วันศุกร์ที่ 17 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ส้ม ธัญสินี แจงเหตุต่อสัญญา 7 สี ย้ำยังไม่พร้อมแต่ง จิน

วันก่อนนักแสดงสาว ส้ม ธัญสินี พรมสุทธิ์ มาสวัสดีปีใหม่ที่ออฟฟิศไทยรัฐออนไลน์ “บันเทิงไทยรัฐออนไลน์” เลยชวนเจ้าตัวคุยถึงเรื่องหัวใจกับแฟนหนุ่มนักธุรกิจ จิน นครินทร์ธารา มนต์ณัฐกานต์ หลังจากคบหาดูใจมานาน 3 ปีแล้วว่าใกล้จะมีข่าวดีรึยัง รวมถึงเหตุผลที่เจ้าตัวตัดสินใจต่อสัญญากับทางช่อง 7 สี ทั้งที่ก่อนหน้านี้เคยมีประเด็นดราม่าเรื่องงานน้อยจนกลายเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์อยู่พักใหญ่ด้วย

เห็นช่วงนี้ทำธุรกิจเยอะ เตรียมเก็บเงินแต่งงานรึเปล่า?
“ผู้ชายก็งานเยอะ ที่เรามองเราหาเงินเราต้องอยู่ด้วยตัวเองได้ ต่อให้แต่งงานไปเราก็มีธุรกิจของเราในการดำเนินงานไปดูแลครอบครัวเราไปด้วย เรายังมีพ่อแม่ที่ต้องดูแลรู้สึกอยากทำงานให้มันมั่นคง ส่วนทางแฟนเขาทำธุรกิจเป็นโครงการหมู่บ้าน ปีนี้เป็นปีที่ยุ่งโปรเจกต์เราเปิดใหม่ โปรเจกต์เขาก็กำลังทำใหม่ทั้งโครงการหมู่บ้าน เลยยังไม่ได้ฟิกซ์เรื่องแต่งงาน”

ได้ลงทุนทำธุรกิจด้วยกันไหม?
“คู่เราตั้งใจเลยว่าจะไม่ทำหุ้นด้วยกัน จะต่างคนต่างทำงาน ส้มมองว่าแบบอนาคตไม่รู้ว่าอะไรจะเกิดขึ้น วันนี้เรารักกัน ถ้ามันเกิดมีอะไรเปลี่ยนแปลง ธุรกิจที่ทำร่วมกันถ้าเลิกกันไปมันจะยาก รวมถึงครอบครัวด้วยเช่นกัน เพราะถ้าคนหนึ่งล้ม อีกคนควรจะอยู่ ส้มคิดแบบนี้ ถ้ามันรวมกันแล้วล้มคือล้มและครอบครัวจะไม่มีหลัก แต่บังเอิญเราก็คิดตรงกัน”

คบกันมากี่ปีแล้ว?
“3 ปี ตอนแรกที่คบกันเราคุยกัน 2 ปีแต่ง แต่เลยสองมาแล้วไง ด้วยความที่เราไม่ซีเรียสเรื่องแต่งงานด้วยมั้ง เราเป็นลูกคนเดียว เราอยู่กับที่บ้านแล้วแฮปปี้ เราเจอกันอาทิตย์ละครั้ง ต่างคนต่างทำงาน มันก็ยังอยู่ได้ เลยไม่ได้มานั่งคิดว่าอายุเยอะแล้วนะ คนรอบข้างแต่งแล้ว เพื่อนแต่งแล้ว ทำไมฉันยังไม่แต่ง เราก็ยุ่งเขาก็ยุ่ง เอาเป็นว่ารอพร้อมดีกว่า”

ที่พร้อมเป็นเรื่องของอะไรบ้าง?
“เรื่องความรู้สึกมากกว่า เราเองอยากมีความมั่นคงในธุรกิจของเราเอง เราควรจะพร้อมลักษณะที่สามี ภรรยา ดูแลครอบครัว งานละครก็ไม่สามรถฟิกซ์ได้เวลาบางทีเลิกดึก พอมันเคลียร์เวลาไม่ได้ และธุรกิจก็ยังทุ่มเท มันเป็นช่วงเริ่มต้น มันไปได้ดี เรากลัวให้เวลากับครอบครัวได้ไม่พอ และความรู้สึกเรายังมองภาพไม่ออกว่ากลับบ้านไปแล้วสามีรออยู่เป็นยังไง ทุกวันนี้เราแฮปปี้กับการเป็นแฟนกันอยู่ต่างคนต่างบ้านใครบ้านมัน”

