วันพฤหัสบดีที่ 15 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
เสกบินไปนครฯ รายงานตัวที่ศาล ตร.พากันแหยง! ไม่ยอม-เข้าใกล้

เสกบินไปนครฯ รายงานตัวที่ศาล ตร.พากันแหยง! ไม่ยอม-เข้าใกล้

  • Share:

“เสก โลโซ” บินรายงานตัวศาลจังหวัดนครศรีธรรมราช หลังได้ประกันคดียิงปืน 10 นัด เวทีคอนเสิร์ตในวัด ยันไม่หนักใจอะไร เผยวัดส่งคนมาคอนเฟิร์มระบุเป็นการยิงสลุต รับปากคราวหน้าจะมาเล่นหาเงินให้วัดอีก แต่คงไม่ยิงปืนแล้ว หลังรายงานตัวเสร็จเดินทางกลับกรุงเทพฯทันที ขณะที่ตำรวจท้องที่แหยงไม่กล้ามาดูแลความปลอดภัยหรือถ่ายรูปกับร็อกเกอร์ดัง หวั่นโดนนายตำหนิสั่งย้าย มีเพียงตำรวจศาลยืนคุมเชิงอยู่ห่างๆ

ร็อกเกอร์หนุ่มชื่อดังบินรายงานตัวศาลคดียิงปืนในงานคอนเสิร์ตเมืองคอน เปิดเผยเมื่อเวลา 10.35 น. วันที่ 15 ม.ค. นายเสกสรรค์ ศุขพิมาย หรือ “เสก โลโซ” นักร้องชื่อดัง เดินทางไปรายงานตัวที่ศาลจังหวัดนครศรีธรรมราชในคดีความผิดมีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต พาอาวุธปืนไปในเมืองหมู่บ้านหรือทางสาธารณะโดยไม่มีเหตุอันควรและไม่ได้รับอนุญาตให้มีอาวุธปืนติดตัว และยิงปืนซึ่งใช้ดินระเบิดโดยใช่เหตุในเมือง ในหมู่บ้านหรือชุมชน หลังจากเสก
ยิงปืนขึ้นฟ้า 10 นัดในงานคอนเสิร์ตบริเวณหน้าพระบรมรูปสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช วัดเขาขุนพนม อ.พรหมคีรี จ.นครศรีธรรมราช เมื่อคืนวันที่ 29 ธ.ค.60

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า คดีดังกล่าวเสกต้องเข้ารายงานตัวเวลาประมาณ 09.30 น. แต่ไม่สามารถเดินทางมาตามเวลาได้ ขณะที่นักร้องหนุ่มชื่อดังได้ไลฟ์เฟซบุ๊กส่วนตัวระบุว่า อยู่ในสนามบินดอนเมือง กำลังไปจังหวัดนครศรีธรรมราชในเที่ยวบินที่สำรองตั๋วเดินทางไว้เวลา 06.50 น. ของวันนี้ แต่ปรากฏว่าเดินทางมาไม่ทัน เนื่องจากเข้าใจเวลาคลาดเคลื่อน ทำให้ตกเครื่องบินเที่ยวดังกล่าว ขอกราบอภัยต่อผู้เกี่ยวข้อง ล่าสุดได้ตั๋วเดินทางใหม่แล้ว คาดว่าจะถึงนครศรีธรรมราชไม่เกิน 11 โมง

ทั้งนี้หลังจากเสกพร้อมด้วย “อีฟ แม็กซิม” แฟนสาวเดินทางมาถึงท่าอากาศยานนครศรีธรรมราช มีเพื่อนสนิทใน จ.นครศรีธรรมราช ขับรถไปรับที่สนามบินเดินทางไปศาลจังหวัดนครศรีธรรมราชทันที จากนั้นเสกพร้อมนายมงคลวิจิตร ธนะโสภณ ทนายความส่วนตัวเข้าไปรายงานตัวประมาณ 5 นาที อย่างไรก็ตามเป็นที่สังเกตว่าการเดินทางมารายงานตัวในครั้งนี้ไม่มีตำรวจมาดูแลความปลอดภัยให้กับเสกแต่อย่างใด มีเพียงตำรวจประจำศาลยืนคุมเชิงห่างจากเสกประมาณ 50 เมตร ส่วนตำรวจท้องที่ไม่มีใครกล้าเข้าใกล้หรือไปขอถ่ายรูปคู่กับเสก เนื่องจากกลัวว่าถูกผู้บังคับบัญชาตำหนิหรือสั่งย้ายเหมือนกรณีมีนายตำรวจโดนลงโทษมาแล้ว ขณะที่แฟนคลับบางส่วนไปดักรอถ่ายรูปและให้กำลังใจนักร้องหนุ่ม

