วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
พ่อจ้ำคำชะโนด พาส่องเลขในขันน้ำมนต์ ขนลุก ตรงกับรถตำนานผีจ้างหนัง

พ่อจ้ำคำชะโนด พาส่องเลขในขันน้ำมนต์ ขนลุก ตรงกับรถตำนานผีจ้างหนัง

  • Share:

พ่อจ้ำคำชะโนดตะลึงขณะทำพิธีไหว้ปู่ศรีสุทโธ จานใส่หมากพลูเครื่องไหว้หมุนได้เอง ครั้งแรกต้องขยี้ตา แต่ยังหมุนอีกรอบ หลังเสร็จพิธีมองในขันน้ำมนต์ เห็นเป็นเลขเดียวกับวันที่หน่วยฉายแจ่มจันทร์ภาพยนตร์ ตำนานผีจ้างหนัง มาบวงสรวง...

วันที่ 16 ม.ค.61 ผู้สื่อข่าวรายงานจาก คำชะโนด บ้านโนนเมือง หมู่ 11 ต.บ้านม่วง อ.บ้านดุง จ.อุดรธานี เกาะคำชะโนด ที่ปกติ วันที่ 16  คนจะไม่ค่อยมาขอพรจากปู่ศรีสุทโธแม่ย่าศรีประทุมมา แต่งวดนี้ทางกองสลากฯ ได้เลื่อนวันหวยออกเป็นวันที่ 17 มกราคม 61 เนื่องจากวันที่ 16 ตรงกับวันครู วันนี้ที่เกาะคำชะโนดจึงมีนักท่องเที่ยวเดินทางมาจำนวนมาก โดยเฉพาะบริเวณจุดไหว้ด้านนอกเกาะคำชะโนดได้มีการทำพิธีบวงสรวง นักท่องเที่ยวได้นำเครื่องเซ่นไหว้มาบวงสรวงปู่และย่า

นายชวการ คำวันสา ผู้ที่เป็นพ่อจ้ำประจำบริเวณบวงสรวง นำพานักท่องเที่ยวกราบไหว้ขอพรขอโชคลาภ กล่าวว่า ตนทำหน้าที่เป็นพ่อจ้ำนำพานักท่องเที่ยวบวงสรวงปู่มาหลายปี วันนี้ ได้เห็นสิ่งที่แปลกเกิดขึ้นในขณะทำพิธี กล่าวคือ พอตนนำพานักท่องเที่ยวกลุ่มหนึ่งมาบวงสรวง ทำพิธีไปได้ระยะหนึ่ง ได้เห็นกับตาถึงสองครั้งคือ จานที่ใส่หมาก พลู บุหรี่ สำหรับไหว้นั้นหมุนไปหนึ่งรอบ ตนก็ยังไม่เชื่อ คิดว่าตาอาจพร่าไป ไม่นานจานหมุนอีกรอบ ทำเอาตนขนลุก เชื่อว่าปู่ท่านอาจมาให้โชค พอทำพิธีเสร็จแล้ว คนที่สนใจเรื่องโชคลาภหาเลขเด็ดก็มาดูที่ขันน้ำมนต์ในพิธี ตนก็สนใจเหมือนกันเพราะว่าพิธีบวงสรวงครั้งนี้ มีเรื่องแปลกเกิดขึ้น

"ภายในขันน้ำมนต์น้ำตาเทียนที่หยดลงไปนั้นมีลักษณะคล้ายวันที่หน่วยฉายหนังแจ่มจันทร์ภาพยนตร์ มาทำพิธีบวงสรวงแล้วได้เลข ซึ่งคนที่เห็น เขามองเห็นเป็นเลข 32 และ 37 แต่เรื่องนี้ต่างคนต่างมอง มันเป็นความเชื่อของแต่ละบุคคล แต่สำหรับตัวเองนั้น มองไม่เห็นว่าเป็นเลขอะไร และไม่สนับสนุนให้เล่นการพนันด้วย" พ่อจ้ำกล่าว. 

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้