วันอาทิตย์ที่ 22 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เจ้าของปอมพันธุ์หายาก รวมตัวผู้เสียหายนับสิบ เตรียมแจ้งความหมอทารุณหมา

เจ้าของฟาร์มชุมพร ยันหลักฐานสุนัขปอมเมอเรเนียนสีช็อกโกแลตพันธุ์แท้ มีใบเพ็ดดีกรี ราคาหลักแสน นัดพบผู้เสียหายอีกกว่า 10 คน วอทช์ด็อก ไทยแลนด์ แจ้งความเอาผิดนายแพทย์พรุ่งนี้

จากกรณี นายอุดมศักดิ์ สกุลประดิษฐ์ อายุ 31 ปี เจ้าของฟาร์มเพาะพันธุ์สุนัขปอมเมอเรเนียนชื่อดังของภาคใต้ ตั้งอยู่ใน อ.หลังสวน จ.ชุมพร ถูกนายแพทย์คนหนึ่งในกรุงเทพมหานคร สั่งซื้อสุนัขปอมเมอเรเนียน ไปในราคา 1 แสนบาท นำไปเลี้ยงนานกว่า 4 เดือน หลังจากเลี้ยงผสมกับแม่พันธุ์เรียบร้อยแล้ว ต่อมาใช้สารเคมีฉีดใบหน้า ผิวหนัง และใช้สารเคมีกัดสีขนเพื่อให้สุนัขผิดรูป ผิดสี ตาฝ้าฟาง แล้วหาข้ออ้างขอเปลี่ยนสุนัขนั้น

ล่าสุดวันที่ 16 ม.ค. 61 นายอุดมศักดิ์ เปิดเผยว่า ตนทำฟาร์มเลี้ยงสุนัขขายมานาน 5 ปี ไม่เคยมีปัญหากับลูกค้า สุนัขที่ขายมีราคาแพงเพราะเป็นสายพันธุ์แท้จากต่างประเทศ โดยเฉพาะสุนัขปอมเมอเรเนียน สีช็อกโกแลต จะมีราคาแพงเนื่องจากเป็นสีที่ผสมพันธุ์ติดยาก และในประเทศไทยมีคนเลี้ยงอยู่ไม่กี่ตัว ตัวที่ขายให้กับนายแพทย์คนดังกล่าวมีใบเพ็ดดีกรีรับรองสายพันธุ์มอบให้ไปด้วย ส่งไปทางเครื่องบินพร้อมกับสุนัข ไม่ใช่เป็นการย้อมแมวขายอย่างแน่นอน 

นายอุดมศักดิ์ กล่าวเพิ่มเติมพร้อมตั้งคำถามว่า ทำไมซื้อไปตอนแรกๆ ไม่มีปัญหาอะไร แต่เวลาผ่านไปกว่า 4 เดือน กลับติดต่อมาว่าสุนัขมีปัญหาพยายามพูดต่อรองขอคืนสุนัขหรือเปลี่ยนตัวใหม่ตลอด อีกทั้งนำภาพไปโพสต์เฟซบุ๊กให้ฟาร์มเสียชื่อ แต่เมื่อส่งตัวใหม่ไปเปลี่ยนแล้วนายแพทย์ส่งสุนัขกลับคืนมา ตรวจดูสภาพสุนัขถึงรู้ความจริง สภาพร่างและสีขนผิดปกติเหมือนถูกทรมานอย่างหนัก มีอาการผวาหวาดกลัว ตนจึงร้องเรียนไปยัง WATCHDOG THAILAND (วอทช์ด็อก ไทยแลนด์) หรือ กลุ่มเครือข่ายประชาชนต่อต้านการค้าสุนัขข้ามชาติ ให้ช่วยเหลือ จนมีเจ้าของฟาร์มและผู้เลี้ยงสุนัขต้องเผชิญปัญหาเดียวกันนับ 10 รายแล้ว 

ในวันพรุ่งนี้ (17 ม.ค. 61) ตนและผู้เสียหายอีกกว่า 10 ราย ได้นัดพบกันที่วอทช์ด็อก ไทยแลนด์ จากนั้นจะรวบรวบรวมหลักฐานทั้งหมดมอบให้ฝ่ายกฎหมายของวอทช์ด็อก ไทยแลนด์ เข้าแจ้งความเอาผิดกับนายแพทย์คนดังกล่าว ซึ่งเป็นแพทย์อยู่ที่โรงพยาบาลแห่งหนึ่งในกรุงเทพมหานคร.

เจ้าของฟาร์มชุมพร ยันหลักฐานสุนัขปอมเมอเรเนียนสีช็อกโกแลตพันธุ์แท้ มีใบเพ็ดดีกรี ราคาหลักแสน นัดพบผู้เสียหายอีกกว่า 10 คน วอทช์ด็อก ไทยแลนด์ แจ้งความเอาผิดนายแพทย์พรุ่งนี้ 16 ม.ค. 2561 15:47 16 ม.ค. 2561 16:23 ไทยรัฐ