วันศุกร์ที่ 17 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ล่าหนุ่มท่าเรือเมาแล้วพาล ถูกเตือนซิ่งรถหวาดเสียว ชักปืนยิงดับ1 เจ็บ1

ตำรวจสงขลาตามล่าตัวหนุ่มทำงานท่าเรือ เมาขับรถหวาดเสียว พอมีคนเตือนกลับชักปืน 9 มม.ยิงใส่จนเสียชีวิต 1 บาดเจ็บ 1 ก่อนซิ่งหนีหาย เหตุเกิดที่ท่าจอดเรือ ในเขตเทศบาลนครสงขลา...

วันที่ 16 ม.ค. พ.ต.ท.เกียรติพงษ์ ระดมสุข รอง ผกก.ป.สภ.เมืองสงขลา ร.ต.อ.มนชัย ทนโกจารย์ ร้อยเวร สอบสวน สภ.เมืองสงขลา รับแจ้งเหตุเมื่อเวลา 22.30 น. ที่ผ่านมา มีเหตุยิงกันมีผู้สียชีวิต 1 คน และผู้ได้รับบาดเจ็บ 1 คน ที่บริเวณท่าจอดเรือสิริชล ท่าที่ 2 เลขที่ 285-287 ถนนนครนอก ภายในเขตเทศบาลนครสงขลา อ.เมือง สงขลา

พบ นายธันวา ชำนาญ อายุ 35 ปี ถูกยิงและเสียชีวิตหลังจากนำส่งโรงพยาบาลสงขลา ส่วนเพื่อนอีกคนปลอดภัย ต่อมา ตำรวจสงขลาได้ออกหมายจับนายยิ่งยง เหมหงษา หรือโจ้ อยู่หมู่ 6 ต.บางกระทึก อ.สามพราน จ.นครปฐม ทำงานอยู่ที่เรือ TMS 12 จอดอยู่ที่ท่าเรือสิชล ท่า 2 เป็นผู้ใช้อาวุธปืน ขนาด 9 มม.ยิงนายธันวา 5 นัด จนเสียชีวิต

ส่วนสาเหตุเกิดจากนายยิ่งยง เหมหงษา ผู้ต้องหา ขับรถหวาดเสียว และนายธันวา ได้ตักเตือนทำให้นายยิ่งยง ที่อยู่ในอาการมึนเมาชักปืนยิงจนเสียชีวิต และหลบหนีไปตั้งแต่เมื่อคืนหลังก่อเหตุ โดยทางญาติผู้เสียชีวิตได้ประสานให้เจ้าหน้าที่ตำรวจ เร่งรัดติดตามจับกุมตัวมาดำเนินการ เนื่องจากก่อเหตุอย่างอุกอาจ

ล่าสุด พ.ต.ท.ศุภกิตติ์ ประจันตะเสน รองผกก.สอบสวน สภ.เมืองสงขลา เปิดเผยว่า ศาลจังหวัดสงขลาได้ออกหมายจับ นายยิ่งยง เหมหงษา อายุ 29 ปี คนร้ายที่ก่อเหตุ แจ้ง2ข้อหาทั้งฆ่าผู้อื่นโดยเจตนาและพกพาอาวุธไปในเมืองและหมู่บ้านโดยไม่มีเหตอันควร โดยทราบเบาะแสว่า หลบหนีกลับไปกบดานที่บ้านเกิดที่จ.นครปฐม และทางตำรวจ สภ.เมืองสงขลา ได้ประสานตำรวจในพื้นที่เพื่อติดตามจับกุมแล้ว โดยมีรายงานว่าขณะนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจ กำลังอยู่ระหว่างการปิดล้อมตรวจค้นบ้านพักเลขที่ 45 /383 หมู่ 6 ต.บางกระทึก อ.สามพราน จ.นครปฐม ซึ่งคาดว่าคนร้าย น่าจะซ่อนตัวอยู่.

ตำรวจสงขลาตามล่าตัวหนุ่มทำงานท่าเรือ เมาขับรถหวาดเสียว พอมีคนเตือนกลับชักปืน 9 มม.ยิงใส่จนเสียชีวิต 1 บาดเจ็บ 1 ก่อนซิ่งหนีหาย เหตุเกิดที่ท่าจอดเรือ ในเขตเทศบาลนครสงขลา... 16 ม.ค. 2561 15:39 16 ม.ค. 2561 16:47 ไทยรัฐ