วันพฤหัสบดีที่ 19 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'บิ๊กนุ้ย' ต่อยอดความรู้ทหาร เปิดงาน 'โชว์ แชร์ ช็อป ใช้' ทร.2561

เสริมปัญญา!! "บิ๊กนุ้ย" เปิดกิจกรรม วันแลกเปลี่ยนเรียนรู้ของกองทัพเรือ 2561 'โชว์ แชร์ ช็อป ใช้' เพื่อให้หน่วยทหาร ได้มีพื้นที่แบ่งปันความรู้ แลกเปลี่ยนความรู้ เพื่อพัฒนาต่อยอด เป็นเกลียวความรู้ มืออาชีพ มุ่งสู่วิสัยทัศน์กองทัพเรือ 2567 โดยมี 'บิ๊กนวล' ให้การต้อนรับ

เมื่อเวลา 09.30 น. วันที่ 16 ม.ค.61 ณ ห้องเจ้าพระยา หอประชุมกองทัพเรือ พล.ร.อ.นริส ประทุมสุวรรณ ผู้บัญชาการทหารเรือ เป็นประธานในพิธีเปิดงานวันแลกเปลี่ยนเรียนรู้ ประจำปีงบประมาณ 2561 ภายใต้หัวข้องาน "โชว์ แชร์ ช็อป ใช้" โดยมี พล.ร.อ.นวพล ดำรงพงศ์ ผู้ช่วยผู้บัญชาการทหารเรือ ในฐานะประธานกรรมการพัฒนากำลังพลและการจัดการความรู้ กองทัพเรือ ให้การต้อนรับสำหรับการจัดงานวันแลกเปลี่ยนเรียนรู้ "โชว์ แชร์ ช็อป ใช้" ที่จัดขึ้นในครั้งนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อให้หน่วยต่างๆ ของกองทัพเรือ ได้มีพื้นที่ในการแบ่งปันความรู้ แลกเปลี่ยนความรู้ และให้หน่วยต่าง ๆ ในกองทัพเรือ นำความรู้ที่ได้จากการแบ่งปันนี้ไปใช้ พร้อมทั้งให้มีการประเมินความรู้จากหน่วยเจ้าของความรู้ และผู้ใช้ความรู้ได้ติดตามผลของการนำความรู้ไปใช้เพื่อพัฒนาต่อยอด เป็นเกลียวความรู้ ตามนโยบายของ กองทัพเรือ และผู้บัญชาการทหารเรือ ที่ต้องการให้กำลังพลของ กองทัพเรือ มีความเป็นมืออาชีพ มุ่งสู่วิสัยทัศน์กองทัพเรือ พ.ศ.2567 ในการเป็นหน่วยงานความมั่นคงทางทะเล ที่มีบทบาทนำในภูมิภาค และเป็นเลิศในการบริหารจัดการ

ทั้งนี้ ภายหลังเปิดงานได้มีการนำเสนอผลงานองค์ความรู้ ของหน่วยในกองทัพเรือ จำนวน 4 หัวข้อ ดังนี้
1. Template 2 Go นำเสนอ แม่แบบหนังสือราชการที่พร้อมใช้งาน โดยกรม สารบรรณทหารเรือ 2. การจัดการฝึกฝนภาษาอังกฤษด้วยตนเอง โดยใช้โปรแกรมการเรียนการสอนภาษาอังกฤษ ผ่านระบบออนไลน์ โดยกรมยุทธศึกษาทหารเรือ 3. 4นาทีต่อชีวิต ภารกิจของทุกคน โดยกรมแพทย์ทหารเรือ นำเสนอแนวทางการทำ CPR ช่วยเหลือผู้ป่วยที่หมดสติ และมีการหัวใจหยุดเต้น 4. แนวทางการรักษาความปลอดภัย ด้านการสื่อสารและสารสนเทศ โดยกรมการสื่อสารและเทคโนโลยีสารสนเทศทหารเรือ.

เสริมปัญญา!! "บิ๊กนุ้ย" เปิดกิจกรรม วันแลกเปลี่ยนเรียนรู้ของกองทัพเรือ 2561 'โชว์ แชร์ ช็อป ใช้' เพื่อให้หน่วยทหาร ได้มีพื้นที่แบ่งปันความรู้ แลกเปลี่ยนความรู้เพื่อพัฒนาต่อยอด เป็นเกลียวความรู้ มืออาชีพมุ่งสู่วิสัยทัศน์กองทัพ 16 ม.ค. 2561 15:00 16 ม.ค. 2561 15:17 ไทยรัฐ