ด้านเสกให้สัมภาษณ์ผู้สื่อข่าวภายหลังรายงานตัวว่า วันนี้เดินทางมารายงานตัวที่ศาลเท่านั้น เรื่องคดีอยู่ระหว่างการดำเนินการของเจ้าหน้าที่ตำรวจและทราบว่าทางวัดเขาขุนพนมอยากช่วยเหลือเต็มที่ วันนี้วัดส่งเจ้าหน้าที่มาคอนเฟิร์มกับตนว่าเรื่องที่ทำไปนั้นทางวัดเรียกว่าเป็นการยิงสลุตหรือยิงบวงสรวงอะไรต่างๆนานา ไม่ใช่เรื่องใหญ่อะไร เพราะฉะนั้นเราก็คงเขียนคำแถลงการณ์ออกมานิดหน่อยเพื่อชี้แจงให้คนทั่วไปได้รับทราบ ทนายความของตนก็ไม่ติดขัดอะไร วันนี้แค่มาเซ็นชื่อรับทราบว่าศาลนัดมาวันนี้ก็แค่นั้นเอง เสร็จแล้วจะเดินทางกลับกรุงเทพฯ ทันที ส่วนคดีถ้าไม่ยกฟ้องเราก็ว่ากันต่อไป

เมื่อถามว่าหนักใจในเรื่องคดีหรือไม่ เสกตอบว่า “อ๋อไม่มีอะไรหนักใจ เรื่องนี้ไม่มีอะไรหนักใจสบายมากครับ กำลังใจมีเต็มร้อย ชาวนครศรีธรรมราชรักเสก โลโซ เยอะน่ะ วันนี้ตั้งใจจะมาเล่นคอนเสิร์ตให้ด้วย แต่พอดีทางร้านไม่ว่างบอกว่าเวลากระชั้นชิดไปหน่อย เลยไม่ได้แสดงคอนเสิร์ต เดี๋ยวคราวหน้าจะมาเล่นให้ จะมาหาเงินให้กับวัดเขาขุนพนมอีกครั้ง แต่คงจะไม่ยิงปืนแล้วคราวนี้” เสกกล่าวและว่า ส่วนกรณีซื้อที่ดินสร้างบ้านที่ อ.พรหมคีรีนั้น เดี๋ยวต้องไปดูก่อนว่าราคาเท่าไหร่ ถ้าใครให้ฟรียิ่ง อยากมาอยู่เลย หลังพูดจบเสกขอตัวกลับพร้อมกับบอกว่าครั้งหน้าศาลให้มารายงานตัวอีกรอบในวันที่ 29 ม.ค.นี้

ด้านนายมงคลวิจิตร ธนะโสภณ ทนายความส่วนตัวของเสกเปิดเผยว่า ค่อนข้างหนักใจเรื่องคดีของเสกอยู่เหมือนกัน แต่ก็ขึ้นอยู่กับขั้นตอนกระบวนการยุติธรรม ขึ้นอยู่กับการพิจารณาของศาล

ขณะที่ พล.ต.ต.วันไชย เอกพรพิชญ์ ผบก.ภ.จ.นครศรีธรรมราช เปิดเผยความคืบหน้าการดำเนินคดีกับ “เสก โลโซ” ว่า ตำรวจ สภ.พรหมคีรี ยังทำสำนวนคดีของเสกไม่เสร็จ เพราะต้องรอผลการตรวจอาวุธปืนและกระสุนปืนของเสกที่ใช้ยิงในคืนวันเกิดเหตุ ตอนนี้ยังไม่ได้รับผลการตรวจ หากผลตรวจอาวุธปืนเสร็จเรียบร้อยพนักงานสอบสวนก็จะส่งสำนวนของเสกให้กับอัยการจังหวัดนครศรีธรรมราชเพื่อพิจารณาสั่งฟ้องต่อไป

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้