วันพุธที่ 15 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ทหารเป็นเจ้าภาพ เผาศพเสี่ยศรชัย เหยื่อกระสุนM16 พาคนยิงขอขมา

ญาติเตรียมเผาศพ ‘ศรชัย’ เสี่ยรับเหมาแม่สรวย เหยื่อกระสุนเอ็ม 16 พลทหารยิงใส่ขณะผ่านด่านตรวจปีใหม่ ทหาร พล.ร.7 เป็นเจ้าภาพจัดแจงให้ทั้งหมด พร้อมนำตัวคนยิงมาขอขมาศพ ส่วนผช.ผญบ.ที่ยิงด้วยแต่ไม่พบหัวกระสุนในศพ โดนข้อหาพยายามฆ่า...

จากกรณี นายศรชัย สถิตย์รักษ์ดำรง อายุ 35 ปี ผู้รับเหมา บ้านห้วยน้ำขุ่น ม.16 ต.ท่าก๊อ ที่ถูกยิงเสียชีวิตที่บริเวณด่านชุมชนของฝ่ายปกครองในพื้นที่หมู่บ้านแม่ต๋ำ ม.4 ต.ท่าก๊อ อ.แม่สรวย จ.เชียงราย เมื่อคืนวันที่ 2 ม.ค. 

ความคืบหน้า เมื่อวันที่ 15 ม.ค. 2561 น.ส.พรทิพย์ จะยอ น้องสาวนายศรชัย ผู้เสียชีวิต กล่าวว่า ทางครอบครัวและญาติ จะจัดฌาปนกิจ นายศรชัยที่สุสานวัดเม็งรายมหาราช อ.เมืองเชียงราย ในวันที่ 17 ม.ค. 61 โดยทางทหารเป็นผู้จัดหาวัด และเป็นเจ้าภาพสวดอภิธรรม

"เวลา 09.00 น. จะเคลื่อนศพออกจากโรงพยาบาลเชียงรายประชานุเคราะห์ และเวลา 12.30 น. ทางทหารจะพาพลทหารวันชัยมาขอขมาศพก่อนฌาปนกิจ ส่วนเจ้าหน้าที่ตำรวจกองปราบปราม ที่ญาติได้ร้องขอให้มาทำคดี เพียงแต่ส่งเจ้าหน้าที่ร่วมพิสูจน์ศพ และแจ้งว่า จะลงพื้นที่มาที่เชียงราย ในวันที่17ม.ค.นี้"

ด้านพ.อ.ปิยะชาติ พรมนาทม ผบ.ร.17 พัน 3 กล่าวว่า วันที่ 17 ม.ค. พล.ต.ณัฐวุฒิ ชุณหะนันทน์ ผบ.พล.ร.7 จะไปเป็นเจ้าภาพฌาปนกิจนายศรชัย โดยจะนำพลทหารวันชัย จำปา ขอขมาศพ ก่อนที่จะฌาปนกิจ ในเวลา 14.00 น. 

ทางด้านตำรวจ พ.ต.ท.จักรี วงค์คำ รองผกก.(สอบสวน) สภ.แม่สรวย กล่าวว่า ในทางคดีความ เจ้าหน้าที่อยู่ระหว่างรวบรวมหลักฐาน เพื่อประกอบสำนวน จากพยานหลักฐานที่มีขณะนี้ ได้ตั้งข้อหาฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา แก่พลทหารวันชัย จำปา ส่วนนายวุฒิชัย อินใจ ผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้านหมู่ 14 ต.ท่าก๊อ อ.แม่สรวย เมื่อหลักฐานยืนยันหัวกระสุนไม่ใช่ปืนของ นายวุฒิชัย แต่มีการยิงปืน จึงแจ้งข้อหาพยายามฆ่าผู้อื่น ส่วนคนอื่นๆ ที่อยู่ที่ด่านยังไม่มีพยานหลักฐานชี้ว่ากระทำความผิด อย่างไรก็ตาม ยังอยู่ระหว่างการรวบรวมพยานหลักฐาน.

ญาติเตรียมเผาศพ ‘ศรชัย’ เสี่ยรับเหมาแม่สรวย เหยื่อกระสุนเอ็ม16พลทหารยิงใส่ขณะผ่านด่านตรวจปีใหม่ ทหาร พล.ร.7เป็นเจ้าภาพจัดแจงให้ทั้งหมด พร้อมนำตัวคนยิงมาขอขมาศพ ส่วนผช.ผญบ.ที่ยิงด้วยแต่ไม่พบหัวกระสุนในศพ โดนข้อหาพยายามฆ่า... 16 ม.ค. 2561 14:46 16 ม.ค. 2561 15:19 ไทยรัฐ