วันพุธที่ 15 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เผย! นักร้องนำ The Cranberries ป่วยไบโพลาร์ ซึมเศร้าหนักก่อนตายปริศนา

โดโลเรส โอริออร์แดน นักร้องนำวง The Cranberries เสียชีวิตอย่างกะทันหันและไม่ทราบสาเหตุ ขณะที่เพื่อนเผยว่า เธอมีอาการซึมเศร้าอย่างรุนแรงก่อนเกิดเรื่อง...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า เจ้าหน้าที่และผู้เกี่ยวข้องยังไม่เปิดเผยสาเหตุการณ์เสียชีวิตของ โดโลเรส โอริออร์แดน นักร้องนำวง The Cranberries จากไอร์แลนด์ เจ้าของเพลงฮิตอย่าง Zombie และ Linger ที่โด่งดังในยุค 90 หลังจากศพของเธอถูกพบอยู่ภายในห้องโรงแรมแห่งหนึ่งในกรุงลอนดอนเมื่อวันจันทร์ที่ 15 ม.ค. เพื่อบันทึกเสียงร่วมกับวง Bad Wolves

การเสียชีวิตจากเป็นปริศนาของนักร้องหญิงวัย 46 ปีรายนี้ทำให้หลายคนเกิดคำถามว่าเธออะไรขึ้นกับ โดโลเรส โอริออร์แดน เพราะคืนก่อนที่เธอจะเสียชีวิต เธอยังส่งข้อความเสียงถึง แดน เวท โปรดิวเซอร์เพลงด้วยน้ำเสียงที่เต็มไปด้วยชีวิตชีวาอยู่เลย “โดโลเรสส่งข้อความเสียงถึงผมก่อนเที่ยงคืน พูดถึงเรื่องที่เธอชอบเพลง Zombie เวอร์ชั่นของ Bad Wolves มากมาย และบอกว่ากำลังเฝ้ารอที่จะได้พบกับผมที่สตูดิโอเพื่อบันทึกเสียง”

อย่างไรก็ตาม โอริออร์แดน เคยประสบปัญหาชีวิตอย่างหนักในช่วงหลายปีที่ผ่านมา เธอเคยเปิดเผยต่อสื่อว่า เธอถูกทารุณกรรมทางเพศตั้งแต่เด็ก, เป็นโรคซึมเศร้าหลังบิดาเสียชีวิตในปี 2554 กระทั่งพยายามกินยาเกินขนาดเพื่อฆ่าตัวตายเมื่อปี 2556 เพราะเกลียดชังตัว ปีต่อมาเธอหย่ากับสามีที่อยู่กินกันมา 20 ปี ก่อนที่เธอจะถูกวินิจฉัยว่าป่วยเป็นไบโพลาร์ในปี 2558 นอกจากนี้เธอยังมีพฤติกรรมการกินที่ผิดปกติจนเป็นโรคอะนอเร็กเซีย และติดสุราอีกด้วย

ขณะที่เพื่อนๆ ของโอริออร์แดนบอกกับเว็บไซต์ TMZ สื่อบันเทิงชื่อดังของสหรัฐฯ นักร้องหญิงชื่อดังผู้นี้มีอาการซึมเศร้าอย่างหนักในช่วงไม่กี่สัปดาห์ก่อนที่เธอจะเสียชีวิต เธอยังทุกข์ทรมานจากอาการปวดหลัง ซึ่งเป็นสาเหตุที่ทำให้เธอต้องยกเลิกการแสดงคอนเสิร์ตเมื่อปี 2560 ด้วย

โดโลเรส โอริออร์แดน นักร้องนำวง The Cranberries เสียชีวิตอย่างกะทันหันและไม่ทราบสาเหตุ ขณะที่เพื่อนเผยว่า เธอมีอาการซึมเศร้าอย่างรุนแรงก่อนเกิดเรื่อง... 16 ม.ค. 2561 14:52 16 ม.ค. 2561 15:07 ไทยรัฐ