วันจันทร์ที่ 20 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ผิดมนุษย์! ผัวเมียมะกันล่ามโซ่ขังลูก 13 คนในบ้าน สภาพอดอยากแคระแกร็น

ตำรวจมะกันบุกจากสามีภรรยาคู่หนึ่งหลังพบว่า พวกเขาล่ามโซ่กักขังลูกจำนวน 13 คนเอาไว้ภายในบ้าน ซึ่งอยู่ในสภาพสกปรก แต่ละคนขาดสารอาหารจนสภาพแคระแกร็น...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า ความเลวร้ายของสามีภรรยา เดวิด อัลเลน ทูร์พิน อายุ 57 ปี และ หลุยส์ แอนนา ทูร์พิน อายุ 49 ปี ถูกเปิดเผยออกมาเมื่อวันอาทิตย์ที่ 14 ม.ค. หลังจากลูกสาววัย 17 ปีของครอบครัวนี้สามารถหลบหนีออกจากบ้านนรก ในเมืองแพร์ริส รัฐแคลิฟอร์เนีย และใช้โทรศัพท์มือถือที่ขโมยออกมาจากบ้านแจ้งตำรวจ

ในเบื้องต้น เจ้าหน้าที่นึกว่าหญิงที่พวกเขาพบนั้นเป็นเด็กอายุ 10 ขวบ ก่อนจะรู้ความจริงจากเจ้าตัวว่า เธออายุ 17 แล้ว และพี่น้องอีก 12 คนของเธออายุตั้งแต่ 2-29 ปี ถูกจับขังอยู่ในบ้านโดยฝีมือพ่อกับแม่ บางคนถูกล่ามโซ่ใส่กุญแจด้วย และเมื่อตำรวจไปถึงบ้านต้องสงสัย พวกเขาก็พบกับเด็กหลายคนถูกล่ามโซ่อยู่บนเตียง ขณะที่ฝ่ายพ่อแม่ไม่สามารถอธิบายให้เจ้าหน้าที่ฟังได้ว่า เหตุใดเด็กๆ จึงอยู่ในสภาพนี้

สำนักงานนายอำเภอ ริเวอร์ไซด์ ออกแถลงการณ์ระบุว่า “เจ้าหน้าที่พบบ้านที่พวกเขาเชื่อว่าเด็ก 12 คนถูกจับขังอยู่ภายใน แต่ที่น่าตกใจก็คือ จริงๆ แล้ว 7 คนในนี้เป็นผู้ใหญ่ ดูเหมือนว่าพวกเขาจะขาดสารอาหารและอยู่ในสภาพสกปรกมาก”

หลังจากได้รับความช่วยเหลือ เด็กๆ ถูกส่งตัวไปรับการตรวจร่างกายในโรงพยาบาล รวมทั้งรับประทานอาหารเนื่องจากพวกเขาบอกว่าหิวมาก ขณะที่ผู้เป็นพ่อและแม่ถูกนำตัวไปคุมขังในเรือนจำ โรเบิร์ต เพรสลีย์ ด้วยข้อหาทารุณกรรม 9 กระทง และทำอันตรายต่อเด็กอีก 10 กระทง

ทั้งนี้ ยังไม่ทราบแน่ชัดว่าเด็กๆ กลุ่มนี้ถูกกักขังมานานเท่าใด แต่พ่อและแม่ของนายทูร์พินเปิดเผยว่า พวกเขาไม่ได้เจอหน้าหลานตั้งแต่เดินทางไปเยี่ยมครั้งล่าสุดเมื่อ 4-5 ปีก่อน และแม้พวกเขาจะยังติดต่อกับลูกชายเป็นประจำ แต่ไม่เคยได้คุยกับหลานเลย

ที่มา: the sun

ตำรวจมะกันบุกจากสามีภรรยาคู่หนึ่งหลังพบว่า พวกเขาล่ามโซ่กักขังลูกจำนวน 13 คนเอาไว้ภายในบ้าน ซึ่งอยู่ในสภาพสกปรก แต่ละคนขาดสารอาหารจนสภาพแคระแกร็น... 16 ม.ค. 2561 11:11 16 ม.ค. 2561 11:28 ไทยรัฐ