วันศุกร์ที่ 18 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
จับสึกทันที หลวงพี่นักพี้ บวชอยู่วัดยังไม่เลิกเสพยานรก

จับสึกทันที หลวงพี่นักพี้ บวชอยู่วัดยังไม่เลิกเสพยานรก

  • Share:

ตำรวจชุดสืบสวนภาค 5 จับพระหนุ่มชาวแม่สะเรียง มาบวชอยู่วัดในเมืองเชียงใหม่ มีพฤติกรรมเสพยาบ้า ขอตรวจค้นเจอยัดซองบุหรี่ 9 เม็ด ตรวจในกุฏิพบอุปกรณ์การเสพ คุมตัวให้เจ้าอาวาสสึกทันที...   

เวลา 00.30 น. วันที่ 16 ม.ค.61 พ.ต.ท.นิติพันธ์ สังขกร สว.กก.สส.2 ปฏิบัติราชการ กก.สส.1 บก.สส.ภ.5 ต.ต.ศัลย์ พินิจวัฒนา ร.ต.อ.เอกชัย ตุมะแก้ว รอง สว.กก.1 ได้ร่วมกันจับกุมตัว พระบุญเลิศ ใจรักเสรีภาพ อายุ 24 ปี บ้านเดิมอยู่บ้านเลขที่ 116/2 ม.4 ต.แม่เหาะ อ.แม่สะเรียง จ.แม่ฮ่องสอน เป็นพระลูกวัดวัดเมืองมาง ถ.ราชเชียงแสน ซอย 2 ต.หายยา อ.เมืองเชียงใหม่ จ.เชียงใหม่ ได้ที่กำแพงหลังวัดพร้อมด้วยของกลางยาบ้าจำนวน 9 เม็ด ซุกซ่อนในกระเป๋าผ้าอังสะ 

ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่ได้เฝ้าดูพฤติกรรม หลังทราบว่าลักลอบเสพยาเสพติดภายในวัดเป็นประจำ จนพบชายแต่งกายเป็นพระไม่ทราบชื่อ มีลักษณะรูปพรรณตรงตามที่สายลับแจ้ง กำลังเดินอยู่ข้างกำแพงบริเวณประตูหลังวัดเมืองมาง เจ้าหน้าที่ชุดจับกุมจึงได้แสดงตัวเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงขอทำการตรวจค้นตัว โดยเชื่อว่ามียาเสพติดหรือสิ่งผิดกฎหมายซุกซ่อนอยู่ ก่อนทำการตรวจค้นเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดตรวจค้นได้แสดงความบริสุทธิ์ใจให้พระบุญเลิศดูจนเป็นที่พอใจแล้วจึงทำการค้นตัวพระบุญเลิศ

ผลการตรวจค้นพบยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า) ลักษณะเม็ดกลมแบนสีส้ม ด้านหนึ่งมีอักษรภาษาอังกฤษ WY ประทับบนเม็ดยา อีกด้านหนึ่งผิวเรียบจำนวน 9 เม็ด อยู่ในถุงพลาสติกสีใส แบบกดปิดเปิดหัว ซุกซ่อนอยู่ในกล่องบุหรี่ L&M STORM 7.1 จากนั้นได้นำตัวเข้าไปทำการตรวจค้นกุฏิของพระบุญเลิศ ภายในวัดเมืองมาง พบอุปกรณ์การเสพยาเสพติดวางอยู่บนโต๊ะทีวี จึงได้นำตัวพระบุญเลิศไปลาสิกขากับเจ้าอาวาสวัดเมืองมาง และควบคุมตัวส่งพนักงานสอบสวน สภ.เมืองเชียงใหม่ ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้