วันอาทิตย์ที่ 22 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

โลก 360 องศา

เพราะในโลกใบนี้ยังมีประเทศต่างๆอีกจำนวนมากมาย ซึ่งแน่นอนว่ามีเรื่องราวอีกมากมายบนโลกให้เราต้องศึกษาเรียนรู้

รายการ “โลก 360 องศา” สารคดีกึ่งท่องเที่ยวจะช่วยเปิดวิสัยทัศน์ให้รู้จักประเทศต่างๆ มากยิ่งขึ้น ผลิตโดยบริษัท แพลตินั่ม ครีเอชั่น จำกัด โดย คุณปวีณา สิงห์บูรณา

“โลก 360 องศา” เป็นอีกหนึ่งรายการที่ออกอากาศมายาวนานกว่าสิบปี ถ้าคุณภาพไม่ดีจริง คงยากจะอยู่ยืนยงมาจนทุกวันนี้ได้ ซึ่งท่านผู้ชมคงจะต้องเป็นคนพิสูจน์ด้วยตัวเอง

ใครที่เป็นแฟนประจำ หรือเคยดูรายการนี้ คงจะรู้ว่า “โลก 360 องศา” เดิมทีมีผู้ดำเนินรายการสองท่านคือ อาจารย์พิชัย วาสนาส่ง และคุณปวีณา สิงห์บูรณา แม้นว่าอาจารย์พิชัยจะถึงแก่กรรม แต่คุณภาพของรายการก็ยังเต็มเปี่ยมเช่นเดิม

โดยผู้ดำเนินรายการ คุณปวีณา สิงห์บูรณา จะพาผู้ชมไปพบกับหลากหลายเรื่องราวของต่างประเทศทั่วทุกทวีป

ทั้งเรื่องราวของวิถีชีวิต การใช้ชีวิตประจำวัน ขนบธรรมเนียมประเพณี วัฒนธรรม อาหารการกิน การประกอบอาชีพต่างๆ รวมถึงแหล่งท่องเที่ยวอันสำคัญ

หลายๆสถานที่ หลายๆเรื่องราว ใช่ว่าจะหาชมกันได้ง่ายๆ และน้อยคนนักที่จะมีโอกาสเดินทางไปยังสถานที่บางแห่งได้ แต่สามารถเดินทางและเรียนรู้ไปพร้อมกับรายการโลก 360 องศา ผ่านประสบการณ์ที่สั่งสมมาสิบกว่าปีของคุณปวีณา

เริ่มปีพุทธศักราชใหม่ 2561 รายการ “โลก 360 องศา” ได้ฤกษ์ย้ายมาอยู่บ้านหลังใหม่ ที่ “ไทยรัฐทีวี

แม้นจะเป็นรายการทีวีที่ออกอากาศมานับสิบปีแล้ว แต่ถือเป็นรายการใหม่แกะกล่องของช่องไทยรัฐทีวีที่จะมาช่วยเติมเสริมสีสันให้ช่องไทยรัฐทีวีไว้เป็นตัวเลือกสำหรับผู้ชมที่ชอบรายการแนวนี้

เชื่อว่าแฟนคลับของรายการจะยังคงติดตามชมอย่างต่อเนื่อง รวมถึงผู้ชมทีวีที่ยังไม่เคยดูรายการนี้ อยากให้ลองติดตามดูสักครั้ง แล้วจะรู้ว่าทำไมถึงอยู่ยืนยงมากว่าสิบปีได้

ติดตามรับชม “โลก 360 องศา” ได้ทางไทยรัฐทีวีช่อง 32  ภาพและเสียง ความคมชัดสูง ทุกวันอาทิตย์ เวลา 08.00-08.30 น.

“วีระชัย ฉัตรใบโพธิ์”

แจ๋วริมจอ

jaewrimjor@gmail.com

เพราะในโลกใบนี้ยังมีประเทศต่างๆอีกจำนวนมากมาย ซึ่งแน่นอนว่ามีเรื่องราวอีกมากมายบนโลกให้เราต้องศึกษาเรียนรู้... 16 ม.ค. 2561 15:56 16 ม.ค. 2561 15:58 ไทยรัฐ