วันพุธที่ 15 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

‘โครส’ แนะชุดขาวเลิกฝันถึงแชมป์ลีก หันโฟกัสโควตา ชปล. แทน

มิดฟิลด์ชาวเยอรมันของทีมราชันชุดขาว แนะต้นสังกัดให้อยู่กับความเป็นจริงด้วยการเลิกฝันถึงแชมป์ลีก และหันมาโฟกัสผลงานเพื่อหวังคว้าที่นั่งไปลุยสโมสรยุโรปในซีซั่นหน้า...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 16 ม.ค.ว่า โทนี โครส กองกลางหน้าหล่อของทีมเรอัล มาดริด ชี้ว่า ต้นสังกัดควรลดความคาดหวังในซีซั่นนี้ลงมา จากการลุ้นแชมป์ลาลีกาเพื่อมาคว้าโควตายูฟ่า แชมเปียนส์ลีก ให้ได้เป็นอันดับแรก

โดยลูกทีมของ ซีเนดีน ซีดาน ทำผลงานในซีซั่นนี้ได้ไม่ค่อยดีนัก แพ้ไปแล้ว 4 จาก 18 นัดแรก หล่นลงไปอยู่ในอันดับ 4 ของตาราง และมีแต้มห่างจาก บาร์เซโลนา จ่าฝูงอยู่ถึง 19 แต้มด้วยกัน

ซึ่งล่าสุด โทนี โครส ได้ออกมาเผยความรู้สึกของตัวเองว่า “เราควรโฟกัสไปที่การเข้าสู่ยูฟ่า แชมเปียนส์ลีก ให้ได้ในซีซั่นหน้า เราต้องคิดถึงตำแหน่งปัจจุบันของตัวเอง ซึ่งบ่งบอกเป้าหมายของเราในฤดูกาลที่เหลือ”

“การตามหลังจ่าฝูง 19 แต้มในตอนนี้ ค่อนข้างห่างไกล ตอนนี้ไม่ใช่เวลาที่จะมาคิดถึงเรื่องอื่น นอกจากการแข่งขันในนัดต่อไป เราต้องพยายามกลับมาเก็บแต้มให้ได้อีกครั้ง ซึ่งนั่นจะช่วยให้เราเข้าใกล้เป้าหมายในการจบท็อปโฟร์ของตาราง”

มิดฟิลด์ชาวเยอรมันของทีมราชันชุดขาว แนะต้นสังกัดให้อยู่กับความเป็นจริงด้วยการเลิกฝันถึงแชมป์ลีก และหันมาโฟกัสผลงานเพื่อหวังคว้าที่นั่งไปลุยสโมสรยุโรปในซีซั่นหน้า... 16 ม.ค. 2561 10:11 16 ม.ค. 2561 10:58 ไทยรัฐ