วันเสาร์ที่ 26 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สรุปไทม์ไลน์ค้นอ่าง ’วิคตอเรีย’ โพยอาบน้ำฟรีพ่นพิษใส่ ผกก.รักครอบครัว

วันนี้ 16 ม.ค.61 ผู้สื่อข่าวรายงานสรุปเหตุการณ์ กรณีดีเอสไอสนธิกำลังกับหลายหน่วยงาน เข้าตรวจค้นสถานบริการอาบอบนวด “วิคตอเรีย ซีเครท” ในซอยศูนย์วิจัย 4 ถนนพระราม 9 แขวงบางกะปิ เขตห้วยขวาง กทม. สร้างปรากฏการณ์อ่างแตกแขกกระเจิง

เมื่อเวลา 15.00 น. วันที่ 12 ม.ค. ดีเอสไอบุกเข้าตรวจค้นสถานบริการอาบอบนวด "วิคตอเรีย ซีเครท" หลังได้รับการร้องเรียนว่า ลักลอบค้าประเวณีเด็กอายุไม่ต่ำกว่า 18 ปี  โดยควบคุมหญิงให้บริการ 113 คน ส่วนใหญ่เป็นต่างด้าว และจับกุม “ป๋ากบ” หัวหน้าเชียร์แขก พร้อมสั่งปิดสถานบริการดังกล่าวเป็นเวลา 5 ปี

*เบื้องหลังการบุกตรวจค้นอ่างวิคตอเรีย ซีเครท เนื่องจากเมื่อ 2 ปีที่แล้ว มีเหยื่อสาวพม่า อายุ 14 ปี ถูกล่อลวงให้มาค้าประเวณีที่สถานบริการดังกล่าว จากนั้นเด็กถูกส่งไปค้าประเวณีต่อที่ประเทศมาเลเซีย ก่อนทางการมาเลเซียจะช่วยไว้ได้ และประสานทางการไทยให้เร่งเช็กบิลเอาผิด

13 ม.ค. เจ้าหน้าที่ดีเอสไอ นำตัว “ป๋ากบ” หัวหน้าเชียร์แขก ไปขออำนาจฝากขังในข้อหาร่วมกันค้ามนุษย์ พร้อมคัดค้านการประกันตัว ต่อมา “บิ๊กหยม” ในฐานะ ผบช.น. เซ็นคำสั่งได้สั่งเด้ง 5 เสือโรงพักวังทองหลาง เจ้าของพื้นที่เข้ามาปฏิบัติหน้าที่ที่ ศปก.น. แบบไม่มีกำหนด ขณะที่เจ้าหน้าที่เร่งคัดแยก-สอบสวน 113 หญิงสาวตู้กระจกที่ถูกจับกุม ทั้งชาวไทย พม่า ลาว กัมพูชา

แฉอีก เหยื่อสาวโดนบังคับค้ามนุษย์ 1 วันต้องรับแขกให้ได้มากกว่า 3 คน ถึงกลับบ้านได้ และใน 1 เดือนต้องทำงานต่อเนื่อง 12 วัน ไม่งั้นตัดเงิน ขณะที่โลกโซเชียลมีการเปิดโพยรับรองเจ้าหน้าที่ที่เข้ามาใช้บริการอาบอบนวดแห่งนี้ จนเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์กันอย่างกว้างขวาง

*รายงานข่าวเผย หลังค้นอ่างวิคตอเรีย พบเอกสารจำนวนมาก ทั้งมีบัญชีรายงานยอดรับรองส่วนค่าอาหารเครื่องดื่ม ค่าเช่าห้อง และค่านวด 100% ประจำเดือน ก.ย.-ธ.ค.60 รายละเอียดระบุตำแหน่งผู้มาใช้บริการเป็นเจ้าหน้าที่หลายหน่วย ทั้งตำรวจ บช.น. บก.น.4 สน.วังทองหลาง ปคม. บก.ป. และเจ้าหน้าที่สรรพากรเขตพื้นที่

14 ม.ค. มีรายงานว่า ดีเอสไอเตรียมขอโอนคดีมาเป็นคดีพิเศษ ส่วนตู้เซฟ 3 ใบ ที่พบในอาบอบนวด เตรียมเปิดตรวจสอบสัปดาห์หน้า

15 ม.ค. รองโฆษก ตร. ออกมาเปิดเผย เจอเหยื่อค้ามนุษย์ถูกบังคับค้าประเวณีทั้งหมด 3 ราย ต่อมากรมการปกครองหอบหลักฐานสำเนาบัญชีรายชื่อตำรวจและหน่วยงานอื่นมาใช้บริการ “วิคตอเรีย ซีเครท” กว่า 20 รายชื่อ ยื่น ป.ป.ท.ตรวจสอบเอาผิด ขณะที่ดีเอสไอเปิดตู้เซฟ 3 ใบ เจอทั้งมีเงินสด ประเมินด้วยตาคาดว่าเกิน 1 แสนบาท นอกจากนั้นเป็นเอกสารใบบิลต่างๆ ด้าน ปลัด พม.ยังไม่ฟันธง เจอ 3 เหยื่อค้ามนุษย์อ่าง “วิคตอเรีย ซีเครท” กระทบทิปรีพอร์ตหรือการจัดอันดับการค้ามนุษย์

ช่วงเย็น “บิ๊กปู” พล.ต.อ.ศรีวราห์ ประชุมเข้ม ลั่นเอาผิดถึงลูกค้า ใครฟันเด็กโดนหมด พร้อมตั้งกรรมการสอบ ตร. 4 หน่วย ทั้ง บช.น. ท่องเที่ยว บช.ก. สตม. ที่ถูกพาดพิง-เช็กวงจรปิดดูมีข้าราชการหน่วยไหนเข้าไปใช้บริการบ้าง ยันโยงถึงใครดำเนินคดีให้หมด

อย่างไรก็ตาม สำหรับไฮไลต์ของการบุกทลายอ่าง “วิคตอเรีย” ในครั้งนี้ เห็นทีจะหนีไม่พ้น กรณีที่บอกว่ามี “พ.ต.อ.ธรรมนูญ บุญเรือง” ผกก.สน.วังทองหลาง ไปใช้บริการ และเขียนวันเวลาไว้นั้น แต่เจ้าตัวกลับยืนยันเสียงแข็งว่าวันเวลาดังกล่าวนั้นอยู่กับครอบครัว ทั้งนี้ทั้งนั้นก็ต้องติดตามข้อเท็จจริงกันต่อไป.

ดีเอสไอสนธิกำลังกับหลายหน่วยงาน เข้าตรวจค้นสถานบริการอาบอบนวด “วิคตอเรีย ซีเครท” สร้างปรากฏการณ์อ่างแตกแขกกระเจิง 16 ม.ค. 2561 12:48 ไทยรัฐ