วันอังคารที่ 25 กันยายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

คอมมานโดจับเอง รถกองปราบฯปลอม ย้ำรถบ้านห้ามติดไซเรนชี้ผิดก.ม.

คอมมานโด กองปราบฯ บุกจับหนุ่มเมืองนนท์ แต่งรถคล้ายรถของกองปราบปรามติดไซเรน เจ้าตัวสารภาพทำไปเพราะชอบตำรวจ เลยโดนข้อหาติดไซเรนไม่ได้รับอนุญาต ส่งตัวไปดำเนินคดี สน.มักกะสัน...


เมื่อวันที่ 16 ม.ค. ที่ กก.ปพ.บก.ป. (คอมมานโด กองปราบปราม) โชคชัยสี่ พ.ต.อ.ต่อศักดิ์ สุขวิมล ผกก.ปพ.บก.ป. สั่งการให้ พ.ต.ท.วรา พงษ์ศิริ สว.กก.ปพ.บก.ป. นำกำลังตำรวจกก.ปพ.บก.ป.จับกุมนายฐานนท์ วัฒนชาติวงศ์ อายุ 30 ปี ชาวบ้านย่าน ซ.ประชานิเวศน์ 3 ซ. 9 ตำบลท่าทราย อ.เมืองนนทบุรี พร้อมของกลางรถยนต์ฟอร์ด รุ่นเอเวอเรสต์ สีบรอนซ์ ทะเบียน กธ 6969 จ.อุบลราชธานี ติดไซเรน และสติกเกอร์รอบรถลายหมากรุกน้ำเงินเขียว คล้ายสีรถสายตรวจตำรวจกองปราบปราม จับได้บริเวณลานจอดรถคอนโดแห่งหนึ่งย่านพระราม 9 แขวงบางกะปิ เขตห้วยขวางพ.ต.อ.ต่อศักดิ์ กล่าวว่า สืบเนื่องจาก บก.ป.ได้รับแจ้งจากประชาชนว่า พบเห็นรถยนต์ลักษณะคล้ายรถสายตรวจกองปราบปราม ขับตระเวนแถวย่านพระราม 9 เบื้องต้นเชื่อว่าไม่ใช่รถของทางราชการเนื่องจากมีจุดที่มีพิรุธหลายจุด อาทิ ทะเบียนรถเป็นของ จ.อุบลราชธานี ที่ได้มาจากกการประมูล หลังทราบเบาะแสได้ให้ตำรวจกองปราบปรามตรวจสอบ จนพบรถคันดังกล่าวจอดอยู่บริเวณลานจอดรถคอนโดแห่งหนึ่ง จึงได้เฝ้าสังเกตการณ์ ก่อนจะพบนายฐานนท์ เดินมาที่รถดังกล่าว จึงแสดงตัวเข้าจับกุมผกก.ปพ.บก.ป. กล่าวอีกว่า จากการสอบถามนายฐานนท์ ให้การรับสารภาพว่า ทำไปเพราะชื่นชอบตำรวจ ไม่ได้มีเจตนาในการนำไปกระทำความผิดแต่อย่างใด อย่างไรก็ตามได้สั่งการให้ตำรวจกองปราบปรามกวดขันจับกุมรถที่มีการติดไซเรนเลียนแบบรถทางราชการ หรือคล้ายลักษณะดังกล่าว ฝากประชาสัมพันธ์ไปถึงพี่น้องประชาชนขอให้ช่วยเป็นหูเป็นตาหากพบรถลักษณะดังกล่าว ส่อไปในทางกระทำความผิดขอให้แจ้งข้อมูลมายังที่ บก.ป.

การกระทำดังกล่าวนอกจากจะผิดเรื่องติดสัญญาณไซเรน ยังอาจเข้าข่ายความผิด พ.ร.บ.เครื่องหมายราชการ มีโทษจำคุกไม่เกิน 1 ปี ปรับไม่เกิน 2 พันบาท 

เบื้องต้นแจ้งข้อหาติดตั้งสัญญาณไซเรนโดยไม่ได้รับอนุญาต คุมตัวส่ง สน.มักกะสัน ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.

คอมมานโด กองปราบฯ บุกจับหนุ่มเมืองนนท์ แต่งรถคล้ายรถของกองปราบปรามติดไซเรน เจ้าตัวสารภาพทำไปเพราะชอบตำรวจ เลยโดนข้อหาติดไซเรนไม่ได้รับอนุญาต ส่งตัวไปดำเนินคดี สน.มักกะสัน... 16 ม.ค. 2561 16:00 16 ม.ค. 2561 16:39 ไทยรัฐ