วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'บิ๊กนุ้ย' ต่อยอดความรู้ทหาร เปิดงาน 'โชว์ แชร์ ช็อป ใช้' ทร.2561

'บิ๊กนุ้ย' ต่อยอดความรู้ทหาร เปิดงาน 'โชว์ แชร์ ช็อป ใช้' ทร.2561

  • Share:

เสริมปัญญา!! "บิ๊กนุ้ย" เปิดกิจกรรม วันแลกเปลี่ยนเรียนรู้ของกองทัพเรือ 2561 'โชว์ แชร์ ช็อป ใช้' เพื่อให้หน่วยทหาร ได้มีพื้นที่แบ่งปันความรู้ แลกเปลี่ยนความรู้ เพื่อพัฒนาต่อยอด เป็นเกลียวความรู้ มืออาชีพ มุ่งสู่วิสัยทัศน์กองทัพเรือ 2567 โดยมี 'บิ๊กนวล' ให้การต้อนรับ

เมื่อเวลา 09.30 น. วันที่ 16 ม.ค.61 ณ ห้องเจ้าพระยา หอประชุมกองทัพเรือ พล.ร.อ.นริส ประทุมสุวรรณ ผู้บัญชาการทหารเรือ เป็นประธานในพิธีเปิดงานวันแลกเปลี่ยนเรียนรู้ ประจำปีงบประมาณ 2561 ภายใต้หัวข้องาน "โชว์ แชร์ ช็อป ใช้" โดยมี พล.ร.อ.นวพล ดำรงพงศ์ ผู้ช่วยผู้บัญชาการทหารเรือ ในฐานะประธานกรรมการพัฒนากำลังพลและการจัดการความรู้ กองทัพเรือ ให้การต้อนรับสำหรับการจัดงานวันแลกเปลี่ยนเรียนรู้ "โชว์ แชร์ ช็อป ใช้" ที่จัดขึ้นในครั้งนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อให้หน่วยต่างๆ ของกองทัพเรือ ได้มีพื้นที่ในการแบ่งปันความรู้ แลกเปลี่ยนความรู้ และให้หน่วยต่าง ๆ ในกองทัพเรือ นำความรู้ที่ได้จากการแบ่งปันนี้ไปใช้ พร้อมทั้งให้มีการประเมินความรู้จากหน่วยเจ้าของความรู้ และผู้ใช้ความรู้ได้ติดตามผลของการนำความรู้ไปใช้เพื่อพัฒนาต่อยอด เป็นเกลียวความรู้ ตามนโยบายของ กองทัพเรือ และผู้บัญชาการทหารเรือ ที่ต้องการให้กำลังพลของ กองทัพเรือ มีความเป็นมืออาชีพ มุ่งสู่วิสัยทัศน์กองทัพเรือ พ.ศ.2567 ในการเป็นหน่วยงานความมั่นคงทางทะเล ที่มีบทบาทนำในภูมิภาค และเป็นเลิศในการบริหารจัดการ

ทั้งนี้ ภายหลังเปิดงานได้มีการนำเสนอผลงานองค์ความรู้ ของหน่วยในกองทัพเรือ จำนวน 4 หัวข้อ ดังนี้
1. Template 2 Go นำเสนอ แม่แบบหนังสือราชการที่พร้อมใช้งาน โดยกรม สารบรรณทหารเรือ 2. การจัดการฝึกฝนภาษาอังกฤษด้วยตนเอง โดยใช้โปรแกรมการเรียนการสอนภาษาอังกฤษ ผ่านระบบออนไลน์ โดยกรมยุทธศึกษาทหารเรือ 3. 4นาทีต่อชีวิต ภารกิจของทุกคน โดยกรมแพทย์ทหารเรือ นำเสนอแนวทางการทำ CPR ช่วยเหลือผู้ป่วยที่หมดสติ และมีการหัวใจหยุดเต้น 4. แนวทางการรักษาความปลอดภัย ด้านการสื่อสารและสารสนเทศ โดยกรมการสื่อสารและเทคโนโลยีสารสนเทศทหารเรือ.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้