วันอาทิตย์ที่ 22 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ผงะ ศพแม่ชี ลอยในคลองเชิงเขาใหญ่ คาดเป็นลมตกน้ำตาย

แม่ชีวัย 86 ปี มาอาศัยอยู่วัดที่ปากช่อง เดินไม่ได้ใช้วิธีคลานหรือถัดไปตามที่ต่างๆ ชอบออกมาที่ท่าริมคลองมวกเหล็ก ก่อนพบเป็นศพลอยอยู่ในน้ำ คาดคลานออกมาแล้วเป็นลมกลิ้งตกคลองน้ำที่ไหลมาจากเขาใหญ่ เย็นเฉียบ...


เมื่อเวลา 09.00 น.วันที่ 16 ม.ค.61 ร.ต.อ.ชานนท์ ศรีมงคล รอง สว.(สอบสวน) สภ.กลางดง อ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา รับแจ้งว่าพบศพลอยน้ำ อยู่ในลำคลองมวกเหล็ก หลังวัดผ่านศึกสงเคราะห์ หมู่ 10 ต.พญาเย็น อ.ปากช่อง

ที่เกิดเหตุพบชาวบ้านกำลังยืนมุงดูศพที่ลอยอยู่ในน้ำอยู่บนสะพานเหนือลำคลองมวกเหล็ก ต้องเดินลงบันได้ไปที่ท่าน้ำ สภาพศพลอยคว่ำหน้า จึงให้หน่วยกู้ชีพดึงขึ้นบนท่าน้ำ พบเป็นศพของแม่ชี สุรีย์ ไสยกิจ อายุ 86 ปี บ้านเดิมอยู่ ต.ธารโต อ.ธารโต จ.ยะลา สวมเสื้อขาว ชุดแม่ชี สวมเสื้อกันหนาวสีดำทับอยู่ แต่ไม่มีผ้าถุง คาดน้ำพัดหลุด สภาพศพเริ่มแข็ง นพ.สิทธิกร ศรีวรภัทรกุล แพทย์เวร รพ.ปากช่องนานา ชันสูตรศพเบื้องต้นพบมีรอยช้ำที่ขอบตาด้านขวา แต่ไม่สามารถบอกสาเหตุการเสียชีวิตได้ จึงได้นำศพไปตรวจพิสูจน์อย่างละเอียดที่ รพ.ปากช่องนานา ส่วนในกุฏิห้องพักก็มีสภาพปกติ พบซองยา รพ.มวกเหล็ก เป็นเพียงยาแก้ปวด

จากการสอบถาม พระปลัดกิตติชัย วรธรรมโม เจ้าอาวาสวัดผ่านศึกสงเคราะห์ ว่าแม่ชีสุรีย์ มาบวชเป็นแม่ชีอยู่ที่วัดผ่านศึกสงเคราะห์ หลายสิบปีไม่มีญาติ ช่วงหลังอายุมากเดินไปไหนไม่ไหว ต้องใช้คลานหรือถัด จนทำให้หัวเข่า และตาตุ่มเป็นบาดแผลถลอก ชอบคลานมาที่ท่าน้ำเป็นประจำ ช่วงเช้าวันนี้ก็ยังมีผู้พบเห็นอยู่ที่กุฏิที่พัก จนพบอีกทีลอยอยู่ในน้ำ

ด้าน พ.ต.อ.บุญโปรด ผกก.สภ.กลางดง กล่าวว่า ยังไม่สามารถตอบได้ว่าเสียชีวิตเพราะสาเหตุใด แต่เบื้องต้นสันนิษฐานว่าอาจจะคลานออกมาที่ท่าน้ำ หรือริมน้ำ แล้วเป็นลมหรือช่วยเหลือตัวเองไม่ได้ ล้มกลิ้งลงไปยังริมน้ำจนตกน้ำในคลองมวกเหล็ก ซึ่งไหลมาจากอุทยานฯเขาใหญ่ มาที่น้ำตกมวกเหล็ก น้ำมีอุณหภูมิต่ำ เย็น และไหลแรง ทำให้เสียชีวิตดังกล่าว แต่ต้องรอผลพิสูจน์จากแพทย์อีกครั้ง.

แม่ชีวัย 86 ปี มาอาศัยอยู่วัดที่ปากช่อง เดินไม่ได้ใช้วิธีคลานหรือถัดไปตามที่ต่างๆ ชอบออกมาที่ท่าริมคลองมวกเหล็ก ก่อนพบเป็นศพลอยอยู่ในน้ำ คาดคลานออกมาแล้วเป็นลมกลิ้งตกคลองน้ำที่ไหลมาจากเขาใหญ่ เย็นเฉียบ... 16 ม.ค. 2561 12:53 16 ม.ค. 2561 13:12 ไทยรัฐ