วันอังคารที่ 14 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

กองปราบจับ อดีต นร.เทคโนบางกะปิ ร่วมพวกยิงหัวฆ่าหนุ่มช่างอุต ไล่ล่าอีก2

ตำรวจกอง 2 จับผู้ต้องหาร่วมกันฆ่ายิงหัวนักเรียนช่างอุตเสียชีวิต เกิดเหตุเมื่อวันที่ 5 มกราคม 2561 เจ้าตัวปฏิเสธไม่ได้ลงมือฆ่า ตำรวจตามจับผู้ต้องหาอีก 2 ราย อยู่ระหว่างการหลบหนี

พล.ต.ต.ไมตรี ฉิมเฉิด ผบก.ป. พ.ต.อ.อรุณ วชิรศรีสุกัญยา ผกก.2 บก.ป. พ.ต.ต.เอกพล ปัญจมานนท์ สว.กก.2 บก.ป. ร่วมจับกุม นายเสฎฐวุฒิ หรือมาร์ค แย้มเกษสุคนธ์ อายุ 20 ปี ผู้ต้องหาคดีร่วมกันฆ่าผู้อื่น ร่วมกันพยายามฆ่าผู้อื่น ร่วมกันมี ใช้ ซึ่งอาวุธปืน และเครื่องกระสุนปืน โดยไม่ได้รับอนุญาต และร่วมกันพาอาวุธปืนติดตัวไปในเมือง หมู่บ้าน หรือทางสาธารณะโดยไม่ได้รับอนุญาต สามารถจับกุมตัวได้ที่หน้าโรงงานซ่อมสีตัวถังรถยนต์แห่งหนึ่ง ภายในซอยร่มเกล้า 28 แขวงคลองสามประเวศ เขตลาดกระบัง

พ.ต.ต.เอกพล ปัญจมานนท์ สว.กก.2 บก.ป. กล่าวว่า สืบเนื่องมาจากเมื่อวันที่ 5 มกราคม 2561 เวลาประมาณ 21.10 น. ขณะที่ นายทศพร ศุภนคร ผู้บาดเจ็บซึ่งเป็นนักศึกษามหาวิทยาลัยมหานคร และนายวรวุฒิ กันกาญจนะ อายุ 17 ปี ผู้ตาย ซึ่งเป็นนักศึกษาวิทยาลัยเทคโนช่างอุตสาหกรรมกรุงเทพ กำลังขับขี่รถจักรยานยนต์บนถนนราฎร์พัฒนามุ่งหน้าสุเหร่าซีรอ เมื่อผ่านมาถึงบริเวณปากซอยราษฎร์พัฒนา 25 ได้มีกลุ่มคนร้ายวัยรุ่นจำนวน 6 คน ขับขี่รถจักรยานยนต์จำนวน 3 คัน ขี่ตามประกบด้านข้าง ก่อนหนึ่งในคนร้ายจะใช้อาวุธปืนยิงเข้าใส่จำนวนหลายนัด จนกระสุนถูกเข้าบริเวณศีรษะและแขนของนายวรวุฒิ ทำให้ทนพิษบาดแผลไม่ไหวเสียชีวิต

"ขณะที่ นายทศพรถูกยิงเข้าที่บริเวณชายโครงด้านขวาได้รับบาดเจ็บสาหัส ส่วนคนร้ายหลังจากก่อเหตุก็ได้ขับขี่รถจักรยานยนต์แยกย้ายกันหลบหนี ภายหลังจากก่อเหตุ สามารถติดตามจับกุมตัวคนร้ายที่ร่วมกันก่อเหตุได้แล้วจำนวน 3 ราย และสำหรับ นายเสฎฐวุฒิ หรือมาร์ค ผู้ต้องหารายนี้ ซึ่งอยู่ร่วมในขณะก่อเหตุ ได้เข้ามาทำงานเป็นช่างสีของโรงงานทำสีรถยนต์แห่งหนึ่งในซอยร่มเกล้า 28" 

 พ.ต.ต.เอกพล กล่าวต่อว่า จึงได้นำกำลังเข้าไปติดตามจับกุมตัวได้ ซึ่งขณะนี้ยังคงเหลือผู้ร่วมก่อเหตุที่อยู่ระหว่างการหลบหนีการจับกุมตัวอีก 2 ราย คือ นายพัสกร หรือโอ๊ด เสรีเจริญศักดิ์ และนายสิงห์ ไม่ทราบชื่อนามสกุล เจ้าหน้าที่อยู่ระหว่างติดตามจับกุม 

สอบสวน นายเสฎฐวุฒิ หรือมาร์ค ให้การภาคเสธ โดยอ้างว่าเหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นขณะที่ตนและเพื่อนส่วนใหญ่ยังเป็นนักศึกษาเทคโนโลยีบางกะปิ ซึ่งในวันเกิดเหตุตนเองก็อยู่ร่วมในเหตุการณ์ดังกล่าวด้วย แต่ผู้ที่เป็นคนลงมือยิงผู้ตายกับผู้บาดเจ็บคือ นายภาณุวัตร ผู้ต้องหา ซึ่งถูกจับกุมตัวไปก่อนหน้านี้ และไม่ทราบปมก่อเหตุ. 

ตำรวจกอง 2 จับผู้ต้องหาร่วมกันฆ่ายิงหัวนักเรียนช่างอุตเสียชีวิต เกิดเหตุเมื่อวันที่ 5 มกราคม 2561 เจ้าตัวปฏิเสธไม่ได้ลงมือฆ่า ตำรวจตามจับผู้ต้องหาอีก 2 ราย อยู่ระหว่างการหลบหนี 16 ม.ค. 2561 16:12 16 ม.ค. 2561 16:36 ไทยรัฐ