วันอังคารที่ 17 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ยากจะเลียนแบบ! ’เนวิลล์’ วิเคราะห์แท็กติกหงส์แดง เกมจมเรือ

ตำนานแบ็กขวาของแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด เชื่อว่าเป็นเรื่องยากที่จะมีทีมไหนเล่นได้เหมือนกับทีมลิเวอร์พูลในเกมชนะ แมนเชสเตอร์ ซิตี้ 4-3...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 16 ม.ค. ว่า แกรี เนวิลล์ อดีตกองหลังทีมชาติอังกฤษ พูดถึงแท็กติกของ เยอร์เกน คลอปป์ ผู้จัดการทีม “หงส์แดง” ลิเวอร์พูล ที่ใช้ในเกมเปิดสนามแอนฟิลด์กำราบ “เรือใบสีฟ้า” แมนเชสเตอร์ ซิตี้

พลพรรคหงส์แดง โชว์ฟอร์มได้อย่างร้อนแรงในเกมดังกล่าว เพรสซิ่งใส่แมนเชสเตอร์ ซิตี้ จนถึงเขตโทษ ทำให้ทีมของ เป๊ป กวาร์ดิโอลา ขึ้นเกมได้อย่างยากลำบาก ก่อนจะเป็นฝ่ายปราชัยให้กับทีมของ คลอปป์ ไปในที่สุด

“เหตุผลที่มันยากก็คือ ลิเวอร์พูลมีนักเตะที่เพรสซิ่งหนักได้ดี ผู้จัดการทีมก็ช่วยกดดันอยู่ที่ข้างสนาม ซึ่งช่วยส่งอารมณ์ให้คุณลงไปแล้วทำแบบนั้นได้ ความฉลาดของนักเตะทั้ง 6 คนนั้น มหัศจรรย์มากๆ แดนหน้าทั้ง 3 คน มีการประสานงานกันอย่างเป็นระบบ เพรสซิ่งกันเป็นระบบ และแดนหน้าทั้ง 3 คน ก็มีการประสานงานกันตลอด เช่นเดียวกับแดนกลางทั้ง 3 คน มีทีมในพรีเมียร์ลีกไม่มากนักหรอกที่มีพลังแบบ 6 คนนั้น หรือมีคุณภาพที่จะทำในแบบที่พวกเขาทำแล้วทำสำเร็จ ผมไม่แน่ใจว่าทีมอื่นๆ จะทำแบบนั้นได้” เนวิลล์ กล่าว.

ตำนานแบ็กขวาของแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด เชื่อว่าเป็นเรื่องยากที่จะมีทีมไหนเล่นได้เหมือนกับทีมลิเวอร์พูลในเกมชนะ แมนเชสเตอร์ ซิตี้ 4-3... 16 ม.ค. 2561 12:50 16 ม.ค. 2561 16:25 ไทยรัฐ