วันจันทร์ที่ 23 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'บิ๊กป๋อม' เผยถึงภาพรวม 'โต๊ะเล็กช้างศึก' ก่อนลุยชิงแชมป์เอเชีย

"อดิศักดิ์ เบ็ญจศิริวรรณ" ประธานพัฒนาฟุตซอลไทย ออกมาพูดถึงเป้าหมายและภาพรวมของ "โต๊ะเล็กช้างศึก" ฟุตซอลทีมชาติไทย ก่อนลุยศึกชิงแชมป์เอเชีย ที่ไต้หวัน...

วันที่ 16 ม.ค.61 คุณอดิศักดิ์ เบ็ญจศิริวรรณ กล่าวว่า "เรื่องอัดฉีดเรื่องหนึ่ง ถ้ามีผลงานเท่าที่ผ่านมาเราได้รับเงินรางวัลตลอด เราได้เกือบทุกแชมป์ที่ลงแข่งขัน แต่นั่นเป็นเรื่องท้ายๆ ที่เราจะคิดถึงในเรื่องบริหารจัดการทีม”

“เราจะทำหน้าที่ให้ดีที่สุด เหมือนกับที่ท่านนายกให้โอวาทไว้ว่าเราจะไม่คิดทันทีว่าจะไปเป็นแชมป์ เพราะการแข่งขันในระบบทัวร์นาเมนต์เราต้องเน้นแบบเกมต่อเกม ในศึกชิงแชมป์เอเชียการเตรียมทีมเรามีเวลาไม่มาก แต่การไปเก็บตัวที่ประเทศสเปนและโปรตุเกส จะบอกเราว่าพร้อมแค่ไหน ซึ่งเราจะมีการประเมินหลังการอุ่นเครื่องทั้ง 2 นัด และเราจะเดินทางไปไต้หวันทันทีเพื่อปรับตัวกับสภาพอากาศ”

"ในกลุ่มของเรานั้นไม่ง่าย แต่การที่ทีมร่วมสายเป็นทีมจากอาหรับทั้งหมดน่าจะเป็นเรื่องที่ดี เพราะสไตล์การเล่นคล้ายๆ กัน แต่เราจะไม่ประมาท เราอยากจะเน้นแบบเกมต่อเกม และพัฒนาทีมไปเรื่อยๆ รอบสองถ้าเราเป็นอันดับ 2 ของกลุ่มเราจะต้องเจอกับอิหร่าน แน่นอน ซึ่งไม่ส่งผลดีต่อเราแน่นอน ดังนั้นเราต้องเป็นแชมป์กลุ่มให้ได้ เพื่อเข้าไปเจออิรัก หรือ จีน ซึ่งเรามีศักยภาพเพียงพอที่จะเอาชนะได้ ส่วนในรอบรองชนะเลิศเราจะเจอญี่ปุ่นแน่ๆ ดังนั้นเราต้องเน้นทุกเกมจริงๆ ถ้าหากต้องการพัฒนาทีม”

ขณะที่ กฤษดา วงษ์แก้ว กัปตันทีมฟุตซอลไทย กล่าวว่า “ในเกมอุ่นเครื่องที่เราจะพบกับทีมชาติสเปนและทีมชาติโปตุเกส เราจะเก็บเกี่ยวประสบการณ์ให้ได้มากที่สุด เพื่อนำไปพัฒนาในรายการชิงแชมป์เอเชีย 2018 ที่ไต้หวัน เป้าหมายของเราคือการคว้าแชมป์ให้ได้ สำหรับความพร้อมในตอนนี้ เรามีความมั่นใจ เพราะเรามีการลงทีมกันมาอย่างต่อเนื่อง ทำให้เรามั่นใจมากยิ่งขึ้น”

ส่วนรายชื่อผู้เล่นชุดชิงแชมป์เอเชียทั้ง 15 คน ที่ "ปูลปิส" โฆเซ มาเรีย ปาซอส เมนเดส เฮดโค้ชทีมฟุตซอลไทย ประกาศรายชื่อออกมา มีดังนี้

ผู้รักษาประตู : คทาวุธ หาญคำภา, คณิศร ภู่พันธ์, ภาคียะ จันทร์แถม
ตัวรับ : รณชัย จูงวงษ์สุข, กฤษดา วงษ์แก้ว, ชัยวัฒน์ แจ่มกระจ่าง, ณัฐพล สุทธิโรจน์
ริมเส้น :อภิวัฒน์ แจ่มเจริญ, นาวิน รัตนวงศ์สวัสดิ์, พีระพล สัตย์ซื่อ, ณัฐวุฒิ หมัดยะลาน, จิรวัฒน์ สอนวิเชียร
หน้าเป้า : ศุภวุฒิ เถื่อนกลาง, เจษฎา ชูเดช, มูฮัมหมัด อุสมานมูซา

สำหรับนักฟุตซอลทีมชาติไทยจะออกเดินทางไปเก็บตัวที่ประเทศสเปน ในวันที่ 17 ม.ค.61 เวลา 22.35 น. ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ โดยจะมีโปรแกรมลงอุ่นเครื่องกับทีมชาติสเปน ทีมอันดับ 2 ของโลก วันที่ 23 ม.ค.61 ต่อด้วยการบินไปอุ่นเครื่องกับทีมชาติโปรตุเกส ทีมอันดับ 7 ของโลก ในวันที่ 25 ม.ค.61

จากนั้นทีม "โต๊ะเล็กไทย" จะเดินทางไปแข่งขันฟุตซอลชิงแชมป์เอเชีย 2018 รอบสุดท้ายที่ไต้หวัน นัดประเดิมสนาม วันศุกร์ 2 ก.พ. 61 ไทย พบ จอร์แดน ที่ซินเซียง ยิมเนเซียม เวลาไทย 18.00 น. วันอาทิตย์ 4 ก.พ. 61 ไทย พบ เลบานอน ที่ซินเซียง ยิมเนเซียม เวลาไทย 18.00 น. วันอังคารที่ 6 ก.พ. 61 ไทย พบ คีร์กีซสถาน ที่ยิมเนเซียมมหาวิทยาลัยไต้หวัน เวลาไทย 18.00 น.

ส่วนรอบ 8 ทีมสุดท้าย จะแข่งขันในวันพฤหัสฯ 8 ก.พ. 61, รอบรองชนะเลิศ วันศุกร์ที่ 9 ก.พ. 61 และวันสุดท้าย รอบชิงชนะเลิศอันดับที่ 3 และ รอบชิงชนะเลิศ วันอาทิตย์ที่ 11 ก.พ. 61 ต่อไป

"อดิศักดิ์ เบ็ญจศิริวรรณ" ประธานพัฒนาฟุตซอลไทย ออกมาพูดถึงเป้าหมายและภาพรวมของ "โต๊ะเล็กช้างศึก" ฟุตซอลทีมชาติไทย ก่อนลุยศึกชิงแชมป์เอเชีย ที่ไต้หวัน... 16 ม.ค. 2561 14:40 16 ม.ค. 2561 14:50 ไทยรัฐ