วันอาทิตย์ที่ 15 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สั่งลงดาบเจ้าของอ่าง วิคตอเรีย หญิงคนขอใบอนุญาต ศรีวราห์ลั่นลูกค้าก็โดน

“ศรีวราห์” จัดหนัก หลังประชุมร่วมกรณีจับกุมอาบอบนวดวิคตอเรียเล่นงานอมรินทร์ ออนเซน ในฐานะเจ้าของ พ่วง “ศศิธร วิระเทพสุภรณ์” กรรมการผู้ขอใบอนุญาต กับพวก 20 ราย ในข้อหาค้ามนุษย์ เผยเบื้องต้นพบเด็กต่ำกว่า 18 ปีแล้ว 3 คน อยู่ระหว่างตรวจเพิ่มอีก 17 คน และให้ใช้มาตรฐานเดียวกับกรณีค้าประเวณีเด็กที่แม่ฮ่องสอน ส่วนตำรวจที่ถูกพาดพิง 4 หน่วยหลักให้แต่ละหน่วยตั้งกรรมการสืบสวนข้อเท็จจริงทันที ขณะที่ ผบช.น.รับรายงานกรณี ผกก.สน.วังทองหลาง อยู่ในโพยรับรองอ่าง ยืนยันวันเวลาดังกล่าวอยู่กับครอบครัว ด้านพนักงานสอบสวน ฝากขัง 5 พนักงานเชียร์แขก ก่อนถูกส่งนอนเรือนจำหลังวืดประกัน

กรณีดีเอสไอสนธิกำลังกับหลายหน่วยงาน เข้าตรวจค้นสถานบริการอาบอบนวด วิคตอเรีย ซีเครท ในซอยศูนย์วิจัย 4 ถนนพระราม 9 แขวงบางกะปิ เขตห้วยขวาง กทม. หลังพบข้อมูลเด็กสาวชาวพม่า ถูกนำมาเปิดบริสุทธิ์ในเมืองไทย ก่อนถูกบังคับให้ค้าประเวณีที่สถานบริการแห่งนี้ โดยการตรวจค้นดังกล่าว เจ้าหน้าที่จับกุมป๋ากบ หรือนายบุญทรัพย์ อมรรัตนสิริ อายุ 55 ปี หัวหน้าเชียร์แขก ตามหมายจับศาลอาญา ลงวันที่ 8 ม.ค. ในข้อหาเป็นธุระจัดหาให้มีการค้าประเวณี พร้อมทั้งนำตัวหญิงสาวหลายสัญชาติ ทั้งไทย พม่า ลาว กัมพูชา รวม 113 คนไป คัดแยกสัญชาติ และตรวจสอบหาอายุจากมวลกระดูก ผลจากการตรวจค้น ทำให้ พล.ต.ท.ชาญเทพ เสสะเวช ผบช.น. สั่งย้าย 5 เสือตำรวจ สน.วังทองหลาง เจ้าของพื้นที่เข้ามาปฏิบัติหน้าที่ที่ ศปก.น. แบบไม่มีกำหนด ขณะเดียวกัน ในโลกโซเชียลมีการเปิดโพยรับรองเจ้าหน้าที่ที่เข้ามาใช้บริการอาบอบนวดแห่งนี้ จนเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์กันอย่างกว้างขวาง

ความคืบหน้าเรื่องนี้ เมื่อเวลา 10.30 น. วันที่ 15 ม.ค. ที่ศาลอาญา รัชดาภิเษก ร.ต.อ.ไกรสร อินปิน พนักงานสอบสวน สน.วังทองหลาง คุมตัวนายศรัทธาธรรม แจ้งฉาย อายุ 67 ปี นายชัยณรงค์ อันสุข อายุ 54 ปี นายมนัส อ่วมทับ อายุ 49 ปี นายเอกณพัชร์ จารุวัฒน์ปฐมกุล อายุ 30 ปี และนายสมชาย แสงอุดม อายุ 53 ปี ชาว กทม. เป็นผู้ต้องหา 1-5 ตามลำดับ ร่วมกันเป็นธุระจัดหา กระทำผิดค้าประเวณีฯ ร่วมกันเป็นผู้ดูแล ผู้จัดการค้าประเวณีในสถานค้าประเวณีฯ, ร่วมกันเป็นผู้สนองความใคร่ของผู้อื่น โดยเป็นธุระจัดหา หรือพาไปเพื่อการอนาจาร โดยนายศรัทธาธรรมถูกแจ้งข้อหาความผิดตาม พ.ร.บ.คนเข้าเมืองฯอีก 1 ข้อหา มายื่นคำร้องฝากขังต่อศาล ทั้งหมดให้การปฏิเสธทั้งนี้ พนักงานสอบสวนได้ควบคุมตัวผู้ต้องหาจะครบ 48 ชั่วโมง แต่การสอบสวนยังไม่เสร็จสิ้น ขอฝากขังผู้ต้องหา 12 วัน ตั้งแต่วันที่ 15-26 ม.ค. พร้อมคัดค้านการประกันตัว เนื่องจากคดีมีอัตราโทษสูง ศาลพิจารณาแล้วอนุญาตตามคำร้อง

