วันพุธที่ 16 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'บิ๊กป๋อม' เผยถึงภาพรวม 'โต๊ะเล็กช้างศึก' ก่อนลุยชิงแชมป์เอเชีย

'บิ๊กป๋อม' เผยถึงภาพรวม 'โต๊ะเล็กช้างศึก' ก่อนลุยชิงแชมป์เอเชีย

  • Share:

"อดิศักดิ์ เบ็ญจศิริวรรณ" ประธานพัฒนาฟุตซอลไทย ออกมาพูดถึงเป้าหมายและภาพรวมของ "โต๊ะเล็กช้างศึก" ฟุตซอลทีมชาติไทย ก่อนลุยศึกชิงแชมป์เอเชีย ที่ไต้หวัน...

วันที่ 16 ม.ค.61 คุณอดิศักดิ์ เบ็ญจศิริวรรณ กล่าวว่า "เรื่องอัดฉีดเรื่องหนึ่ง ถ้ามีผลงานเท่าที่ผ่านมาเราได้รับเงินรางวัลตลอด เราได้เกือบทุกแชมป์ที่ลงแข่งขัน แต่นั่นเป็นเรื่องท้ายๆ ที่เราจะคิดถึงในเรื่องบริหารจัดการทีม”

“เราจะทำหน้าที่ให้ดีที่สุด เหมือนกับที่ท่านนายกให้โอวาทไว้ว่าเราจะไม่คิดทันทีว่าจะไปเป็นแชมป์ เพราะการแข่งขันในระบบทัวร์นาเมนต์เราต้องเน้นแบบเกมต่อเกม ในศึกชิงแชมป์เอเชียการเตรียมทีมเรามีเวลาไม่มาก แต่การไปเก็บตัวที่ประเทศสเปนและโปรตุเกส จะบอกเราว่าพร้อมแค่ไหน ซึ่งเราจะมีการประเมินหลังการอุ่นเครื่องทั้ง 2 นัด และเราจะเดินทางไปไต้หวันทันทีเพื่อปรับตัวกับสภาพอากาศ”

"ในกลุ่มของเรานั้นไม่ง่าย แต่การที่ทีมร่วมสายเป็นทีมจากอาหรับทั้งหมดน่าจะเป็นเรื่องที่ดี เพราะสไตล์การเล่นคล้ายๆ กัน แต่เราจะไม่ประมาท เราอยากจะเน้นแบบเกมต่อเกม และพัฒนาทีมไปเรื่อยๆ รอบสองถ้าเราเป็นอันดับ 2 ของกลุ่มเราจะต้องเจอกับอิหร่าน แน่นอน ซึ่งไม่ส่งผลดีต่อเราแน่นอน ดังนั้นเราต้องเป็นแชมป์กลุ่มให้ได้ เพื่อเข้าไปเจออิรัก หรือ จีน ซึ่งเรามีศักยภาพเพียงพอที่จะเอาชนะได้ ส่วนในรอบรองชนะเลิศเราจะเจอญี่ปุ่นแน่ๆ ดังนั้นเราต้องเน้นทุกเกมจริงๆ ถ้าหากต้องการพัฒนาทีม”

ขณะที่ กฤษดา วงษ์แก้ว กัปตันทีมฟุตซอลไทย กล่าวว่า “ในเกมอุ่นเครื่องที่เราจะพบกับทีมชาติสเปนและทีมชาติโปตุเกส เราจะเก็บเกี่ยวประสบการณ์ให้ได้มากที่สุด เพื่อนำไปพัฒนาในรายการชิงแชมป์เอเชีย 2018 ที่ไต้หวัน เป้าหมายของเราคือการคว้าแชมป์ให้ได้ สำหรับความพร้อมในตอนนี้ เรามีความมั่นใจ เพราะเรามีการลงทีมกันมาอย่างต่อเนื่อง ทำให้เรามั่นใจมากยิ่งขึ้น”

ส่วนรายชื่อผู้เล่นชุดชิงแชมป์เอเชียทั้ง 15 คน ที่ "ปูลปิส" โฆเซ มาเรีย ปาซอส เมนเดส เฮดโค้ชทีมฟุตซอลไทย ประกาศรายชื่อออกมา มีดังนี้

ผู้รักษาประตู : คทาวุธ หาญคำภา, คณิศร ภู่พันธ์, ภาคียะ จันทร์แถม
ตัวรับ : รณชัย จูงวงษ์สุข, กฤษดา วงษ์แก้ว, ชัยวัฒน์ แจ่มกระจ่าง, ณัฐพล สุทธิโรจน์
ริมเส้น :อภิวัฒน์ แจ่มเจริญ, นาวิน รัตนวงศ์สวัสดิ์, พีระพล สัตย์ซื่อ, ณัฐวุฒิ หมัดยะลาน, จิรวัฒน์ สอนวิเชียร
หน้าเป้า : ศุภวุฒิ เถื่อนกลาง, เจษฎา ชูเดช, มูฮัมหมัด อุสมานมูซา

สำหรับนักฟุตซอลทีมชาติไทยจะออกเดินทางไปเก็บตัวที่ประเทศสเปน ในวันที่ 17 ม.ค.61 เวลา 22.35 น. ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ โดยจะมีโปรแกรมลงอุ่นเครื่องกับทีมชาติสเปน ทีมอันดับ 2 ของโลก วันที่ 23 ม.ค.61 ต่อด้วยการบินไปอุ่นเครื่องกับทีมชาติโปรตุเกส ทีมอันดับ 7 ของโลก ในวันที่ 25 ม.ค.61

จากนั้นทีม "โต๊ะเล็กไทย" จะเดินทางไปแข่งขันฟุตซอลชิงแชมป์เอเชีย 2018 รอบสุดท้ายที่ไต้หวัน นัดประเดิมสนาม วันศุกร์ 2 ก.พ. 61 ไทย พบ จอร์แดน ที่ซินเซียง ยิมเนเซียม เวลาไทย 18.00 น. วันอาทิตย์ 4 ก.พ. 61 ไทย พบ เลบานอน ที่ซินเซียง ยิมเนเซียม เวลาไทย 18.00 น. วันอังคารที่ 6 ก.พ. 61 ไทย พบ คีร์กีซสถาน ที่ยิมเนเซียมมหาวิทยาลัยไต้หวัน เวลาไทย 18.00 น.

ส่วนรอบ 8 ทีมสุดท้าย จะแข่งขันในวันพฤหัสฯ 8 ก.พ. 61, รอบรองชนะเลิศ วันศุกร์ที่ 9 ก.พ. 61 และวันสุดท้าย รอบชิงชนะเลิศอันดับที่ 3 และ รอบชิงชนะเลิศ วันอาทิตย์ที่ 11 ก.พ. 61 ต่อไป

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้