วันอาทิตย์ที่ 22 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

อากาศหนาวไปแล้ว! คนกรุง จ่อเจอทั้งแดด-ฝน อุณหภูมิขยับขึ้น

อธิบดีกรมอุตุฯ ชี้ หลังมวลอากาศเย็นจากจีนถอยกลับ ทำความชื้นจากทะเลพัดเข้ามาไทย ส่งผลให้ช่วงนี้เจอฝนตก ขณะที่ กรุงเทพฯ และปริมณฑล อุณหภูมิจ่อสูงขึ้นอยู่ที่ 22-30 องศาฯ เตือนภาคเหนือ-อีสาน ระวังเรื่องหมอกลงจัด..

วันที่ 16 ม.ค.61 นายวันชัย ศักดิ์อุดมไชย อธิบดีกรมอุตุนิยมวิทยา เปิดเผยกับ ไทยรัฐออนไลน์ ถึงสภาพอากาศ ว่า ช่วงนี้อากาศจะอุ่นขึ้น เนื่องจากมวลอากาศถอยกลับไปแล้ว ส่วนโอกาสที่จะกลับมาหนาวอีกครั้ง ต้องรอดูช่วงปลายเดือน ม.ค. ถึง ต้นเดือน ก.พ. อาจจะมีอากาศหนาวระลอกใหม่เข้ามา ต้องติดตามว่าจะเข้ามาเมื่อใด

พร้อมระบุประเทศไทยช่วงนี้อาจจะเจอฝนตก หลังมวลอากาศเย็นถอย ทำให้ความชื้นจากทะเลพัดเข้ามา เนื่องจากไทยอยู่ใกล้ทะเล ทำให้เจอฝนตกได้ ส่วนกรุงเทพฯ จะเจอฝนตกแต่ไม่หนักมาก ต้องรอดูสถานการณ์ต่อ เพราะขณะนี้ประเทศจีนยังเจออากาศหนาวอยู่ ทำให้ไทยยังมีโอกาสหนาว โดยคาดว่าฤดูหนาวของไทยจะหมดในช่วงครึ่งหลังของเดือน ก.พ.61

สำหรับ กรุงเทพฯ และปริมณฑล ช่วงนี้อากาศจะร้อนขึ้น อุณหภูมิจะค่อยๆ สูง โดยอุณหภูมิ เฉลี่ยอยู่ที่ประมาณ 22-30 องศาฯ ส่วนเรื่องที่ต้องเฝ้าระวัง คือเรื่องของหมอก ที่เกิดขึ้นตอนช่วงเช้า เรื่องการเดินทางขับรถขึ้นดอย รวมทั้งเครื่องบินที่ต้องขึ้นลงช่วงเช้าตรู่ อาจเจอหมอกจัด

อย่างไรก็ตาม ขอเตือนประชาชนในพื้นที่ ภาคเหนือ ภาคอีสาน และภาคกลางตอนบน ต้องระวังเรื่องของหมอกที่เกิดขึ้น ให้เดินทางด้วยความระมัดระวัง ขณะที่ภาคใต้ บางพื้นที่ยังคงเจอฝนตก ไม่หนักมาก แต่ฝนมีโอกาสขยายวงกว้างจนถึงจังหวัดสุราษฎร์ธานีได้.

อธิบดีกรมอุตุฯ ชี้ หลังมวลอากาศเย็นจากจีนถอยกลับ ทำความชื้นจากทะเลพัดเข้ามาไทย ส่งผลให้ช่วงนี้เจอฝนตก ขณะที่ กรุงเทพฯ และปริมณฑล อุณหภูมิจ่อสูงขึ้นอยู่ที่ 22-30 องศาฯ เตือนภาคเหนือ-อีสาน ระวังเรื่องหมอกลงจัด.. 16 ม.ค. 2561 12:04 16 ม.ค. 2561 12:39 ไทยรัฐ