วันอังคารที่ 20 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'บิ๊กอ๊อด' พูดถึง 'ขุนพลโต๊ะเล็กช้างศึก' ก่อนลุยศึกชิงแชมป์เอเชีย

'บิ๊กอ๊อด' พูดถึง 'ขุนพลโต๊ะเล็กช้างศึก' ก่อนลุยศึกชิงแชมป์เอเชีย

  • Share:

"พล.ต.อ.ดร.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง" นายกสมาคมฯ ให้โอวาท "โต๊ะเล็กช้างศึก" ฟุตซอลไทย ก่อนเดินทางไปชิงแชมป์เอเชียที่ไต้หวัน ระหว่างวันที่ 2-11 ก.พ.นี้...

วันที่ 16 มกราคม 2561 เวลา 11.00 น. ที่ห้องประชุม Come Together ภายในสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ คุณสรัญ รังคสิริ ที่ปรึกษานายกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ฝ่ายฟุตซอลและฟุตบอลชายหาด และคุณอดิศักดิ์ เบ็ญจศิริวรรณ ประธานพัฒนาเทคนิคฟุตซอลและฟุตบอลชายหาด ได้นำนักฟุตซอลทีมชาติไทย เข้ามาพบ พล.ต.อ.ดร.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ก่อนเดินทางไปเก็บตัวและอุ่นเครื่องที่ประเทศสเปน และโปรตุเกส เพื่อเตรียมความพร้อมก่อนลงแข่งขันฟุตซอลชิงแชมป์เอเชีย 2018 รอบสุดท้ายที่ไต้หวัน ระหว่างวันที่ 2-11 กุมภาพันธ์นี้

โดย พล.ต.อ.ดร.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง กล่าวว่า "ขอบคุณนักกีฬาทุกคนที่เดินทางมาวันนี้ ผมอยากให้ทุกคนทำหน้าที่อย่างเต็มที่ อย่าไปคิดว่าทุกครั้งที่ไปแข่งขันต้องได้แชมป์กลับมา สิ่งสำคัญที่สุดคือการพัฒนาทีมและพัฒนาศักยภาพของตนเองให้ดียิ่งขึ้นต่อไป อยากให้ทุกคนทำเต็มที่ ทำเพื่อชาติ สร้างชื่อเสียงให้กับประเทศไทยครับ”

“ทุกครั้งที่ทีมฟุตซอลหรือฟุตบอล ทั้งชายและหญิงเดินทางไปแข่งขันทัวร์นาเมนต์ที่เป็นทางการไม่ใช่เกมอุ่นเครื่อง ผมจะมีรางวัลหรือเงินที่เป็นสินน้ำใจให้นักกีฬาทุกครั้ง สมาคมฯ ในยุคสมัยที่ผมเป็นนายกสมาคมฯ จะไม่มีการบอกก่อนว่าจะให้เงินรางวัล เพราะผมอยากให้นักกีฬามีความภาคภูมิใจในการไปเป็นตัวแทนทีมชาติไทยสร้างชื่อให้ประเทศไทย มากกว่าใช้เงินเหมือนไปจ้างเขา ไม่ว่าผลการแข่งขันจะเป็นอย่างไรจะเป็นแชมป์หรือไม่ได้เป็นแชมป์ แต่ถ้าทุกคนสามารถสร้างความสุขให้คนไทย ผู้ใหญ่คนไทยไม่มีใครแล้งน้ำใจที่จะไม่ให้สิ่งตอบแทนแก่น้องๆ หรอกครับ”

ส่วนรายชื่อผู้เล่นชุดชิงแชมป์เอเชียทั้ง 15 คน ที่ "ปูลปิส" โฆเซ มาเรีย ปาซอส เมนเดส เฮดโค้ชทีมฟุตซอลไทย ประกาศรายชื่อออกมา มีดังนี้

ผู้รักษาประตู : คทาวุธ หาญคำภา, คณิศร ภู่พันธ์, ภาคียะ จันทร์แถม

ตัวรับ : รณชัย จูงวงษ์สุข, กฤษดา วงษ์แก้ว, ชัยวัฒน์ แจ่มกระจ่าง, ณัฐพล สุทธิโรจน์

ริมเส้น : อภิวัฒน์ แจ่มเจริญ, นาวิน รัตนวงศ์สวัสดิ์, พีระพล สัตย์ซื่อ, ณัฐวุฒิ หมัดยะลาน, จิรวัฒน์ สอนวิเชียร

หน้าเป้า : ศุภวุฒิ เถื่อนกลาง, เจษฎา ชูเดช, มูฮัมหมัด อุสมานมูซา

สำหรับนักฟุตซอลทีมชาติไทยจะออกเดินทางไปเก็บตัวที่ประเทศสเปน ในวันที่ 17 ม.ค.61 เวลา 22.35 น. ท่าอากาศยานสุรรณภูมิ โดยจะมีโปรแกรมลงอุ่นเครื่องกับทีมชาติสเปน ทีมอันดับ 2 ของโลก วันที่ 23 ม.ค.61 ต่อด้วยการบินไปอุ่นเครื่องกับทีมชาติโปรตุเกส ทีมอันดับ 7 ของโลก ในวันที่ 25 ม.ค.61

จากนั้นทีม "โต๊ะเล็กไทย" จะเดินทางไปแข่งขันฟุตซอลชิงแชมป์เอเชีย 2018 รอบสุดท้ายที่ไต้หวัน นัดประเดิมสนาม วันศุกร์ที่ 2 ก.พ. 61 ไทย พบ จอร์แดน ที่ซินเซียง ยิมเนเซียม เวลาไทย 18.00 น. วันอาทิตย์ที่ 4 ก.พ. 61 ไทย พบ เลบานอน ที่ซินเซียง ยิมเนเซียม เวลาไทย 18.00 น. วันอังคารที่ 6 ก.พ. 61 ไทย พบ คีร์กีซสถาน ที่ยิมเนเซียม มหาวิทยาลัยไต้หวัน เวลาไทย 18.00 น.

ส่วนรอบ 8 ทีมสุดท้าย จะแข่งขันในวันพฤหัสฯ 8 ก.พ. 61, รอบรองชนะเลิศ วันศุกร์ที่ 9 ก.พ. 61 และวันสุดท้าย รอบชิงชนะเลิศอันดับที่ 3 และรอบชิงชนะเลิศ วันอาทิตย์ที่ 11 ก.พ. 61 ต่อไป.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้