เวลาไล่เลี่ยกันที่ บช.น. พล.ต.ท.ชาญเทพ เสสะเวช ผบช.น. กล่าวถึงกรณีพบใบรับรองตำรวจ สน.วังทองหลาง และสังกัดอื่นเกี่ยวข้องไปใช้บริการที่วิคตอเรีย ซีเครทว่า ยังคงเป็นแค่เพียงข่าว ส่วนรายละเอียดหรือข้อความในกระดาษต่างๆ ยังไม่ได้รับรายงาน ต้องรอข้อมูลจากกรมสอบสวนคดีพิเศษ (ดีเอสไอ) โดย บช.น.ทำหนังสือแจ้งขอข้อมูลตั้งแต่วันที่ 13 ม.ค.ที่ผ่านมา คาดว่าใน 1-2 วัน จะได้รับคำตอบเกี่ยวกับหลักฐานทางเอกสาร ขณะนี้ยังไม่ได้ตั้งคณะกรรมการสืบสวนหรือตรวจสอบเจ้าหน้าที่ตำรวจ เมื่อได้หลักฐานต่างๆแล้วต้องวิเคราะห์ว่าเจ้าหน้าที่ตำรวจมีส่วนเกี่ยวข้องตามที่เป็นข่าวหรือไม่ อีกทั้งต้องตรวจสอบหลักฐานเอกสารก่อนว่า เอกสารที่ดีเอสไอได้ไปเป็นอย่างไร ขณะนี้ตำรวจยังไม่ได้รับเอกสาร แต่จะตรวจสอบทุกส่วนที่เกี่ยวข้อง เมื่อได้มาแล้วให้รอง ผบช.น. ที่เกี่ยวข้องดำเนินการตรวจสอบรายละเอียดของหลักฐานต่างๆ อีกครั้ง

พล.ต.ท.ชาญเทพกล่าวด้วยว่า สำหรับ 5 เสือตำรวจ สน.วังทองหลาง ที่ถูกให้มาช่วยราชการ ได้เข้ารายงานตัวตั้งแต่วันที่ 14 ม.ค. เบื้องต้นได้รับรายงานกรณีที่บอกว่ามีตำรวจ สน.วังทองหลาง อาทิ พ.ต.อ.ธรรมนูญ บุญเรือง ผกก.สน.วังทองหลาง ไปใช้บริการ และเขียนวันเวลาไว้นั้น พ.ต.อ.ธรรมนูญยืนยันวันเวลาดังกล่าวอยู่กับครอบครัว โดยมีพยานหลักฐานแต่ก็เอาไว้ก่อน เนื่องจากต้องดูรายละเอียดจากกรมการปกครอง และดีเอสไอก่อน เมื่อถามถึงเรื่องการถอนใบอนุญาตวิคตอเรีย ซีเครท พล.ต.ท.ชาญเทพตอบว่า อยู่ระหว่างรวบรวมพยานหลักฐาน และเตรียมประชุมเกี่ยวกับสถานประกอบการทั้งหมดเพื่อตรวจสอบ

ต่อมาเวลา 15.00 น. ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ พล.ต.อ.ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล รอง ผบ.ตร. พล.ต.ท.วิฑูรย์ นิติวรางกูร นายแพทย์ใหญ่ รพ.ตำรวจ พล.ต.ต.กรไชย คล้ายคลึง ผบก.ปคม. พ.ต.อ.ทรงศักดิ์ รักศักดิ์สกุล รองอธิบดีกรมสอบสวนคดีพิเศษ และเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องร่วมประชุมติดตามความคืบหน้าหลังเจ้าหน้าที่ดีเอสไอ ฝ่ายปกครองและทหาร เข้าตรวจค้นจับกุมสถานบริการอาบอบนวด วิคตอเรีย ซีเครท เพราะเข้าข่ายการค้ามนุษย์ให้เป็นไปตามนโยบายของรัฐบาลที่เร่งดำเนินการ
กวาดล้างจับกุม

