วันอังคารที่ 17 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

กรรมตามทัน! เชิ้ตดำลีกเอิง โดนพักงาน รอพิจารณาโทษ 18 ม.ค.

งานเข้าเรียบร้อยสำหรับผู้ตัดสินชาวฝรั่งเศส ที่ไล่กองหลังของทีมนองต์ส ในเกมลีกเอิงเมื่อวันอาทิตย์ โดยจะถูกพักทำหน้าที่ทันที เตรียมพิจารณาบทลงโทษ 18 ม.ค.นี้... 

สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานวันที่ 16 ม.ค. ว่า สหพันธ์ฟุตบอลฝรั่งเศส (เอฟเอฟเอฟ) สั่งลงโทษ โทนี ชาปรอน ผู้ตัดสินจอมฉาว ที่แจกใบเหลืองใบที่ 2 เป็นใบแดงไล่ ดิเอโก คาร์ลอส กองหลังชาวบราซิล ของทีมนองต์ส ให้พักการทำหน้าที่แล้ว 

ในเกมลีกเอิง ฝรั่งเศสที่ ปารีส แซงต์ แชร์แมง บุกไปชนะ นองต์ส 1-0 เมื่อคืนวันอาทิตย์ที่ 14 มกราคม ที่ผ่านมา ในช่วงทดเวลาเจ็บ ดิเอโก คาร์ลอส วิ่งไปชนชาปรอน จนล้มคว่ำไปต่อหน้า จากนั้นเชิ้ตดำรายนี้ไม่พอใจ จึงหวดเข้าไปที่หน้าแข้งของคาร์ลอส ก่อนจะลุกขึ้นมาชูใบเหลืองใบที่ 2 เป็นใบแดงออกจากสนามไป  

ล่าสุด เอฟเอฟเอฟ สั่งพักการทำหน้าที่ของเชิ้ตดำวัย 45 ปี รายนี้ โดยเบื้องต้นจะโดนถอดชื่อออกจากการทำหน้าที่ในเกมลีกเอิง ระหว่าง อองเชร์ กับ ทรัวส์ วันพุธที่ 17 มกราคม ก่อนจะมีการพิจารณาบทลงโทษอีกครั้ง ในวันพฤหัสบดีที่ 18 มกราคม

ทางด้าน คาร์ลอส ได้รับการล้างใบเหลืองในเกมดังกล่าว ซึ่งจะทำให้เขาถูกใบเหลืองใบเดียว ไม่ติดโทษห้ามแข่งในนัดต่อไป

งานเข้าเรียบร้อยสำหรับผู้ตัดสินชาวฝรั่งเศส ที่ไล่กองหลังของทีมนองต์ส ในเกมลีกเอิงเมื่อวันอาทิตย์ โดยจะถูกพักทำหน้าที่ทันที เตรียมพิจารณาบทลงโทษ 18 ม.ค.นี้... 16 ม.ค. 2561 15:53 16 ม.ค. 2561 16:21 ไทยรัฐ