วันศุกร์ที่ 18 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
5 เคล็ดลับ 'โบ ธนากร' ประคองชีวิตคู่ สไตล์ผู้ชายอารมณ์ดี

5 เคล็ดลับ 'โบ ธนากร' ประคองชีวิตคู่ สไตล์ผู้ชายอารมณ์ดี

  • Share:

มีโอกาสได้เจอะเจอ ดีเจ พิธีกรหนุ่มอารมณ์ดีอย่าง ‘โบ ธนากร ชินกูล’ ไทยรัฐออนไลน์ ก็ไม่รอช้าเข้าไปกระแซะถามไถ่คุยเรื่องชีวิตคู่ ชีวิตรัก เพราะหนุ่มคนนี้กำลังก้าวเข้าสู่ปีที่สองในการใช้ชีวิตคู่แบบสามีภรรยา เราเชื่อว่าหนุ่มโบต้องมีเคล็ดลับประคับประคองการใช้ชีวิตคู่สไตล์หนุ่มอารมณ์ดีมาฝากหนุ่มๆ สาวๆ ให้ได้อ่านเป็นความรู้ก่อนเตรียมตัวสละโสดเป็นอย่างไรต้องอ่าน...

โบ ธนากร และแฟนสาว

1.ยอมรับพื้นฐานของคนรัก

โบ ธนากร  บอกกับเราว่า เคยคิดว่าคนที่จะมาเป็นภรรยาเรา ก็คือคนที่อยู่ด้วยกันโดยไม่ทะเลาะกัน เข้ากันได้ทุกอย่าง มันถึงจะอยู่กันไปได้ตลอดชีวิต ซึ่งจริงๆ มันไม่มีทางครับ ตอนนี้เรารู้แล้วครับว่าการอยู่ด้วยกันไม่ต่างจากการอยู่เป็นแฟนหรอก แต่ว่ามันต้องมีความอดทนกันมากขึ้น เราต้องยอมรับพื้นฐานของเขา ซึ่งทุกคนมีข้อดีข้อเสีย แต่ว่าข้อเสียหลักๆ เรายอมรับเขาได้หรือเปล่า ถ้าเรายอมรับได้แล้ว ทุกคนก็จะมีข้อเสียปลีกย่อยอีกมากมายซึ่งพวกนี้ เราสามารถมองข้ามมันได้ไหม เพราะฉะนั้นภรรยาผมตอนนี้ก็ไม่ใช่ไม่มีข้อเสีย ผมเองก็เป็นคนที่มีข้อเสียเยอะ แต่ผมเชื่อว่าเขายอมรับข้อเสียของผมได้ และข้อเสียเหล่านี้ พอเราใช้ชีวิตไปเรื่อยๆ บางทีมันก็จะมีความอดทนอดกลั้น

2.มองข้ามในสิ่งที่เป็นข้อเสียของกันและกัน

บางทีเหลืออดมันก็จะระเบิดออกมา มันก็มีการทะเลาะกันบ้าง ผมรู้สึกว่าการประคับประคองก็คือการมองข้าม บางทีเราต้องมองข้ามในสิ่งที่เป็นข้อเสียของเขา หรือบางทีมันอาจจะไม่ใช่ข้อเสียชัดเจนของเขาก็ได้แต่เป็นสิ่งที่เราไม่ชอบ พยายามคิดว่ายังมีอีกหลายสิ่งที่เรายังยอมรับเข้ามาได้ และหลายๆ อย่างที่เรามองข้ามไปได้ ให้คิดถึงตัวเองก่อน บางทีเข้าไม่ได้มีข้อเสียอย่างเดียว เราเองก็มีข้อเสียเยอะเหมือนกัน บางทีจะหาคนที่รับเราได้มันยากกว่าการที่เราจะไปรับคนอื่นอีก เพราะเรารู้สึกว่าเรามีข้อเสียเยอะ เรามีอะไรที่รู้สึกว่าเขาอดทน อดกลั้นเยอะ เพราะฉะนั้นบางทีที่รู้สึกว่าหงุดหงิด เราจะพยายามมองข้ามไป พยายามมองข้ามสิ่งเล็กๆ น้อยๆ ไป มองข้ามอะไรได้ ก็มองข้ามไปเถอะ แล้วก็ให้มองในจุดดีของกันและกันมากกว่า 

3.เรื่องเล็กน้อยก็ยอมๆ ไปเถอะ

ผมรู้สึกว่าบางที มันมีเรื่องทะเลาะ ยอมๆ ไปเถอะ ส่วนใหญ่ผมสังเกตเวลาที่เราทะเลาะกับแฟนเรื่องที่ทะเลาะมันจะเป็นเรื่องเล็กมาก บางทีเรานอนน้อยตื่นมาหงุดหงิดก็ทะเลาะกัน บางทีแค่หิวคิดร้านไม่ตรงกันก็ทะเลาะกันแล้ว ลองย้อนมาคิดเรื่องที่ทะเลาะกันจริงๆ คือเรื่องไร้สาระ 

