วันศุกร์ที่ 20 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ส่วยสติกเกอร์ โผล่ อ่างวิคตอเรีย...ใคร? เก็บเงินต่างด้าวค้ากาม รายหัว!

สาวค้ากามอ่างวิคตอเรีย ซีเครท โชว์สติกเกอร์ส่วยสัญลักษณ์บ่งบอกถึงการจ่ายเงินให้กับเจ้าหน้าที่รัฐฯบางหน่วยงานในพื้นที่เป็นรายหัว ต่อ 1 เดือน ขณะที่ชุดจับกุม ขอเวลาทำงานสอบข้อเท็จจริง ก่อนระบุความชัดเจน
   

ภายหลังเจ้าหน้าที่ดีเอสไอ-ทหารบุกทลาย “วิคตอเรีย ซีเครท” อาบอบนวด ดังกลางกรุง ย่านพระราม 9 เนื่องจากถูกร้องเรียนลักลอบค้าประเวณีเด็กหญิงอายุต่ำกว่า 18 ปี คุมตัวหญิงบริการ 113 คน ทั้งชาวไทย ลาว เมียนมา กัมพูชา ในจำนวนนี้ต้องสงสัย 10 คน อายุต่ำกว่า 18 ปี พร้อมจับกุม “ป๋ากบ” คนเชียร์แขก ดำเนินคดี 6 ข้อหาค้ามนุษย์ ขณะที่ผู้บัญชาการตำรวจนครบาลเด้งแล้ว 5 เสือโรงพักวังทองหลาง เขตพื้นที่รับผิดชอบ 

ข้อมูลจากเจ้าหน้าที่รัฐที่บุกเข้าจับกุมภายในสถานบันเทิง วิคตอเรีย ซีเครท จากการสอบสวนพนักงานสาวที่มีสัญชาติเป็นต่างด้าว เกือบ 100 เปอร์เซ็นต์ พบมีสติกเกอร์รูปตัว V ติดตัว ซึ่งทั้งหมดให้การว่าเป็นสัญลักษณ์แสดงตน บ่งบอกว่า จ่ายเงินให้กับเจ้าหน้าที่รัฐหน่วยงานหนึ่งไปแล้วเป็นรายเดือน รายละเอียดเพิ่มเติมต่างๆ อยู่ในระหว่างการสอบสวน

ขณะที่ หญิงชาวต่างด้าว ให้ข้อมูลว่า ถือเป็นธรรมเนียมที่พนักงานทุกคนที่ไม่ใช่สัญชาติไทย ต้องถือบัตรดังกล่าวติดตัวเอาไว้ และทุกๆ สิ้นเดือนจะมีเจ้าหน้าที่รัฐมาเก็บเงินเป็นรายหัว บางคนจ่าย 1,000 บาท บางคนจ่ายมากกว่านั้น ซึ่งรายละเอียดการจ่ายเงินต่างๆ จะมีพนักงานในสถานบริการชี้แจงตั้งแต่ก่อนเข้ามาเริ่มทำงาน ถือว่าเงินจำนวนนี้เป็นการแลกเปลี่ยนการดำรงชีวิตอยู่อย่างไม่ถูกต้องตามกฎหมายในประเทศไทย และต้องจ่ายทุกคน ทุกเดือน หากเจ้าหน้าที่รัฐเข้ามาตรวจ โชว์สติกเกอร์ดังกล่าวก็จะไม่ถูกดำเนินคดีใดๆ

สาวค้ากามอ่างวิคตอเรีย ซีเครท โชว์สติกเกอร์ส่วยสัญลักษณ์บ่งบอกถึงการจ่ายเงินให้กับเจ้าหน้าที่รัฐฯบางหน่วยงานในพื้นที่เป็นรายหัว ต่อ 1 เดือน ขณะที่ชุดจับกุม ขอเวลาทำงานสอบข้อเท็จจริง ก่อนระบุความชัดเจน 16 ม.ค. 2561 17:00 16 ม.ค. 2561 17:30 ไทยรัฐ