วันเสาร์ที่ 18 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เสียงที่อาจมองไม่เห็น

โดย สหบาท


ช่วงเทศกาลวันหยุดส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ที่ผ่านมา

ตำรวจแทบเป็นหน่วยเดียวที่ทำงาน ตลอด 24 ชั่วโมง ไม่ได้หยุดพักเหมือนอาชีพอื่นตามภารกิจหลัก คือ ป้องกันปราบปรามอาชญากรรม และดูแลชีวิตทรัพย์สินของประชาชน

คนเป็นนายต้องเข้าใจความรู้สึกลูกน้อง

พล.ต.อ.เฉลิมเกียรติ ศรีวรขาน รอง ผบ.ตร.ถึงตระเวนตรวจเยี่ยมมอบกระเช้าของขวัญเป็นกำลังใจแก่เจ้าหน้าที่ประจำศูนย์วิทยุ ประกอบด้วย ศูนย์วิทยุรามา ของ บก.น.1 ศูนย์วิทยุประชาราษฎร์ ของ บก.น.2 ศูนย์วิทยุเมืองมีน ของ บก.น.3 ศูนย์วิทยุเสรีไทย ของ บก.น.4 ศูนย์วิทยุสวนลุม ของ บก.น.5 ศูนย์วิทยุนารายณ์ ของ บก.น.6 ศูนย์วิทยุลอยฟ้า ของ บก.น.7 ศูนย์วิทยุสุขสวัสดิ์ ของ บก.น.8 ศูนย์วิทยุกรุงธน ของ บก.น.9 ศูนย์วิทยุผ่านฟ้า ของ บก.สปพ. และ ศูนย์วิทยุ 02 ของ บก.จร.

สร้างความประทับใจแก่เจ้าหน้าที่ประจำศูนย์เป็นอย่างมาก

บางคนเขียนระบายความรู้สึกว่า ปีใหม่ปีนี้รู้สึกสุขใจ หลังรับราชการมาเกือบครึ่งชีวิต อีกไม่นานก็จะอำลาอาชีพตำรวจ
กลับไปเลี้ยงหลานแล้ว อยู่ประจำศูนย์วิทยุมาตั้งแต่เป็น บก.เหนือ-ใต้-ธน จวบจนวันนี้แยกไป บก.ตัวเลข เท่าที่จำความได้

ไม่เคยเห็นนายตำรวจท่านไหน ที่เป็นระดับ “พลตำรวจเอก” มาเยี่ยมศูนย์วิทยุเลยแม้แต่คนเดียว

แต่วันนี้ เห็นนายท่านหนึ่งคือ พล.ต.อ.เฉลิมเกียรติ ศรีวรขาน เดินสายเยี่ยมให้กำลังใจพวกเรา ที่เมื่อก่อนไม่เคยมีใครสนใจเราเลย

ขอบคุณนายมาก ที่มองเห็นพวกเรา เราอาจเป็นเสียงเล็กๆ ที่สังคมอาจไม่มอง แต่ไม่มีใครรู้หรอกว่า ตำรวจศูนย์วิทยุ คือ ผู้ส่งสาร และสื่อสารให้ตำรวจออกปฏิบัติงานช่วยเหลือ และอำนวยความสะดวกให้ประชาชน ทั้งเหตุด่วน เหตุร้าย เป็นผู้สนับสนุนการทำงานให้ทุกหน่วยดูแลความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สินประชาชน

วันที่ท่านเฉลิมเกียรติมาเยี่ยมศูนย์วิทยุเป็นกันเองมากสอบถามสารทุกข์สุกดิบพวกเรา เป็นห่วงเป็นใย ที่สำคัญคือ ชื่นชมพวกเราเป็น ผู้ปิดทองหลังพระ

คำนี้ ทำให้คนทำงานวิทยุรู้สึกมีความสุขปีใหม่ที่ยังมีนายเห็นเรา

ถือเป็นเสียงสะท้อนจากหัวใจลูกน้องส่งคืนให้ผู้เป็นนาย.

สหบาท

ตำรวจแทบเป็นหน่วยเดียวที่ทำงาน ตลอด 24 ชั่วโมง ไม่ได้หยุดพักเหมือนอาชีพอื่น 16 ม.ค. 2561 11:21 16 ม.ค. 2561 11:21 ไทยรัฐ