วันอังคารที่ 20 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ขอนแก่นรถติดผู้ว่าฯต้องลงเดิน เปิดงานวันครู61 ชี้แม้หนี้เยอะแต่มีรถขับ

ขอนแก่นรถติดผู้ว่าฯต้องลงเดิน เปิดงานวันครู61 ชี้แม้หนี้เยอะแต่มีรถขับ

  • Share:

บรรยากาศวันครูที่ขอนแก่น ผู้ว่าฯ เจอรถติด ต้องลงเดินเป็นชั่วโมงเพื่อไปเปิดงานให้ทัน เพราะเจอขบวนรถครูจาก 3 อำเภอ ที่มาร่วมงานกว่า 3 พันคัน ทำให้ครูที่เห็นผู้ว่าฯ ก็หาที่จอดแล้วลงเดินตาม แม้ครูจะมีหนี้เยอะ แต่ก็มีรถทุกคน...

เมื่อวันที่ 16 ม.ค.2561 เนื่องในวันนี้เป็นวันครูแห่งชาติ ทางจังหวัดขอนแก่นได้มีพิธีการจัดงานวันครูขึ้น ที่วิทยาลัยเทคโนโลยีนครขอนแก่น ริมถนนทางเลี่ยงสายนครราชสีมา-ขอนแก่น ต.บ้านทุ่ม อ.เมือง จ.ขอนแก่น ซึ่งมีกำหนดการเปิดงานในเวลา 09.00 น. วันนี้ โดยนายสมศักดิ์ จังตระกุล ผู้ว่าราชการจังหวัดขอนแก่น ซึ่งเป็นประธานเปิดงานวันครูประจำปี 2561 ได้เดินทางมาโดยรถประจำตำแหน่ง แต่ทว่าครูที่มาร่วมงานมีจำนวนมาก รวม 3 อำเภอ กว่า 3,000 คัน 

ทางผู้ว่าราชการจังหวัดขอนแก่น เห็นท่าว่าจะไปเปิดงานไม่ทันกำหนดเวลา จึงลงจากรถพร้อมเลขา เดินเท้าจากสี่แยกถนนมะลิวัลย์ ตัดกับถนนเลี่ยงเมือง ระยะทางหลายกิโลเมตร มุ่งหน้าไปยังวิทยาลัยเทคโนโลยีนครขอนแก่น เพื่อเลี่ยงปัญหารถติด ฝ่ากองทัพรถครูไปถึงในงานรวมเวลาเดินเท้ากว่า 1 ชั่วโมง แม้ว่าทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจราจรจะยืนประจำจุดคอยอำนวยความสะดวก และจัดการจราจรให้คล่องตัวแล้วก็ตาม แต่เนื่องจากจำนวนรถของครูมีมาก และสถานที่จอดรถไม่เพียงพอ ทำให้ครูที่เห็นผู้ว่าฯ เดินเท้า ต่างพากันลงจากรถหาที่จอดริมถนนแล้วเดินเท้าตามผู้ว่าฯ เข้าไปร่วมงาน สร้างสีสันในวันครูปีนี้เป็นอย่างมาก ก่อนที่ทางผู้ว่าราชการจังหวัดขอนแก่นจะเปิดงานในเวลา 10.30 น. และทำกิจกรรมมอบรางวัลครูดีเด่นสาขาต่างๆ ตามลำดับ เรื่องนี้สอนให้รู้ว่า อาชีพครูแม้จะมีหนี้เยอะที่สุด แต่รถยนต์ที่ขับก็เยอะไม่แพ้กัน.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้