วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
พี่เจ็บมาก่อน! 'โรมัน' เตือนสติ ‘เอสตราดา’ อย่าลองดีกับ 'ศรีสะเกษฯ'

พี่เจ็บมาก่อน! 'โรมัน' เตือนสติ ‘เอสตราดา’ อย่าลองดีกับ 'ศรีสะเกษฯ'

  • Share:

“โรมัน กอนซาเลซ”อดีตนักชกอันดับ 1 โลก เตือน “ฮวน ฟรานซิสโก เอสตราดา” หมัดคู่ปรับเก่า “เจ้าแหลม” ศรีสะเกษ นครหลวงโปรโมชั่น โคตรหนัก อย่าเข้าไปปักหลักแลกหมัด มีโอกาสหงายท้องแพ้น็อกเอาง่ายๆ เหมือนที่ตนเคยโดนมาแล้ว ชี้ต้องเคลื่อนไหวมากๆ ไม่เป็นเป้านิ่ง เผยนัดนี้จะบินไปชมศึกนี้ด้วย...

วันที่ 16 ม.ค.61 ความเคลื่อนไหวของ “เจ้าแหลม” ศรีสะเกษ นครหลวงโปรโมชั่น แชมป์โลกรุ่นซุปเปอร์ฟลายเวทสภามวยโลก ที่กำลังฟิตซ้อมเพื่อเตรียมขึ้นป้องกันแชมป์โลกสมัยที่ 2 กับฮวน ฟรานซิสโก เอสตราดา รองแชมป์โลกอันดับ 1 จากเม็กซิโก ในวันที่ 24 ก.พ. (ตรงกับ 25 ก.พ. ตามเวลาเมืองไทย) ที่เวทีเดอะฟอรัม, แคลิฟอร์เนีย, สหรัฐอเมริกา ล่าสุด โรมัน กอนซาเลซ อดีตแชมป์โลก 4 รุ่น จากนิการากัว ที่พ่ายน็อก “เจ้าแหลม” ยก 4 ในไฟต์ล่าสุดเมื่อเดือน ก.ย.ปีที่ผ่านมา ออกมาเตือนเอสตราดาว่า พลังหมัด ของ “เจ้าแหลม” โคตรหนัก อย่าไปบังอาจปักหลักแลก หมัดเป็นอันขาด มีโอกาสที่จะพ่ายน็อกเหมือนตน

อดีตนักชกอันดับ 1 โลก ที่เคยเอาชนะคะแนน เอสตราดามาแล้วในปี ค.ศ.2012 เปิดเผยกับสื่อต่างประเทศอีกว่า ตนจะบินไปชมศึก “แหลมเอสตราดา” ถึงขอบเวทีแน่นอน โดยบอกว่าตนไม่ได้อยากเห็นใครคนใดคนหนึ่งเป็นอันตราย แต่ก็เชื่อว่าคนที่ดีที่สุดจะชนะในไฟต์นี้

โรมัน กอนซาเลซ ย้ำอีกว่า ทางเดียวที่เอสตราดาจะชนะในไฟต์นี้คือ เคลื่อนไหวมากๆ ไม่เป็น เป้านิ่ง ชกฉาบฉวยหาโอกาสดีๆ อย่าไปเผลอลองของ ปักหลักแลกหมัดกับศรีสะเกษตรงๆ เพราะมันอันตรายมาก แต่ก็เชื่อว่าเอสตราดารู้วิธีที่จะจัดการกับนักชกหมัดโคตรหนัก และแข็งแกร่งอย่างศรีสะเกษ ได้ดี ขณะเดียวกัน โรมันกล่าวอีกว่า ตนยังไม่รีบเจอ กับผู้ชนะระหว่างเอสตราดา หรือศรีสะเกษ จะขออุ่นเครื่องเคาะสนิมให้เกิดความมั่นใจก่อน

ด้าน “เสี่ยฮุย” นายสุรชาติ พิสิฐวุฒินันท์ ผู้จัดการของแชมป์โลกขวัญใจชาวไทย เปิดเผยเกี่ยวกับการรับมือเอสตราดา ว่า เอสตราดาเป็นนักชกที่ชกได้เหนียวแน่นทั้งเกมรับและรุก ศรีสะเกษต้องเตรียมตัวให้ดีที่สุด ชกให้แม่นขึ้น เร็วขึ้น และจังหวะการป้องกันตัวดีกว่าเดิม

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้