วันจันทร์ที่ 21 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
จับอเมริกันขโมยรถ อ้างว่าละเมอ ซิ่ง10กม. ดูจีพีเอสโทรแจ้ง ตร.ชาร์จทันควัน

จับอเมริกันขโมยรถ อ้างว่าละเมอ ซิ่ง10กม. ดูจีพีเอสโทรแจ้ง ตร.ชาร์จทันควัน

  • Share:

ไล่ตะครุบกันหัวหมุน หนุ่มวัยรุ่นนักท่องเที่ยวชาวอเมริกัน แอบฉกรถเก๋งจากร้านรถเช่าย่านประตูท่าแพในตัวเมืองเชียงใหม่ ซิ่งหนีไปกว่า 10 กม. ถึงพื้นที่อำเภอแม่ริม เจ้าของรถตรวจสัญญาณจีพีเอสจนรู้จุด รีบแจ้งตำรวจสกัดจับทันควัน หัวขโมยอ้างดื้อๆ นอนฝันแล้วละเมอว่ากำลังขับรถเล่น มารู้ตัวสะดุ้งตื่นตอนเจอหน้าโปลิศ ตำรวจไม่เชื่อคุมตัวดำเนินคดีข้อหาลักทรัพย์

นักท่องเที่ยวชาวมะกันฉกรถเก๋งจากร้านรถเช่าในตัวเมืองเชียงใหม่ เจ้าของร้านแจ้งตำรวจสกัดจับได้ในพื้นที่ อ.แม่ริม แต่หนุ่มแสบปฏิเสธไม่ได้ขโมย อ้างนอนละเมอฝันว่าขับรถเที่ยว เหตุวุ่นวายครั้งนี้เปิดเผยเมื่อเวลา 10.30 น. วันที่ 15 ม.ค. พ.ต.ท.นิติกร ทองสุข สวป.สภ.เมืองเชียงใหม่ นำกำลังประสานกับ พ.ต.ท.ปธิกร สุยะวา สวป. สภ.แม่ริม จ.เชียงใหม่ พ.ต.ต.พิษณุ เตรียมดี สว.ทท.1 เชียงใหม่ ร่วมกันสกัดจับคนร้ายชาวต่างชาติ ขโมยรถเก๋งฮอนด้าซิตี้ สีขาว ทะเบียน 4 กข 3143 กรุงเทพมหานคร ของนายวิทยา สุขอารมณ์ อายุ 45 ปี ไปจากหน้าร้าน “เอรถเช่า” ถนนมูลเมือง ย่านประตูท่าแพ ในตัวเมืองเชียงใหม่ และเข้าชาร์จจับกุมได้ขณะขับรถวนเวียนอยู่บริเวณหน้าโรงเรียนริมใต้ ถนนโชตนา หมู่ 1 ต.ริมใต้ อ.แม่ริม จ.เชียงใหม่ คุมตัวมาสอบสวนที่ สภ.เมืองเชียงใหม่ ท้องที่เกิดเหตุ

ตำรวจท่องเที่ยวเชียงใหม่ได้สอบสวนทราบชื่อผู้ก่อเหตุคือ นายเจอราร์ด โกลด์สโตน อายุ 22 ปี ชาวอเมริกัน ผู้ต้องหาให้การอ้างว่า ทำงานอยู่โรงงานไม้แปรรูปที่รัฐเท็กซัส ประเทศสหรัฐอเมริกา ก่อนหน้านี้ลาพักร้อนและเดินทางเข้ามาเที่ยวเมืองไทย หลังย่ำราตรีกรุงเทพฯ จนหนำใจได้เดินทางมาเที่ยวต่อที่ จ.เชียงใหม่ เช่าพักอยู่โฮสเทลย่านประตูท่าแพ เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมาขณะนอนหลับอยู่ได้ฝันไปว่า กำลังขับรถเก๋งจากหน้าร้านรถเช่าที่จอดไว้ริมถนนไปท่องเที่ยวชมเมือง กระทั่งมาสะดุ้งตื่นเมื่อถูกตำรวจชาร์จเข้าจับกุมขณะขับรถอยู่กลางถนน ยังงงว่าเกิดเหตุการณ์แบบนี้ขึ้นได้อย่างไร คิดว่ามาจากตนนอนละเมอ ยืนยันว่าทำไปเนื่องจากไม่รู้ตัวและขอปฏิเสธข้อหาลักทรัพย์

นายวิทยา สุขอารมณ์ เจ้าของร้านรถเช่าผู้เสียหายกล่าวว่า ไม่เชื่อว่าคนร้ายนอนละเมอไม่รู้ตัวจนสามารถขโมยรถขับไปได้ไกลกว่า 10 กม. โดยเมื่อเย็นวานนี้ได้ล้างรถเก๋งคันดังกล่าวและนำไปจอดไว้ร้านรถ จากนั้นเข้านอนตามปกติ ตื่นเช้าเปิดร้านมาปรากฏว่ารถหายไปแล้ว ตรวจสอบจากสัญญาณจีพีเอสที่ติดตั้งไว้ พบพิกัดรถกำลังวิ่งไปตามถนนโชตนา และมุ่งหน้าออกจาก อ.แม่ริม จึงรีบมาแจ้งความกับพนักงานสอบสวน สภ.เมืองเชียงใหม่ ให้ช่วยสกัดจนสามารถตามจับคนร้ายที่ขโมยรถไว้ได้ในที่สุด

พ.ต.ท.นิติกร ทองสุข สวป.สภ.เมืองเชียงใหม่ เผยว่า เบื้องต้นตำรวจแจ้งข้อหากับนายเจอราร์ด หนุ่มอเมริกันรายนี้ ในข้อหาลักทรัพย์รถยนต์ โดยผู้ต้องหาให้การปฏิเสธและไม่ยอมลงลายมือชื่อ ในบันทึกการจับกุม ซึ่งเป็นสิทธิของผู้ต้องหา ส่วนจะมาอ้างว่ากระทำลงไปเพราะการนอนละเมอนั้นก็เป็นสิทธิที่จะอ้างเช่นกัน อยู่ที่ดุลพินิจของศาลจะเชื่อถือหรือไม่ ในส่วนตำรวจจะต้องดำเนินคดีตามพยานหลักฐาน พร้อมคุมตัวส่งเข้าห้องขังดำเนินคดีตามกฎหมาย

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้