วันอังคารที่ 11 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
โจรมักน้อย มาคนเดียวฉกทอง2เส้น หนัก1บาทค่า2.2หมื่น ทุ่งใหญ่ที่เดิม

โจรมักน้อย มาคนเดียวฉกทอง2เส้น หนัก1บาทค่า2.2หมื่น ทุ่งใหญ่ที่เดิม

  • Share:

อีกแล้ว โจรบุกเดี่ยวชิงทองร้านในอ.ทุ่งใหญ่ นครศรีธรรมราช ทำทีขอดูสร้อย 2 เส้น ก่อนคว้าวิ่งหนี มักน้อยเอาแค่บาทเดียว ค่า 2.2 หมื่น เผยเมื่อเดือน ธ.ค.60 เพิ่งเกิดเหตุชิงทองหนัก 20 บาท มี รอง สว.ที่ปัตตานี ถูกจับเป็นผู้ต้องหา...

เมื่อเวลา 10.10 น. วันที่ 16 ม.ค. พ.ต.ท.บุญเรือง ปานหนู รอง ผกก.สอบสวน สภ.ทุ่งใหญ่ จ.นครศรีธรรมราช รับแจ้งเกิดเหตุคนร้ายวิ่งราวทรัพย์ร้านทองเป้าเฮงหลี 2 เลขที่ 65 เขตเทศบาล หมู่ 2 ต.ท่ายาง จึงนำกำลังไปตรวจสอบพร้อมด้วย พ.ต.ท.อดุลย์ จันทราช สวป. ตำรวจสืบสวน และเจ้าหน้าที่วิทยาการ

ที่เกิดเหตุพบ น.ส.กรมศิลป์ นุกิจรังสรรค์ อายุ 49 ปี เจ้าของร้านยืนรอให้การกับตำรวจว่า ตอนเช้าเปิดร้านตามปกติ มีลูกค้าเข้ามาเลือกซื้อทองเป็นระยะ พอตอนสายมีคนร้ายเป็นชายวัยกลางคน อายุประมาณ 38-42 ปี รูปร่างสูง ใส่เสื้อแจ็กเกต นุ่งกางเกงยีนส์ขี่รถจักรยานยนต์ฮอนด้า เวฟ สีแดงขาว มองเห็นป้ายทะเบียนไม่ชัด จากนั้นเดินมาหยุดอยู่ที่หน้าร้าน ทำทีล้วงกระเป๋าเพื่อหยิบเงินออกมาเดินตรงเข้ามาภายในร้าน มาที่ น.ส.เฉลา ศรีสุขใส พนักงานขายทองก่อนจะบอกกับพนักงานว่าขอดูทองน้ำหนัก 2 สลึง จำนวน 2 เส้น

ระหว่างที่พนักงานกำลังหยิบทองมาให้เลือก คนร้ายได้หันหน้าดูลาดเลาที่หน้าร้านว่ามีคนพลุกพล่านอยู่หรือไม่ หลังจากพนักงานนำทองมาให้เลือกคนร้านเห็นสบโอกาสจึงฉกทอง 2 เส้น น้ำหนักรวม 1 บาท มูลค่าประมาณ 22,000 บาท ใส่กระเป๋าเสื้อ ก่อนวิ่งออกจากร้านไปสตาร์ตรถจักรยานยนต์ที่นำมาจอดหน้าร้าน โดยได้หันหัวออกทางด้านนอกตอนที่นำเข้ามาจอดครั้งแรก จากนั้นได้เร่งเครื่องขี่หลบหนีไปทางถนนสายทุ่งใหญ่-เขาพนม

หลังเกิดเหตุตำรวจชุดสืบสวนลงพื้นที่ขอดูกล้องวงจรปิดจากทางร้าน เพื่อดูรูปพรรณในการติดตามตัวมาดำเนินคดี ก่อนกระจายกำลังออกตามล่าตัวตามเส้นทางที่คาดว่าคนร้ายใช้หลบหนีไป

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อวันที่ 13 ธ.ค.60 ที่ผ่านมา เกิดเหตุคนร้ายใช้ปืนบุกเดี่ยวจี้ชิงทองที่ห้างทองจิราพร ต.บางรูป ครั้งนั้นได้ทองไป 18 เส้น น้ำหนัก 20 บาท มูลค่ากว่า 400,000 บาท หลังเกิดเหตุตำรวจประสานการทำงานระหว่างโรงพักต่างๆ ในพื้นที่จนนำไปสู่การจับกุมตัวผู้ต้องหาได้ภายในเวลาเพียง 3 วัน พบว่าเป็นตำรวจยศร้อยตำรวจโท ประจำอยู่ที่ สภ.หนองจิก จ.ปัตตานี.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้