มีวางแผนเรื่องแต่งงานไหม?
“จริงๆ ก็คุยนะ ตามหลักคงอีกสัก 1-2 ปี ใจไม่อยากให้เกินอายุ 35 มันมีเรื่องของเรื่องลูกในอนาคตแต่ถ้ามันไม่ได้ก็ไม่เครียด มันเป็นแค่เป้าหมายหนึ่ง ครอบครัวก็ไม่เร่งอะไรอยู่แล้ว”

เพื่อนๆ มีสนับสนุนไหมว่าให้แต่ง?
“เพื่อนรอบข้างบอกตลอด แต่งสักทีสิ แต่งเถอะ อยากเป็นเพื่อนเจ้าสาว พี่ที่ช่อง 7 เองก็ถามเมื่อไหร่จะแต่ง ทุกคนอยากให้เราแต่ง เราจะบอกเดี๋ยวรอก่อนแป๊บหนึ่ง ถ้าแต่งงานมันต้องมีลูก เราเพิ่งเซ็นสัญญาช่อง 7 ไป 5 ปี เราเพิ่งต่อสัญญาไป เลยมีทั้งงานบันเทิงและธุรกิจ”

ตอนนี้เลยโฟกัสไปที่เรื่องงานมากกว่า?
“คือมันเป็นช่วงเริ่มต้นและเห็นทิศทางมันไปได้ดี อย่างแม้กระทั่งตัวธุรกิจสินค้าเครื่องใช้เด็ก Hug Baby and Kids เนี่ย มันเพิ่งเปิดก็จริง แต่มันไปได้ดีนะ เพราะนี้คือลอตที่ 3 จากจีนแล้ว เราเพิ่งเปิดมาไม่นานเอง ผลตอบรับมันหมดเร็วและมันดี เราเป็นคนทุ่มเท เราอยากทุ่มสุดตัว เลยเอาเวลาไปตรงนี้ และก็แบ่งไปทางบันเทิง”

ทำไมถึงต่อสัญญากับช่อง 7?
“ตอนนั้นที่เป็นข่าว เป็นเพราะเรื่องของการสื่อสารเลยทำให้งานน้อย แต่ก่อนที่จะต่อเราก็คุยกับผู้ใหญ่ เขาบอกด้วยวัยเรา เขาพยายามดูบทที่ดีให้ และจะให้งานก่อนที่จะเซ็นสัญญา คือสถานีก็ให้งานเรามา เราก็เซ็นตามที่เรารับปาก”

มีการตกลงกับทางช่องไหมปีหนึ่งจะเล่นกี่เรื่อง?
“สำหรับส้ม ส้มไม่ซีเรียสว่าต้องมี 3-4 เรื่องขนาดนั้น แต่ปีหนึ่งควรจะได้สักเรื่องก็ได้ ในปีหนึ่งควรจะมีก่อนที่เราจะบ่นว่าไม่มีงาน เพราะฉะนั้นถ้าเราเซ็นสัญญาแล้วเรามีงานแล้วแฮปปี้ เพราะเราก็มีธุรกิจเราแบ่งเวลาไปทำงาน แต่ถ้าไม่มีเลยมันเกินไปสำหรับคนที่จะอยู่ เพราะเราไม่รู้สึกไม่แฮปปี้ที่อยู่ช่อง 7 เราอยู่มา 10 ปีแล้ว ก่อนหน้านี้ไม่คิดว่าจะอยู่มานานขนาดนี้ ตอนนี้เราทำงานวงการบันเทิงมา 13 ปี ก็เลยรู้สึกว่าเราไม่จำเป็นต้องดิ้นรนไปอยู่ข้างนอก

เราอยู่นี่ไม่ใช่ไม่มีความสุขนะ แต่ในจุดหนึ่งที่ไม่มีงานเราก็ต้องบอก ปัจจุบันช่องดิจิตอลก็เยอะ ก็มีติดต่อมาแต่เราก็ไม่รับ เราอยู่นี่เรามีความสุขเราอยู่ด้วยใจนะ 10 ปี เราต่อสัญญามาประมาณ 2-3 รอบแล้ว เพราะฉะนั้นอยู่กันด้วยใจอยู่แล้วไง สถานีให้งานเรา เราเลยอยู่ได้ แต่ถ้าช่องไม่มีงาน งานนอกมันจะเป็นอีกทางเลือก แต่ในเมื่อช่องมีงาน เราอยู่ได้เราโอเค เราไม่ได้มีปัญหาอะไร ขอแค่มีงานมาเถอะเราก็ทำได้”

