วันพุธที่ 14 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
สาวโวยแฟนถูกประตูอัตโนมัติรถไฟฟ้าหนีบ 'อัณฑะ' บวมหนักหวั่นโดนตัดทิ้ง

สาวโวยแฟนถูกประตูอัตโนมัติรถไฟฟ้าหนีบ 'อัณฑะ' บวมหนักหวั่นโดนตัดทิ้ง

  • Share:

สาวตั้งกระทู้พันทิปโวย แฟนหนุ่มถูกประตูอัตโนมัติรถไฟฟ้าหนีบ 'อัณฑะ' บวมหนักหวั่นโดนตัดทิ้ง สมาชิกร่วมเล่าเคยโดนหนีบด้วยเหมือนกัน

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สมาชิกพันทิป ล็อกอิน ป๋องแป๋งกับจอเจี๊ยว ตั้งกระทู้ถาม แฟนโดนที่กั้น BTS หนีบไข่จนอักเสบ สามารถเรียกร้องอะไรได้มั้ยคะ?  โดยระบุว่า แฟนเราโดนที่กั้น BTS หนีบค่ะ สถานีชิดลม ประตู 2 ผู้ชายที่ใส่เสื้อคลุมสีแดง สามารถเช็กกล้องวงจรปิดได้ค่ะ โดนบริเวณไข่ ข้างๆ ขาหนีบ (พอดีเบี่ยงตัวทัน ไม่งั้นแย่กว่านี้) ปวดตั้งแต่ตอนนั้น จนถึงตอนนี้ยังไม่หายเลย มีอาการบวมด้วย เรากำลังรอดูอาการว่าพรุ่งนี้จะดีขึ้นมั้ย ถ้ายังไม่ดีขึ้น ก็จะไปหาหมอ

แต่ทีนี้ปัญหาอยู่ที่ว่า "ใครจะรับผิดชอบ?" ที่กั้นปิดไวมาก เข้าใจว่าอาจจะเป็นการป้องกันการแอบใช้ร่วมกันสองคนอะไรแบบนี้ แต่มันก็ไวไป ยิ่งถ้ามีสัมภาระ, คนตัวใหญ่, ผู้สูงอายุ การเคลื่อนตัวช้า ยิ่งลำบาก เราเชื่อว่าหลายๆ คนก็คงเคยประสบปัญหาแบบนี้ ทำไมคุณไม่เปลี่ยนเป็นระบบเซ็นเซอร์ หรืออะไรก็ตามที่มันทำให้ดีกว่านี้ (ลืมไปทุกวันนี้ยังต้องต่อแถวแลกเหรียญอยู่เลย)

เอาเป็นว่า กรณีนี้ BTS จะสามารถช่วยค่ารักษาพยาบาลได้ไหมคะ? หรือใครมีประสบการณ์เลวร้ายจาก BTS ช่วยแชร์กันหน่อยนะ (ถ้าแฟนเราต้องตัดไข่ เราเสียใจ)

อย่างไรก็ตาม มีสมาชิกในพันทิปเข้ามาตอบกระทู้กันเป็นจำนวนมาก โดยส่วนใหญ่ระบุว่า ต้องมีจังหวะในการเดินผ่าน และบางส่วนก็เคยโดนหนีบด้วยเช่นกัน

สมาชิก maximo2519 : ขนาดผมเคยโดนบีบต้นขา ยังระบมไป 2-3 วันเลยครับ ถ้าโดนตรงนั้นจังๆ ไม่อยากจะคิดเลย ผมไม่กล้าเบี่ยงตัวเวลาเดินผ่านที่กั้น เพราะกลัวโดนแบบแฟนเจ้าของกระทู้ นี่แหละครับ

สมาชิกหมายเลข 1907418 : เขามีป้ายบอกอยู่นะครับ ว่าให้ยกสัมภาระให้เหนือเซ็นเซอร์ ถ้ามีสัมภาระใหญ่ ให้ใช้ประตูฉุกเฉินด้านซ้าย แต่ก็เห็นด้วยนะว่าควรทำระบบให้ดีกว่านี้ ไม่ใช่ติดเซ็นเซอร์ระบบเก่าคร่ำครึแล้วก็จะใช้แบบนั้นตลอด ไม่ยอมอัพเกรด ซึ่งแบบนี้มันไม่ได้คิดจะปกป้องความปลอดภัยของผู้โดยสารเลย

ขี้เหงา...เอาแต่ใจ : ขนาดเรารู้ว่ามีเซนเซอร์และระวังเสมอ ยังเคยพลาดค่ะ ระบมไปหลายวัน ปัญหาไม่ใช่ว่า ห้ามหนีบนะ แต่แค่ทำไมต้องหนีบแรงเบอร์นั้น เอาแบบประตูลิฟต์ดีๆ แตะเจอแล้วเด้งออกได้ไหม หนีบแค่พอรู้สึกก็พอ ไม่ก็ทำแบบประตูหมุนเหอะ ขนาดห้องน้ำตลาดบางที่ เขายังเปลี่ยนมาใช้แบบประตูแล้วเลย

ขณะที่เพจเฟซบุ๊ก Drama-addict ได้นำเรื่องราวดังกล่าวมาโพสต์ลงบนหน้าแฟนเพจ พร้อมให้คำแนะนำว่า ควรปฐมพยาบาลด้วยการประคบเย็นตรงบริเวณที่โดนกระแทก แล้วไปให้หมอตรวจดูอาการ หรือใช้พวกยาแก้ปวดแล้วประคบร้อนพลางแล้วจึงไปพบแพทย์

อย่างไรก็ตาม เว็บไซต์ บริษัท ระบบขนส่งมวลชนกรุงเทพ จำกัด (มหาชน) หรือ BTS ได้เผยแพร่ข้อแนะนำเพื่อความปลอดภัยในการใช้ระบบรถไฟฟ้าบีทีเอส  ข้อแนะนำในการใช้ประตูอัตโนมัติ

โครงสร้างของประตูอัตโนมัติประกอบด้วย
1. สัญญาณตรวจจับ (SENSORS) ก่อนบานประตู 2 จุด
2. สัญญาณตรวจจับ (SENSORS) หลังบานประตู 2 จุด
3. เครื่องอ่านบัตรโดยสาร
4. บานประตูอัตโนมัติ (Barrier)
5. ช่องสอดตั๋ว

การทำงานของสัญญาณตรวจจับก่อนและหลังบานประตู

ประตูอัตโนมัติมีสัญญาณตรวจจับ (Sensors) จำนวน 4 จุด เพื่อทำหน้าที่สั่งการให้บานประตูปิดลงเมื่อมีวัตถุผ่านสัญญาณตรวจจับ (Sensors) จุดที่ 2 และ 3

กรณีที่บานประตูอัตโนมัติปิดลงก่อนที่ผู้โดยสารจะเดินผ่าน เกิดจากสัมภาระของผู้โดยสารไปบังสัญญาณตรวจจับ (Sensors) จุดที่3 ทำให้สัญญาณตรวจจับ (Sensors) จุดที่ 3 รับรู้ว่าผู้โดยสารเดินผ่านบานประตูอัตโนมัติไปแล้ว ทำให้บานประตูจึงปิดลง

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้