วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
5 ข้อดีของผ้าอนามัยแบบสอด

5 ข้อดีของผ้าอนามัยแบบสอด

  • Share:

ซึ่งแน่นอนว่าผู้หญิงไทยส่วนมากไม่นิยมใช้ผ้าอนามัยแบบสอดกันสักเท่าไร เพราะสาวๆ หลายๆ คนเกิดอาการกลัวนั่นเอง กลัวเจ็บบ้าง กลัวใส่ไม่ถูกวิธีบ้าง วันนี้ไทยรัฐออนไลน์ จะมาแนะนำและบอกข้อดีเกี่ยวกับเจ้า Tampon หรือผ้าอนามัยแบบสอดกัน ว่าถ้าเพื่อนๆ ใช้กันอย่างถูกวิธี จะเห็นข้อดีมากมายเลย

หน้าตาของผ้าอนามัยแบบสอด มีลักษณะเป็นแท่ง กลม ยาว เรียว ใช้สอดเข้าไปในช่องคลอดขณะมีประจำเดือน เพื่อซับเลือดประจำเดือนไม่ให้เลือดไหลออกมาเลอะเทอะภายนอก

1. สะดวก คล่องตัวกว่า

อย่างที่ทราบกันว่า การใช้ผ้าอนามัยแบบสอดเราต้องสอดเจ้าผ้าอนามัยเข้าไปในช่องคลอดของเรา ซึ่งแน่นอนว่านั่นจะทำให้เราคล่องตัวมากกว่า และเหมาะสำหรับชุดหรือเสื้อผ้าสั้นๆ อีกด้วย เซ็กซี่ได้ไม่ต้องกังวล อีกทั้งยังสะดวกในการพกพาเพื่อเปลี่ยนในระหว่างวัน

2. สามารถใส่เล่นน้ำได้

ในวันนั้นของเดือนที่ทำให้สาวๆ หลายคน พลาดกิจกรรมดีๆ อย่างเล่นน้ำตก หรือเที่ยวทะเล แน่นอนว่าผ้าอนามัยแบบสอด สามารถช่วยสาวๆได้

3. ลดอาการแพ้ผ้าอนามัย

สาวๆ ที่ไม่เคยมีอาการแพ้ผ้าอนามัยก็คงจะยังไม่ทราบ และเกิดคำถามว่าผ้าอนามัยแพ้ได้ด้วยหรอ ? ข้อนี้มีจริงๆ สำหรับสาวๆ ที่ใส่ผ้าอนามัยและเกิดผื่นคัน หรือรอยแดงช่วงหว่างขา ลองเปลี่ยนมาใส่ผ้าอนามัยแบบสอดดูนะ เป็นอีกหนึ่งตัวช่วยดีๆ เลย ไม่รำคาญ ไม่ร้อน ไม่อับ 

4. ไม่เจ็บอย่างที่คิด

สาวๆ ที่ไม่กล้าใช้ผ้าอนามัยแบบสอดส่วนหนึ่งนั้นมีความคิดว่า ใส่ไปแล้วมันจะเจ็บหรือเปล่า ซึ่งเรื่องนี้ขอตอบว่า ไม่เจ็บแน่นอน เพราะในช่องคลอดของผู้หญิงมีน้ำหล่อลื่นเลี้ยงอยู่ตลอดเวลา เพราะเวลาสวมใส่อาจจะมีความรู้สึกติดขัด หรือเสียดอยู่บ้างนั่นเกิดจากการจัดผ้าอนามัยไม่ถูกท่า ลองขยับจัดระเบียบสักหน่อย แค่นี้ก็ใช้ชีวิตได้ชิลๆ แล้ว 

5. เชือกมีความแข็งแรง

วิธีการเอาออก ไม่ต้องกังวลว่าเชือกจะขาด เพราะมันมีความแข็งแรง และทนมากพอต่อการดึง เขาออกแบบมาเพื่อดึง แต่ที่ต้องใส่ใจคือความสะอาด ไม่ควรใส่นานเกิน 8 ชั่วโมง โดยประมาณ 4-6 ชั่วโมงก็ควรเปลี่ยน แม้เราจะรู้สึกว่ามันยังไม่เยอะก็ตาม 4-6 ชั่วโมง ก็ควรเปลี่ยนได้แล้ว

แต่ในดีก็มีร้าย เช่น ราคาอาจจะแพงกว่าแบบแผ่นถึง 2 เท่า หาซื้อค่อนข้างยาก จะมีเพียงแค่ร้านขายขา หรือร้านสะดวกซื้อบางแห่งเท่านั้น หรือเวลาซื้อต้องได้รับคำแนะนำที่ถูกต้อง เช่นมามาก มาน้อย ควรซื้อแบบไหนดี เป็นต้น.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้