วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
กระหึ่ม! ส.แบดโลก ชมขนไก่ไทยสุดเจ๋ง จัดปริ๊นเซสฉลุย

กระหึ่ม! ส.แบดโลก ชมขนไก่ไทยสุดเจ๋ง จัดปริ๊นเซสฉลุย

  • Share:

สหพันธ์แบดมินตันโลก ชื่นชมไทย จัดศึกแรกของปี แบดมินตัน “ปริ๊นเซส สิริวัณณวรี ไทยแลนด์ มาสเตอร์ส 2018” ได้ยอดเยี่ยม คุณหญิงปัทมา ลีสวัสดิ์ตระกูล นายก สมาคม เผยในปีนี้ไทยยังจะเป็นเจ้าภาพอีก 2 รายการ เริ่มจากทีมชายและทีมหญิงชิงแชมป์โลก โธมัส-อูเบอร์ คัพ วันที่ 20-27 พ.ค.นี้ และต่อด้วยเอสซีจี ไทยแลนด์ โอเพ่น ระดับซุปเปอร์ 500 หรือเทียบเท่า ซุปเปอร์ซีรีส์ เดิม วันที่ 10-15 ก.ค.นี้ แฟนกีฬาเตรียมชมและเชียร์นักตบลูกขนไก่ไทยกันได้ต่อไป...

วันที่ 16 ม.ค.61 คุณหญิงปัทมา ลีสวัสดิ์ตระกูล นายกสมาคมกีฬาแบดมินตันแห่งประเทศไทยฯ เปิดเผยว่า ถือเป็นการประเดิมผลงานที่ดีมากของนักแบดมินตันไทยในปี ค.ศ.2018 หลังจากคว้าได้ถึง 3 แชมป์ ในศึกแบดมินตันรายการสะสมคะแนนโลกแรกของปี

“ปริ๊นเซส สิริวัณณวรี ไทยแลนด์ มาสเตอร์ส 2018” พรีเซนเต็ด บาย เครือเจริญโภคภัณฑ์ และทรู คอร์ปอเรชั่น ชิงถ้วยประทานพระเจ้าหลานเธอ พระองค์เจ้าสิริวัณณวรีนารีรัตน์ พร้อมเงินรางวัลรวม 150,000 ดอลลาร์สหรัฐฯ หรือประมาณ 5,000,000 บาท ซึ่งเป็นหนึ่งในรายการ “เอชเอสบีซี บีดับเบิลยูเอฟ เวิลด์ ทัวร์ 2018” ระดับซุปเปอร์ 300 หรือระดับกรังด์ปรีซ์ โกลด์ เดิม เมื่อสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา

นายกสมาคมตบลูกขนไก่ไทย กล่าวว่า ผลงานเช่นนี้ต้องชื่นชมนักกีฬาที่ฝึกซ้อมกันอย่างต่อเนื่อง แม้ในช่วงเทศกาลปีใหม่ก็ไม่ได้หยุดพักแต่อย่างใด รวมถึงทีมผู้ฝึกสอนนำโดยเร็กซี ไมนากี หัวหน้าผู้ฝึกสอนนักแบดมินตันทีมชาติไทย ชาวอินโดนีเซีย โดยในส่วนของหญิงเดี่ยว “แน็ต” ณิชชาอร จินดาพล ที่คว้าแชมป์ กับ “หมิว” พรปวีณ์ ช่อชูวงศ์ รองแชมป์นับว่ามีผลงานที่ตามเป้าหมาย เช่นเดียวกับหญิงคู่ “กิ๊ฟ” จงกลพรรณ กิติธรากุล กับ “วิว” รวินดา ประจงใจ ซึ่งถึงเจอเกมหนักมาตั้งแต่รอบก่อนรองฯ ก็ผ่านมาได้ จึงบ่งชี้ได้ชัดเจนถึงสภาพร่างกายที่ดีขึ้นกว่าเดิม ขณะที่ชายคู่ดาวรุ่ง ติณณ์ อิสริยะเนตร กับ “ดีโก้” กิตติศักดิ์ นามเดช เป็นฟอร์มที่เหนือความคาดหมายเพราะล้มคู่ระดับเหรียญทองแดงโอลิมปิกเกมส์ 2016 จากมาเลเซียมาได้จนเข้าชิงฯ ซึ่งคู่นี้เร็กซีก็มองว่าจะก้าวขึ้นมาเป็นกำลังหลักของทีมชาติไทยในอนาคต เพราะมีทั้งความเร็วและเทคนิคการตีที่ยอดเยี่ยมขาดเพียงความแน่นอนเล็กน้อยในการเล่นเท่านั้น

“ครั้งนี้นักกีฬาของไทยคว้าแชมป์ได้มากกว่า 1 ประเภทเป็นครั้งแรก นอกจากนี้ การแข่งขันนี้ยังแสดงให้เห็นถึงมาตรฐานใหม่ของสหพันธ์แบดมินตันโลก (บีดับเบิลยูเอฟ) ในเรื่องของสิทธิประโยชน์ต่างๆ ที่นอกจากเงินรางวัลจะเพิ่มขึ้นแล้ว ยังป้องกันการละเมิดลิขสิทธิ์ในรูปแบบต่างๆด้วย ซึ่งจะเป็นบรรทัดฐานในรายการต่อไปของสหพันธ์ฯ เพื่อรักษาผลประโยชน์ของสปอนเซอร์ ซึ่งประเทศไทยยังมีโปรแกรมจัดการแข่งขันรายการใหญ่ต่อไปทั้งทีมชายและทีมหญิงชิงแชมป์โลกอย่างโธมัส อูเบอร์ คัพ วันที่ 20-27 พ.ค.นี้ และเอสซีจี ไทยแลนด์ โอเพ่น ระดับซุปเปอร์ 500 หรือเทียบเท่า ซุปเปอร์ ซีรีส์เดิม วันที่ 10-15 ก.ค.นี้ จึงขอให้แฟนกีฬาร่วมส่งกำลังใจ และเข้ามาเชียร์กันในสนามเยอะๆต่อไป” คุณหญิงปัทมากล่าว

คุณหญิงปัทมากล่าวอีกว่า ต้องขอบคุณสหพันธ์ฯ ที่ไว้วางใจให้ประเทศไทยประเดิมจัดแข่งขันรายการแรกของปีจนประสบความสำเร็จ เนื่องจากได้รับความสนใจมากมายจากประชาชนคนไทยที่มาร่วมชมการแข่งขันในสนาม จนเจ้าหน้าที่ของสหพันธ์ฯต่างชื่นชมประเทศไทย ขณะเดียวกัน สมาคมเชื่อมั่นว่าจากความสนใจของประชาชนและความสำเร็จจากการแข่งขันในครั้งนี้ ประกอบกับการเป็นพันธมิตรกับเครือเจริญโภคภัณฑ์ และทรู คอร์ปอเรชั่น จะช่วยส่งเสริมสนับสนุนให้กีฬาแบดมินตันได้รับความนิยมมากยิ่งขึ้น

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้