หลังการประชุม พล.ต.อ.ศรีวราห์เปิดเผยว่า จากการประชุมเบื้องต้นสั่งกำชับเจ้าหน้าที่คือ 1.ให้ตรวจสอบของกลางให้ครบ เพราะมีปัญหาเรื่องบัตรชมพู จะทำให้รู้ว่าเขาเป็นลูกจ้างใคร เข้ามาทำงานในราชอาณาจักรได้อย่างไร เป็นการค้าประเวณีข้ามชาติหรือไม่ ของกลางบันทึกการจับกุมให้รวบรวมมาให้ครบ เพื่อดูว่าหลักฐานจะเข้าข้อหาใดบ้าง เรื่องที่ 2 การตรวจมวลกระดูกเพื่อยืนยันทางนิติวิทยาศาสตร์มีอายุต่ำกว่า 18 หรือไม่ ถ้าต่ำกว่าก็เข้าข้อหาค้ามนุษย์ เบื้องต้นแพทย์ยืนยันมีอายุต่ำว่า 18 ปี 3 คน ต้องตรวจเพิ่มเติมอีก 17 คน เมื่อแพทย์ออกรายงานมา เจ้าหน้าที่ตำรวจจะร้องทุกข์การค้ามนุษย์ 3.สั่งให้ร้องทุกข์เรื่องการค้ามนุษย์ให้เสร็จสิ้น หลังแพทย์ออกรายงานไม่เกิน 1 ชม. 4.ให้ตรวจสอบมีเจ้าหน้าที่ตำรวจเกี่ยวข้องพัวพันหรือไม่ ถ้าพบว่ามีต้องดำเนินการตามระเบียบของสำนักนายกฯ

ด้าน พ.ต.อ.ทรงศักดิ์ รองอธิบดีกรมสอบสวนคดีพิเศษ เปิดเผยว่า การจับกุมครั้งนี้ขยายผลจากกรณี ด.ญ.คำปิง (นามสมมติ) เมื่อปีที่แล้ว เป็นเด็กอายุ 12 ปี ถูกนำมาค้าประเวณี ได้พยายามสืบสวนแก๊งต่างๆ ในเรื่องการค้ามนุษย์ พบว่ามีหลายกลุ่มลักษณะโบรกเกอร์ นำพาหญิงประเทศเพื่อนบ้านเข้ามาค้ามนุษย์ ได้ประสานความร่วมมือหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเพื่อดำเนินการกับกลุ่มเหล่านี้ เบื้องต้นพอทราบแล้วกลุ่มไหน โดยเฉพาะกรณี ด.ญ.คำปิง พบการกระทำ ความผิดของโบรกเกอร์กลุ่มหนึ่ง ขยายผลออกหมายจับได้ 7 คน 1 ในนั้นคือป๋ากบ เนื่องจากเด็กที่ตรวจสอบพบเข้ามาในเมืองไทยจะมีขบวนการนายหน้านำพาเข้ามา รวมถึงนำจากประเทศเพื่อนบ้านเข้าไทยและจากไทยไปสู่ประเทศเพื่อนบ้าน อย่างกรณี ด.ญ.คำปิง ถูกนำไปที่ประเทศมาเลเซีย โบรกเกอร์กลุ่มนี้ส่งให้ที่สถานอาบอบนวดวิคตอเรียและอาบอบนวดอื่นๆหลายแห่งทั้งในกรุงเทพฯและจังหวัดใกล้เคียงอยู่ระหว่างขยายผล

ขณะที่ พล.ต.ท.วิฑูรย์ นายแพทย์ใหญ่ รพ.ตำรวจเปิดเผยว่า เจ้าหน้าที่ได้ส่งตัวหญิงสาวมาตรวจมวลกระดูกทั้งหมด 27 คน การตรวจอายุสามารถทำได้แต่ไม่ 100 เปอร์เซ็นต์ มีค่าเบี่ยงเบนขึ้นลง 1.8 ปี โดยตรวจที่ฟันกรามและข้อมือ มีเจ้าหน้าที่ 3 ฝ่ายทำงานร่วมกันคือ ทีมแพทย์ทันตกรรม เอกซเรย์ จิตเวช ใช้เอกซเรย์โดยโปรแกรมแพโนโรมิกวิว เมื่อได้ผลเจ้าหน้าที่ทั้ง 3 ฝ่ายจะวินิจฉัยร่วมกัน และสรุปออกมาเป็นตัวเลข เบื้องต้นพบว่า 3 คนที่ตรวจพบว่าต่ำกว่า 18 ปี อายุน่าจะประมาณ 15 ปี

