วันพฤหัสบดีที่ 15 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
7 เรื่องฮาที่คาดไม่ถึงว่า LINE MAN จะทำให้เราได้

7 เรื่องฮาที่คาดไม่ถึงว่า LINE MAN จะทำให้เราได้

  • Share:

LINE MAN ถือเป็นนวัตกรรมที่ใช้ประโยชน์ของเทคโนโลยีนำมาช่วยอำนวยความสะดวกกับงานบริการที่ผมชอบและใช้บ่อยมากที่สุดตัวหนึ่ง แน่นอนครับ หลักๆ ก็คือการใช้บริการสั่งอาหารและส่งของเหมือนกับท่านผู้อ่านหลายๆ คน ผมสามารถสั่งอาหารได้จากทุกร้านที่ผมอยากกิน (เกือบ) ทุกเวลา ไม่ว่าตอนนั้นผมจะอยู่ที่ไหนก็ตาม ที่บ้าน ที่ทำงาน ประชุมนอกสถานที่ หรือกำลังพักผ่อนอยู่บนยอดเขา (เคยโทรสั่งแล้ว พี่เขามาส่งให้จริงๆ ครับ บริการดี สุดยอดมากๆ)

และส่งพัสดุเอกสารได้ทุกชนิด ซึ่งบริการนี้นอกจากจะช่วยผมในการประหยัดค่าน้ำมันที่ต้องเดินทางไปด้วยตัวเอง บางครั้งก็ยังมี Promotion ดีๆ จากร้านอาหารด้วยแล้ว LINE MAN ช่วยผมในการประหยัดสิ่งที่มีค่าที่สุดในชีวิต นั่นก็คือ “ประหยัดเวลา” นั่นเอง แต่ยังมีอีกหลายอย่างที่ LINE MAN สามารถทำให้เราได้ โดยที่ผมเองก็ไม่เคยคาดคิด นั่นก็คือ

1. ช่วยจองโต๊ะร้านอาหาร
เมนูเด็ดๆ หลายอย่าง ต้องไปกินสดๆ ที่ร้าน สั่งมากินที่บ้านคงไม่อร่อย แต่โทรไปก็ไม่รับจอง ต้องไปต่อคิวหน้าร้านเอาเอง งั้น LINE MAN ไม่ต้องมาส่ง ให้ไปยืนจองคิวให้ไว้เลย พอถึงคิวก็เดินเข้าร้านได้ทันทีสบายๆ

2. ไปกินอาหารเป็นเพื่อน
ไม่เพียงแต่ช่วยส่งอาหารมาให้ถึงที่ แต่ยังมีคนขอให้ LINE MAN ไปนั่งกินอาหารเป็นเพื่อนด้วย ตัดปัญหาอยากไปกินร้านอร่อยๆ แต่ไม่อยากเหงาไปเลยทีเดียว

3. จองโต๊ะเที่ยวผับ
ผับไหนช่วงที่เป็นกระแสแรงๆ เวลาไปเที่ยวต้องเป่ายิ้งฉุบให้เพื่อนในกลุ่มสักคนไปนั่งจองไว้ตั้งแต่ 2-3 ทุ่ม และเพื่อนๆ ที่เหลือจึงค่อยตามมาสัก 4-5 ทุ่ม สมัยนี้ไม่ต้องเกี่ยงกัน ให้พี่ LINE MAN เขาไปช่วยนั่งจองให้

4. ต่อคิวซื้อของ ซื้อบัตรคอนเสิร์ต
สินค้าสุดฮอตสมัยนี้คิวยาวมากๆ บางทีต่อคิวกันข้ามคืนก็มี จะให้พี่ LINE MAN มาช่วยยืนเป็นเพื่อน คอยกันคิวให้เวลาพักเข้าห้องน้ำ หรือจะต่อให้เลยก็มีเช่นกัน

5. พาไปโรงพยาบาล
มีคนเรียก LINE MAN พาไปส่งโรงพยาบาลโดยด่วน จากนั้นพี่ LINE MAN ยังมีน้ำใจ ช่วยพยุงคนไข้จนส่งถึงมือหมอโดยปลอดภัยอีกด้วย

6. ช่วยทำเซอร์ไพรส์วันเกิด
พี่ LINE MAN ไม่ใช่แค่นำของขวัญวันเกิดมาส่งเซอร์ไพรส์ถึงที่ ตามเวลาที่นัดไว้เป๊ะเท่านั้น ยังมาช่วยปรบมือร้องเพลง Happy Birthday น่ารักไปอีกแบบ

7. ช่วยซีรอกซ์เอกสาร
อันนี้ฮาที่สุดสำหรับผม คือมีนักศึกษากำลังเรียนอยู่ในห้องแล้วลืมเอกสาร ต้องใช้ด่วน จึงกดสั่ง LINE MAN ให้ไปช่วยซีรอกซ์เอกสารและนำมาส่งให้ถึงห้อง โดยไม่ต้องโดดเรียน

ผมเชื่อว่าบริการทั้ง 7 ข้อนี้ แม้แต่บริษัท LINE เองก็คงคาดไม่ถึงตั้งแต่แรกว่าจะมีคนขอให้ LINE MAN มาช่วยทำให้ ถ้าบริการใดไม่ได้เป็นการขัดต่อนโยบายการให้บริการของทางบริษัทเอง ในอนาคตถ้ามีให้กดเลือกบนเมนูเลย ก็คงจะสะดวกดีแท้นะครับ

คอลัมน์ “เศรษฐีคีย์บอร์ด”

คอลัมน์ “เศรษฐีคีย์บอร์ด” โดย ดร.ธรรม์ธีร์ สุกโชติรัตน์ หรือ ดร.เรือบิน (www.thuntee.com) ที่จะมาแชร์ประสบการณ์และเทคนิคการใช้เทคโนโลยีสำหรับคนทำธุรกิจ งานอิสระ หรือคนที่กำลังหาช่องทางเพิ่มเติมจากงานประจำ เพื่อให้เกิดกำไรสูงสุดทั้งเป็น “ตัวเงิน” และ “ความสุข” หากท่านผู้อ่านสนใจเรื่องใด สามารถเสนอหรือพูดคุยทาง www.facebook.com/drthuntee กับเขาได้เลย

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้