วันอาทิตย์ที่ 22 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

“ไทยพาณิชย์” อนุมัติสินเชื่อใน 3 นาที

นางอภิพันธ์ เจริญอนุสรณ์ รองผู้จัดการใหญ่อาวุโส ธนาคาร ไทยพาณิชย์ จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า ธนาคารได้พัฒนานวัตกรรมด้านการให้บริการสินเชื่อรูปแบบใหม่ภายใต้ชื่อ “SCB Easy Digital Lending” สินเชื่อผ่านมือถือ... เงินด่วนแค่ปลายนิ้ว ผ่านโมบายแบงก์กิ้งแอพพลิเคชั่น SCB EASY เป็นการนำเสนอสินเชื่อที่ตรงเหมาะสมกับพฤติกรรมและความต้องการของลูกค้า ที่เน้นความสะดวก รวดเร็ว ปลอดภัยให้บริการตลอด 24 ชั่วโมง ผ่านช่องทางโมบายแบงก์กิ้งแอพพลิเคชั่น SCB EASY โดยที่ลูกค้าไม่ต้องมายื่นเอกสารหรือกรอกข้อมูลที่สาขา เพื่อให้การอนุมัติสินเชื่อและโอนเงินเข้าบัญชีลูกค้าทันทีภายใน 3 นาที

“คาดว่าจะปล่อยสินเชื่อใหม่ผ่านดิจิทัลแพลตฟอร์มนี้ได้ 10,000 ล้านบาทโดย 70% ของสินเชื่อใหม่เป็นสินเชื่อบุคคล บัตรกดเงินสด บัตรเครดิต อีก 30% เป็นสินเชื่อรถยนต์และสินเชื่อบ้าน และ SCB Easy Digital Lending มีส่วนสำคัญในการผลักดันยอดผู้ใช้งานแอพพลิเคชั่น SCB EASY ทะลุ 10 ล้านรายในปีนี้”

ขณะเดียวกัน ธนาคารได้ตั้งเป้าอนุมัติสินเชื่อบุคคลในปีนี้รวม 70,000 ล้านบาท โดยจะมีการปล่อยสินเชื่อผ่านแอพพลิเคชั่นมือถือ 10,000 ล้านบาท จับกลุ่มลูกค้าทั่วไป และเอสเอ็มอีรายย่อยที่เป็นสมาชิก SCB EASY ที่เป็นกลุ่มที่พึ่งพาเงินนอกระบบ ให้สามารถเข้ามาใช้สินเชื่อของธนาคารได้มากขึ้น สำหรับหนี้ที่ไม่ก่อให้เกิดรายได้ของสินเชื่อบุคคล ตั้งเป้าควบคุมไม่ให้เกิน 3% สูงจากปีที่ผ่านมาอยู่ที่ 2% เนื่องจากธนาคารรุกตลาดสินเชื่อบุคคลมากขึ้น ซึ่งตลาดสินเชื่อบุคคลปีนี้จะเติบโต 5-6% ตามภาวะเศรษฐกิจ.

นางอภิพันธ์ เจริญอนุสรณ์ รองผู้จัดการใหญ่อาวุโส ธนาคาร ไทยพาณิชย์ จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า ธนาคารได้พัฒนานวัตกรรมด้านการให้บริการสินเชื่อรูปแบบใหม่ภายใต้ชื่อ “SCB Easy Digital Lending” 16 ม.ค. 2561 08:17 16 ม.ค. 2561 09:03 ไทยรัฐ