4.แยกตัวสักพักแล้วค่อยกลับมาคุย

คือบางทีอาจจะยังไม่ถึงขั้นทะเลาะกันนะครับ แค่คุยกันแล้วรู้สึกว่าจะทะเลาะ เราก็จะพยายามเงียบก่อน เงียบในที่นี้คือไม่ใช่อยู่ด้วยกันแล้วไม่คุยกันนะ แต่ถ้าอยู่ห้องด้วยกัน ผมอาจจะไปนั่งเล่นคอมพ์ไปทำอะไรในส่วนของผม และเรียนรู้มาเรื่อยๆ ว่าเราเป็นคนหงุดหงิดง่าย แต่เราหายเร็ว เพราะฉะนั้นเราก็จะพยายามแยกตัวออกไป เล่นอะไรสักพัก มันก็จะลืม พอเรารู้สึกโอเคค่อยกลับมาคุยดีกว่า เพราะว่าถ้าร้อนๆแล้วไปคุยกันยังไงมันก็ต้องสะกิดกันจนมีเรื่องขึ้นมาจนได้ ซึ่งสาเหตุมันนิดเดียวเอง

5.มีอะไรให้ไม่เข้าใจให้พูดไปเลย อย่าคิดว่าคนรักของเราจะรู้เอง

สิ่งที่ไม่ควรทำเลยจริงๆ แต่ก่อนผมจะเป็นคนเงียบมาก ยิ่งรู้สึกไม่พอใจผมจะยิ่งไม่พูดไม่อะไรเลย ถ้าผมเงียบหรือมีอะไรที่แปลกๆ ไปก็คือรู้เลยว่าผมมีอะไรที่หงุดหงิดใจแน่นอน ซึ่งเขาจะไม่มีทางรู้ และผมก็จะไม่ยอมบอกเรื่องว่าผมหงุดหงิดอะไร ผมจะมีความรู้สึกอย่างหนึ่งว่า คนเราถ้าเป็นแฟนกันแล้ว ถ้าเราหงุดหงิดอะไร รู้จักกันมาขนาดนี้ เป็นแฟนกันมาขนาดนี้ คุณต้องเดาออกซิว่าเราเป็นอะไร ซึ่งจริงๆ เขาเดาไม่ออกถูกไหม ฉะนั้นเรื่องนี้อย่าไปคิดว่าเขาจะต้องรู้ ในความเป็นจริงมีอะไรให้พูดไปเลยดีกว่า เพราะถ้ายิ่งเก็บไว้ อย่างเช่นเราหงุดหงิดตอนเช้าถ้าเราปล่อยถึงเย็นแล้ว เวลามันพูดทีมันพูดแรงเลย แต่ถ้าตอนเช้าเราหงุดหงิดนิดหน่อยเรายอมลดอีโก้ลดหน่อย พูดไปเลยมันจะเคลียร์กันง่ายกว่า

บางทีแค่เราพูดไปมันหายเลยนะ เราอาจจะไม่ได้ต้องการผลตอบรับอะไรจากเขาก็ได้ แต่ก่อนก็เป็นคนดื้อเงียบตั้งแต่เด็กอยู่แล้ว มีไรก็ไม่ยอมพูด ตอนนี้รู้แล้วว่าการพูดมันสำคัญมาก และก็อย่างที่หลายๆ คู่เขาบอกว่าอย่าปล่อยให้มันข้ามวัน คือมันต้องหาวิธีที่เราจะต้องเข้าใจกัน เพราะบางทีผมรู้สึกว่ามันเหนื่อย เราเก็บเรื่องพวกนี้ไว้ในใจ ทำอะไรก็ไม่มีความสุข แล้วเราก็มาย้อนคิดเองว่าคุยไปก่อน เคลียร์ไปมันก็จบแล้ว แทนที่มันจะมีวันหยุดที่สบายๆ หากิจกรรมดีทำกัน ก็จะต้องมาตึงกัน กินข้าวก็ไม่อร่อย ดูหนังก็ไม่สนุก มันย้อนมาที่ตัวเราเองทั้งหมด สุดท้ายเราเองก็ไม่มีความสุขในวันนั้น มีอะไรก็คุยกันไปเลยดีกว่า และถ้ายิ่งมีเรื่องอะไร อย่าเก็บไว้นาน เคลียร์กันให้เป็นวันๆ อย่าข้ามวัน

สวีตมาก

สุดท้าย ดีเจโบ ฝากถึงผู้ชายที่อยากชนะใจผู้หญิง ถ้าจะแนะนำขอแนะนำว่าควรเป็นตัวเองให้ได้มากที่สุด เราอาจจะไม่ได้เป็นตัวเองทั้ง 100% หรอก เพราะว่าบางทีความเป็นตัวเองมันก็น่ากลัว แต่พยายามทำอะไรที่เราไม่ต้องพยายามจนมากเกินไป บางทีการเริ่มคบกัน เริ่มทำความรู้จักกัน พยายามใส่ความเป็นตัวเองไปเยอะๆ เราเคยใช้ชีวิตยังไง พยายามให้เขารู้แบบฟอร์มวิถีชีวิตเราประมาณนึง ไม่ใช่เราเปลี่ยนชีวิตเราหมดทุกอย่าง และสุดท้ายเราเป็นคนคนนั้นไม่ได้หรอก เราก็ต้องกลับมาเป็นตัวของเราเองอยู่ดี เพราะฉะนั้น อย่าประดิษฐ์เยอะ 

ที่มาภาพ : pornstarrrpimpakk

คุณอาจสนใจข่าวนี้