วันพุธที่ 12 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
คอมมานโดจับเอง รถกองปราบฯปลอม ย้ำรถบ้านห้ามติดไซเรนชี้ผิดก.ม.

คอมมานโดจับเอง รถกองปราบฯปลอม ย้ำรถบ้านห้ามติดไซเรนชี้ผิดก.ม.

  • Share:

คอมมานโด กองปราบฯ บุกจับหนุ่มเมืองนนท์ แต่งรถคล้ายรถของกองปราบปรามติดไซเรน เจ้าตัวสารภาพทำไปเพราะชอบตำรวจ เลยโดนข้อหาติดไซเรนไม่ได้รับอนุญาต ส่งตัวไปดำเนินคดี สน.มักกะสัน...


เมื่อวันที่ 16 ม.ค. ที่ กก.ปพ.บก.ป. (คอมมานโด กองปราบปราม) โชคชัยสี่ พ.ต.อ.ต่อศักดิ์ สุขวิมล ผกก.ปพ.บก.ป. สั่งการให้ พ.ต.ท.วรา พงษ์ศิริ สว.กก.ปพ.บก.ป. นำกำลังตำรวจกก.ปพ.บก.ป.จับกุมนายฐานนท์ วัฒนชาติวงศ์ อายุ 30 ปี ชาวบ้านย่าน ซ.ประชานิเวศน์ 3 ซ. 9 ตำบลท่าทราย อ.เมืองนนทบุรี พร้อมของกลางรถยนต์ฟอร์ด รุ่นเอเวอเรสต์ สีบรอนซ์ ทะเบียน กธ 6969 จ.อุบลราชธานี ติดไซเรน และสติกเกอร์รอบรถลายหมากรุกน้ำเงินเขียว คล้ายสีรถสายตรวจตำรวจกองปราบปราม จับได้บริเวณลานจอดรถคอนโดแห่งหนึ่งย่านพระราม 9 แขวงบางกะปิ เขตห้วยขวางพ.ต.อ.ต่อศักดิ์ กล่าวว่า สืบเนื่องจาก บก.ป.ได้รับแจ้งจากประชาชนว่า พบเห็นรถยนต์ลักษณะคล้ายรถสายตรวจกองปราบปราม ขับตระเวนแถวย่านพระราม 9 เบื้องต้นเชื่อว่าไม่ใช่รถของทางราชการเนื่องจากมีจุดที่มีพิรุธหลายจุด อาทิ ทะเบียนรถเป็นของ จ.อุบลราชธานี ที่ได้มาจากกการประมูล หลังทราบเบาะแสได้ให้ตำรวจกองปราบปรามตรวจสอบ จนพบรถคันดังกล่าวจอดอยู่บริเวณลานจอดรถคอนโดแห่งหนึ่ง จึงได้เฝ้าสังเกตการณ์ ก่อนจะพบนายฐานนท์ เดินมาที่รถดังกล่าว จึงแสดงตัวเข้าจับกุมผกก.ปพ.บก.ป. กล่าวอีกว่า จากการสอบถามนายฐานนท์ ให้การรับสารภาพว่า ทำไปเพราะชื่นชอบตำรวจ ไม่ได้มีเจตนาในการนำไปกระทำความผิดแต่อย่างใด อย่างไรก็ตามได้สั่งการให้ตำรวจกองปราบปรามกวดขันจับกุมรถที่มีการติดไซเรนเลียนแบบรถทางราชการ หรือคล้ายลักษณะดังกล่าว ฝากประชาสัมพันธ์ไปถึงพี่น้องประชาชนขอให้ช่วยเป็นหูเป็นตาหากพบรถลักษณะดังกล่าว ส่อไปในทางกระทำความผิดขอให้แจ้งข้อมูลมายังที่ บก.ป.

การกระทำดังกล่าวนอกจากจะผิดเรื่องติดสัญญาณไซเรน ยังอาจเข้าข่ายความผิด พ.ร.บ.เครื่องหมายราชการ มีโทษจำคุกไม่เกิน 1 ปี ปรับไม่เกิน 2 พันบาท 

เบื้องต้นแจ้งข้อหาติดตั้งสัญญาณไซเรนโดยไม่ได้รับอนุญาต คุมตัวส่ง สน.มักกะสัน ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้