วันพุธที่ 15 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สาวโวยแฟนถูกประตูอัตโนมัติรถไฟฟ้าหนีบ 'อัณฑะ' บวมหนักหวั่นโดนตัดทิ้ง

สาวตั้งกระทู้พันทิปโวย แฟนหนุ่มถูกประตูอัตโนมัติรถไฟฟ้าหนีบ 'อัณฑะ' บวมหนักหวั่นโดนตัดทิ้ง สมาชิกร่วมเล่าเคยโดนหนีบด้วยเหมือนกัน

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สมาชิกพันทิป ล็อกอิน ป๋องแป๋งกับจอเจี๊ยว ตั้งกระทู้ถาม แฟนโดนที่กั้น BTS หนีบไข่จนอักเสบ สามารถเรียกร้องอะไรได้มั้ยคะ?  โดยระบุว่า แฟนเราโดนที่กั้น BTS หนีบค่ะ สถานีชิดลม ประตู 2 ผู้ชายที่ใส่เสื้อคลุมสีแดง สามารถเช็กกล้องวงจรปิดได้ค่ะ โดนบริเวณไข่ ข้างๆ ขาหนีบ (พอดีเบี่ยงตัวทัน ไม่งั้นแย่กว่านี้) ปวดตั้งแต่ตอนนั้น จนถึงตอนนี้ยังไม่หายเลย มีอาการบวมด้วย เรากำลังรอดูอาการว่าพรุ่งนี้จะดีขึ้นมั้ย ถ้ายังไม่ดีขึ้น ก็จะไปหาหมอ

แต่ทีนี้ปัญหาอยู่ที่ว่า "ใครจะรับผิดชอบ?" ที่กั้นปิดไวมาก เข้าใจว่าอาจจะเป็นการป้องกันการแอบใช้ร่วมกันสองคนอะไรแบบนี้ แต่มันก็ไวไป ยิ่งถ้ามีสัมภาระ, คนตัวใหญ่, ผู้สูงอายุ การเคลื่อนตัวช้า ยิ่งลำบาก เราเชื่อว่าหลายๆ คนก็คงเคยประสบปัญหาแบบนี้ ทำไมคุณไม่เปลี่ยนเป็นระบบเซ็นเซอร์ หรืออะไรก็ตามที่มันทำให้ดีกว่านี้ (ลืมไปทุกวันนี้ยังต้องต่อแถวแลกเหรียญอยู่เลย)

เอาเป็นว่า กรณีนี้ BTS จะสามารถช่วยค่ารักษาพยาบาลได้ไหมคะ? หรือใครมีประสบการณ์เลวร้ายจาก BTS ช่วยแชร์กันหน่อยนะ (ถ้าแฟนเราต้องตัดไข่ เราเสียใจ)

อย่างไรก็ตาม มีสมาชิกในพันทิปเข้ามาตอบกระทู้กันเป็นจำนวนมาก โดยส่วนใหญ่ระบุว่า ต้องมีจังหวะในการเดินผ่าน และบางส่วนก็เคยโดนหนีบด้วยเช่นกัน

สมาชิก maximo2519 : ขนาดผมเคยโดนบีบต้นขา ยังระบมไป 2-3 วันเลยครับ ถ้าโดนตรงนั้นจังๆ ไม่อยากจะคิดเลย ผมไม่กล้าเบี่ยงตัวเวลาเดินผ่านที่กั้น เพราะกลัวโดนแบบแฟนเจ้าของกระทู้ นี่แหละครับ

สมาชิกหมายเลข 1907418 : เขามีป้ายบอกอยู่นะครับ ว่าให้ยกสัมภาระให้เหนือเซ็นเซอร์ ถ้ามีสัมภาระใหญ่ ให้ใช้ประตูฉุกเฉินด้านซ้าย แต่ก็เห็นด้วยนะว่าควรทำระบบให้ดีกว่านี้ ไม่ใช่ติดเซ็นเซอร์ระบบเก่าคร่ำครึแล้วก็จะใช้แบบนั้นตลอด ไม่ยอมอัพเกรด ซึ่งแบบนี้มันไม่ได้คิดจะปกป้องความปลอดภัยของผู้โดยสารเลย

ขี้เหงา...เอาแต่ใจ : ขนาดเรารู้ว่ามีเซนเซอร์และระวังเสมอ ยังเคยพลาดค่ะ ระบมไปหลายวัน ปัญหาไม่ใช่ว่า ห้ามหนีบนะ แต่แค่ทำไมต้องหนีบแรงเบอร์นั้น เอาแบบประตูลิฟต์ดีๆ แตะเจอแล้วเด้งออกได้ไหม หนีบแค่พอรู้สึกก็พอ ไม่ก็ทำแบบประตูหมุนเหอะ ขนาดห้องน้ำตลาดบางที่ เขายังเปลี่ยนมาใช้แบบประตูแล้วเลย

ขณะที่เพจเฟซบุ๊ก Drama-addict ได้นำเรื่องราวดังกล่าวมาโพสต์ลงบนหน้าแฟนเพจ พร้อมให้คำแนะนำว่า ควรปฐมพยาบาลด้วยการประคบเย็นตรงบริเวณที่โดนกระแทก แล้วไปให้หมอตรวจดูอาการ หรือใช้พวกยาแก้ปวดแล้วประคบร้อนพลางแล้วจึงไปพบแพทย์

อย่างไรก็ตาม เว็บไซต์ บริษัท ระบบขนส่งมวลชนกรุงเทพ จำกัด (มหาชน) หรือ BTS ได้เผยแพร่ข้อแนะนำเพื่อความปลอดภัยในการใช้ระบบรถไฟฟ้าบีทีเอส  ข้อแนะนำในการใช้ประตูอัตโนมัติ

โครงสร้างของประตูอัตโนมัติประกอบด้วย
1. สัญญาณตรวจจับ (SENSORS) ก่อนบานประตู 2 จุด
2. สัญญาณตรวจจับ (SENSORS) หลังบานประตู 2 จุด
3. เครื่องอ่านบัตรโดยสาร
4. บานประตูอัตโนมัติ (Barrier)
5. ช่องสอดตั๋ว

การทำงานของสัญญาณตรวจจับก่อนและหลังบานประตู

ประตูอัตโนมัติมีสัญญาณตรวจจับ (Sensors) จำนวน 4 จุด เพื่อทำหน้าที่สั่งการให้บานประตูปิดลงเมื่อมีวัตถุผ่านสัญญาณตรวจจับ (Sensors) จุดที่ 2 และ 3

กรณีที่บานประตูอัตโนมัติปิดลงก่อนที่ผู้โดยสารจะเดินผ่าน เกิดจากสัมภาระของผู้โดยสารไปบังสัญญาณตรวจจับ (Sensors) จุดที่3 ทำให้สัญญาณตรวจจับ (Sensors) จุดที่ 3 รับรู้ว่าผู้โดยสารเดินผ่านบานประตูอัตโนมัติไปแล้ว ทำให้บานประตูจึงปิดลง

สาวตั้งกระทู้พันทิปโวย แฟนหนุ่มถูกประตูอัตโนมัติรถไฟฟ้าหนีบ 'อัณฑะ' บวมหนักหวั่นโดนตัดทิ้ง สมาชิกร่วมเล่าเคยโดนหนีบด้วยเหมือนกัน 16 ม.ค. 2561 13:49 16 ม.ค. 2561 17:12 ไทยรัฐ