วันพุธที่ 14 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
แนะนำ 5 เกมที่เล่นกับแฟนแล้วสนุก รักกันมากขึ้น!

แนะนำ 5 เกมที่เล่นกับแฟนแล้วสนุก รักกันมากขึ้น!

  • Share:


เรียกว่าการเล่นเกมในยุคนี้ไม่ใช่แค่เรื่องของผู้ชายอีกต่อไป ผู้หญิงก็เริ่มหันมาสนใจเล่นเกมมากขึ้น เช่น เกมมือถือ, เกมออนไลน์, เกม PS4 เป็นต้น วันนี้ไทยรัฐออนไลน์จะมานำเสนอ 5 อันดับเกมที่เล่นกับแฟนแล้วจะรักกันมากขึ้น (รึเปล่า) และใช้กิจกรรมยามว่างให้เกิดประโยชน์ เมื่อไม่ได้ออกไปไหน ไปดูกันเลยว่าจะมีเกมอะไรกันบ้าง?

1. Dynasty Warriors ทุกภาค
เกมสามก๊กแนวเดินหน้าฟันประจัญบาน ซึ่งมีทั้งบน PC และ PS4 ซึ่งรองรับการเล่นแบบ 2 คนได้ หากคู่รักชอบศึกษาพวกประวัติศาสตร์จีน Dynasty Warriors ถือว่าตอบโจทย์ได้ดีทีเดียว ยิ่งถ้ามีจอมอนิเตอร์ใหญ่ๆ ขอบอกเลยว่าถึงกับฟินกันเลย เพราะนอกจากคุณกับแฟนจะต้องช่วยเหลือและวางแผนเพื่อกำจัดกองทัพของข้าศึก คุณยังจะได้บังคับตัวละครจากวรรณกรรมจีนที่ชื่นชอบอีกด้วย ซึ่งตัวละครก็มีเยอะมาก ทั้งหล่อ สวย เท่ เซ็กซี่ และการดีไซน์ตัวละครที่ทำออกมากึ่งทันสมัยกึ่งโบราณ ถือได้ว่าคุ้มค่าแก่การหามาเล่นจริงๆ เชียวนะเออ

2. FIFA ทุกภาค
เกมฟุตบอลยอดฮิตที่มีทั้งออนไลน์บน PC และบน PS4 ที่รองรับการเล่น 2 คนมาตั้งแต่ไหนแต่ไร ซึ่งถ้าคู่รักเป็นคอฟุตบอลเหมือนกัน มันจะดีแค่ไหนถ้าได้บังคับทีมที่ตนเองชอบและเล่นวัดว่าทีมใครจะเหนือกว่าใคร ได้บังคับและซื้อนักเตะในฝันมาสร้างเป็น ดรีมทีม ก็ยังได้ เป็นการสร้างความสัมพันธ์ที่ดีให้แก่ครอบครัว หรือชีวิตคู่ได้อย่างดีเลยละ ตัวเกมมีทั้งแบบออนไลน์และออฟไลน์

3. Street Fighter
เกมแนวต่อสู้สุดคลาสสิกที่คุ้นหูชาวเกมเมอร์มาอย่างยาวนาน ตัวละครเยอะมากมาย ซึ่งภาคใหม่ๆ ที่ออกมามีทั้งบนแพลตฟอร์ม PC และ PS4 จะดีแค่ไหนหากคุณกำลังทะเลาะกับแฟนแล้วตัดสินผลกันด้วย Street Fighter มากกว่าจะเถียงหรือใช้กำลัง เรียกได้ว่าเล่นง่าย เข้าใจไม่ยากเลยสำหรับเกมนี้ ยิ่งเฉพาะคู่รักวัยเก๋าก็คงคุ้นเคยกับเกมนี้เป็นอย่างดี

4. Need for Speed
มาที่เกมสำหรับคนรักความเร็วกันบ้าง อย่างตระกูล Need for Speed ซึ่งออกมาหลายภาคมาก ขอย้ำว่าเยอะจริงๆ มีทั้งบน PC และ PS4 โดยตัวเกมจะเป็นการแต่งรถหรูหลายแบรนด์ดังๆ ให้เลือก เช่น Lamborghini, Ferrari เป็นต้น เล่นแข่งกันเพื่อที่จะเอาชนะเข้าถึงเส้นชัย มีโหมดต่างๆ ให้ได้เลือก ซึ่งเกมแนวนี้ฮิตมาตั้งแต่สมัยภาคเก่าๆแล้ว อาจจะเล่นกับเพื่อนหรือแฟนก็สนุกเหมือนกัน หากคู่รักคู่ไหนเบื่อแนวต่อสู้ การเล่นเกมแนวแข่งรถ Need for Speed ก็ถือว่าเป็นตัวเลือกที่ไม่เลวเลย ยิ่งตอนดริฟต์ทางโค้งนี่ราวกับหลุดไปอยู่ในภาพยนตร์ Fast & Furious เลยทีเดียว

5. LEGO MARVEL Super Heroes
มาถึงเกมเบาสมองกันบ้างกับ LEGO MARVEL Super Heroes ซึ่งมีทั้งบน PC และ PS4 เรียกได้ว่าเหมาะทั้งคู่รักหรือครอบครัวที่เป็นแฟนๆของค่าย Marvel โดยที่ผู้เล่นจะสามารถบังคับตัวละครในภาพยนตร์ เช่น ทีม Avengers เป็นต้น ซึ่งเรียกได้ว่าถูกใจทั้งคอหนังคอเกมเลยทีเดียว ซึ่งตัวเกมออกแบบมา ให้ต้องมีการช่วยเหลือกัน และแก้ปริศนาในฉากต่างๆ ซึ่งปริศนาก็ไม่ได้ยากเกินความสามารถผู้เล่นสักเท่าไร ถือได้ว่าทำออกมาได้น่าเล่นจริงๆ

และนี่คือ 5 อันดับเกมที่สามารถเล่นได้ 2 คนหรือจะเป็นครอบครัวก็ได้ ซึ่งถือได้ว่าในปัจจุบัน กิจกรรมยามว่างไม่จำเป็นต้องไปข้างนอกบ้านเสมอไป หากไม่อยากออกไปไหน การเล่นเกมด้วยกันก็ถือว่าเป็นตัวเลือกที่ดี และที่สำคัญมากที่สุดคือ คุณจะได้ใช้เวลากับครอบครัวร่วมกันมากกว่าจะไปนั่งเล่นคนเดียว เพราะฉะนั้นการหาเกมที่เล่นด้วยกันได้ก็ถือเป็นการสานสัมพันธ์ในครอบครัวได้อย่างดีทีเดียว

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้