วันศุกร์ที่ 18 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'บิ๊กป้อม' ลั่นพร้อมลาออก! หาก ป.ป.ช.ชี้ผิดปม 'นาฬิกาหรู'

'บิ๊กป้อม' ลั่นพร้อมลาออก! หาก ป.ป.ช.ชี้ผิดปม 'นาฬิกาหรู'

  • Share:

"บิ๊กป้อม" ไม่นอยด์ หลังถูกแฉหนัก ปม "นาฬิกาหรู" อ้างเอาของเก่าออกมาวน ลั่นถ้า ป.ป.ช.ชี้ผิด พร้อมลาออก ยันไม่มีไอเอสเข้าไทย หลังพบลักลอบทำวีซ่าปลอมเข้าไทย

เมื่อวันที่ 16 ม.ค.61 ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีและ รมว.กลาโหม กล่าวถึงกรณีเพจเฟซบุ๊กเปิดเผยภาพนาฬิกาหรูถึง 24 เรือน ว่า "เป็นการวนเอาเรือนเก่าออกมา ไม่เป็นไร ขอให้ทางคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.) ตรวจสอบ ถ้าชี้ผมผิด ผมก็ออก และการทำงานของ ป.ป.ช.ไม่สามารถไปแทรกแซงได้ เพราะ ป.ป.ช.มีการดำเนินการตามขั้นตอนของเขา คงต้องรอให้เขาตรวจสอบให้เสร็จสิ้น และผมชี้แจง ป.ป.ช.ไปแล้ว"

เมื่อถามว่า มีการออกมาเปิดเผยเช่นนี้รู้สึกอารมณ์เสีย หรือเสียความรู้สึกหรือไม่ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า "ไม่นอยด์ สภาพจิตใจไม่มีอะไร" เมื่อถามว่า ปกติเป็นคนชอบสะสมนาฬิกาใช่หรือไม่ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า "ผมไม่มีหรอก ผมมีเพื่อน เพื่อนเอามาให้ผมใส่แค่นั้นเอง และก็คืนเขาทั้งหมดทุกเรือน เมื่อถามย้ำว่า ที่มีและชอบจริงๆ มีกี่เรือน พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า "ไม่ขอพูดแล้ว"

เมื่อถามถึงมีการระบุถึงหุ้นนาฬิกา พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า "ไม่มี ไปเอาที่ไหนมา" เมื่อถามถึงกรณี นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ระบุหากชี้แจงเรื่องดังกล่าวไม่ชัดเจน จะกระทบกับภาพลักษณ์นายกฯ และรัฐบาล พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า "ก็พูดกันไป จะพูดอย่างไรก็พูดได้"

นอกจากนี้ พล.อ.ประวิตร ยังกล่าวถึงกรณีการจับกุมชายชาวปากีสถาน ที่เชื่อมโยงเกี่ยวพันกับกลุ่มไอเอส ว่า เจ้าหน้าที่พบว่าชายคนดังกล่าวมีความพยายามทำหนังสือเดินทางและวีซ่าปลอม เพื่อนำเอากลุ่มไอเอสและคนในแถบประเทศตะวันออกกลางเข้ามาภายในประเทศไทย 

เมื่อถามว่า มีความพยายามลักลอบเข้าไทยในขณะนี้หรือไม่ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า การปลอมพาสปอร์ต เป็นการเตรียมพร้อมให้เพื่อรองรับนักรบไอเอส แต่การข่าวยืนยันกลุ่มคนดังกล่าวยังไม่สามารถเข้ามาในประเทศไทยได้.

 

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้