อยู่มานานทางช่องมีผลตอบแทนเพิ่มขึ้นให้ไหม?
“มีบ้าง ตามเรตที่เราพึงพอใจ”

เราอยู่ช่อง 7 มานาน ชอบอะไรในช่อง 7?
“ช่อง 7 เป็นช่องที่อิสระในการรับงานช่องไม่เคยยุ่ง ไม่ว่าจะรับอีเวนต์ ช่องไม่เคยบังคับ ถ้าคุณติดงานสำคัญคุณก็ไปเถอะ เขาให้อิสระเราในการเลือกทำงาน จริงๆ ที่ชื่อเสียงเราก็มาจากช่อง 7 ถ้าช่องไม่ให้งานมามันก้ไม่มีเราทุกวันนี้ เพราะถึงบอกเราไม่ต้องไปดิ้นรนขนาดนั้น”

มีเพื่อนๆ ที่อยู่ต่างช่องชวนไปไหม?
“มันแค่เป็นประมาณคุยกันมากกว่า ที่นี่ดีนะที่นั่นไม่ดี แต่จริงๆ มันไม่มีใครมานั่งยุใครหรอกว่าแบบไปเถอะ ออกมาเถอะ เป็นแค่แลกเปลี่ยนความเห็น ในปัจจุบันมันธรรมดาที่ต้องสร้างเด็กใหม่ แต่สำคัญที่ว่าจะรักษาคนเก่าได้นานแค่ไหน”

เคยมีความคิดว่าจะไม่ต่อสัญญาไหม?
“จริงๆ เป็นคนไม่ใช่อารมณ์ขึ้นไว มันคือความจริงที่ว่าถ้าไม่ได้งานเราควรต่อไหม เราไม่ควรต่อ แต่ถ้ายังมีงานทำเราก็ต่อ เราไม่ใช่เด็กใหม่ที่จะโวยวาย มันเหมือนมีแผนสำรองตลอดเวลา”

แฟนคลับรู้สึกอย่างไรที่ต่อสัญญาช่อง?
“แฟนคลับเราเองแฮปปี้ ไม่ว่าเราจะอยู่ที่ไหนก็ได้ เห็นเรามีงานมีความสุขเขาก็สนับสนุน ถ้าทางแฟนคลับช่อง 7 จะมีมาเมนต์ว่า ดีแล้วที่ไม่ไป เขาก็ซัพพอร์ตเรา แล้วแต่ความคิดแต่ละคน เวลามีข่าวอะไรแบบนี้มันมีด้านบวกด้านลบเป็นธรรมดา แต่ตัวเรารู้สึกไม่ซีเรียส คือด้านลบทุกคนมีสิทธิ์ออกความเห็นแต่ไม่เกินเลย แต่เรารู้ว่ามันเป็นยังไง”

ได้ทำเรื่องต่อสัญญาเมื่อไหร่?
“หลังจากได้ละคร เชิงชายชาญ”ฃ ต่อมาสักพักหนึ่งแล้วพอเราได้มาเขาก็เรียกเราไปต่อ”

ฝากถึงแฟนคลับเรื่องผลงาน?
“ตอนนี้มีสองบทบาท เรื่อง “มนตร์กาลบันดาลรัก” ช่อง 7 สี เป็นแนวโรแมนติกคอมเมดี้ และก็ฝากธุรกิจด้วยค่ะ”.

ส้ม ธัญสินี ยังไม่พร้อมแต่ง จิน นครินทร์ธารา หลังคบมานาน 3 ปี เพราะต่างคนต่างยุ่งเรื่องงาน ลั่นไม่คิดทำธุรกิจร่วมกัน เล็งแต่งอายุไม่เกิน 35 ปี แจงต่อสัญญากับช่อง 7 เพราะทางช่องให้งานและเงินตามเรตที่พึงพอใจ ย้ำอยู่แล้วแฮปปี้ 16 ม.ค. 2561 15:32 16 ม.ค. 2561 20:12 ไทยรัฐ