้ที่คิดว่าสลากกินแบ่งที่ไม่ถูกรางวัล เป็นเพียงเศษกระดาษไร้ค่า ไม่รู้จะเอาไปทำอะไร โปรดอย่าทิ้ง เพราะสำหรับกลุ่มอาชีพผู้พิการถือว่ามีค่า สามารถนำลอตเตอรี่มาประดิษฐ์ เป็นดอกไม้จันทน์ไว้จำหน่าย เพื่อสร้างรายได้ให้ตนเอง และครอบครัว

ทั้งนี้ ที่ศูนย์บริการคนพิการจังหวัดอุตรดิตถ์ เปิดรับบริจาคลอตเตอรี่ที่ไม่ถูกรางวัลมาตั้งแต่ประมาณ ปี 2558 จนถึงปัจจุบัน เพื่อนำมาเป็นส่วนประกอบในการทำดอกไม้จันทน์ ซึ่งตั้งแต่เปิดรับบริจาค สามารถช่วยลดต้นทุนค่าใช้จ่ายได้จำนวนมาก ทำให้ช่วยเพิ่มรายได้ให้กับผู้พิการ ประมาณเดือนละ 1,600-2,000 บาท

อย่างไรก็ตาม หากคนรักเลข ต้องการร่วมบริจาคลอตเตอรี่ที่ไม่ถูกรางวัล ให้กับผู้พิการที่สามารถต่อยอดเศษกระดาษให้เกิดประโยชน์ได้นั้น สามารถบริจาคได้ที่ศูนย์บริการคนพิการจังหวัดอุตรดิตถ์ สำนักงานพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์จังหวัดอุตรดิตถ์ ศาลากลางจังหวัด ชั้น 1 ถนนประชานิมิตร ตำบลท่าอิฐ อำเภอเมืองอุตรดิตถ์ จังหวัดอุตรดิตถ์ 53000 (หรือส่งไปรษณีย์ตามที่อยู่นี้) หรือจะส่งให้กับ นางสาวอัจฉรา ทองสาย ประธานกลุ่มอาชีพคนพิการและผู้ดูแลคนพิการ เลขที่ 312 ม.4 ตำบลวังกะพี้ อำเภอเมืองอุตรดิตถ์ จังหวัดอุตรดิตถ์ 53000.

หมดเวลาเสี่ยงโชค! คนรักเลข อาจร้องไชโย ไชโย ไชโย เพราะได้ลาภจากการซื้อสลากกินแบ่งรัฐบาล แต่ก็มีคนรักเลขอีกจำนวนมากที่ต้องผิดหวังซ้ำแล้วซ้ำเล่า แต่ก็ยังใจสู้ซื้ออยู่ทุกงวด จนไม่รู้จะเอาลอตเตอรี่พวกนี้ไปไว้ไหน 16 ม.ค. 2561 17:02 17 ม.ค. 2561 16:13 ไทยรัฐ