พล.ต.อ.ศรีวราห์เปิดเผยเพิ่มเติมอีกว่า หลังแพทย์ยืนยันผลการตรวจมวลกระดูก จะให้เจ้าหน้าที่ร้องทุกข์ข้อหาค้ามนุษย์กับเจ้าของสถานบริการที่แท้จริง เช่น เจ้าของใบอนุญาต ผู้จัดการ ผู้ดูแล เชียร์แขก แคชเชียร์ และเอเย่นต์ ถ้าการสืบสวนไปถึง เบื้องต้นพอทราบกลุ่มเจ้าของแต่เปิดเผยไม่ได้อยู่ในสำนวน นอกจากวิคตอเรียแล้วยังมีกิจการอีกหลายแห่ง จะตรวจสอบให้หมด ส่วนเจ้าของกิจการยังอยู่ในประเทศอยู่ระหว่างเฝ้าจับตา ส่วนเจ้าหน้าที่ของรัฐ ถ้าพบมีส่วนเกี่ยวข้องไม่ว่ากรณีใดๆ การรับผลประโยชน์ไม่ว่าจะเป็นทางตรงหรือทางอ้อมต้องดำเนินการทั้งหมด

ต่อมาเวลา 18.00 น. พล.ต.อ.ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล รอง ผบ.ตร. กล่าวอีกครั้งว่า แพทย์ใหญ่ รพ.ตร.รายงานว่า มีหญิงบริการประมาณ 10-15 ราย ที่ต้องตรวจให้แม่นยำด้วยวิธีเอ็มอาร์ไอ ตามมาตรฐานฟีฟ่า เพื่อยืนยันอายุ แต่ยังติดขัดด้านงบประมาณ เพราะต้องใช้งบประมาณในการตรวจรายละ 8,000 บาท ตรงนี้จะขออนุมัติ พล.ต.อ.จักรทิพย์ ผบ.ตร.พิจารณา กำชับพนักงานสอบสวนให้ตรวจสอบให้มีการร้องทุกข์เพิ่มเติมในความผิดเกี่ยวกับค้ามนุษย์กับผู้ที่เกี่ยวข้อง ในที่นี้ประกอบด้วย นิติบุคคลที่เป็นเจ้าของ บุคคลที่มีชื่อขอใบอนุญาต ผู้จัดการ ผู้ดูแล หัวหน้าเชียร์แขก คนเชียร์แขก แคชเชียร์ เอเย่นต์ เบื้องต้นเกือบ 20 ราย และต้องขยายผลไปยังผู้เกี่ยวข้องอีก เบื้องต้นตรวจสอบทราบว่า สถานบริการแห่งนี้ ห้างหุ้นส่วนจำกัด อมรินทร์ออนเซน เป็นเจ้าของ มี น.ส.ศศิธร วิระเทพสุภรณ์ เป็นกรรมการผู้ขอใบอนุญาต พนักงานสอบสวนจะแจ้งข้อกล่าวหาฐานค้ามนุษย์แก่นิติบุคคลนี้และ น.ส.ศศิธรกับพวก

พล.ต.อ.ศรีวราห์กล่าวอีกว่า กรณีผู้กระทำผิดร่วมประเวณีกับเด็กให้สืบสวนสอบสวนติดตาม จับกุมตัวมาดำเนินคดีทุกราย ใช้มาตรฐานเหมือนกรณีการค้าประเวณีเด็กที่ จ.แม่ฮ่องสอน ในส่วนการดำเนินการกับเจ้าหน้าที่ตำรวจนั้น ทราบว่ามีหน่วยงานที่ถูกพาดพิง 4 หน่วย คือ บช.น. บช.ก. บช.ทท.และ สตม. สั่งการให้แต่ละหน่วยไปตั้งกรรมการสืบสวนข้อเท็จจริงทันที ไม่ต้องรอข้อมูลจากหน่วยไหนแล้ว เดี๋ยวตนจะส่งข้อมูลที่ได้จากการประชุมวันนี้ไปให้ ส่วนจะต้องดำเนินการทางปกครองกับตำรวจในระดับเหนือกว่า สน.หรือไม่ เรื่องนี้ พล.ต.อ.ธรรมศักดิ์ วิชชารยะ ที่ปรึกษา (สบ 10) จะเป็นผู้ประมวลเรื่องให้ ผบ.ตร.พิจารณา ส่วนจะใช้มาตรฐานเดียวกับการดำเนินการทางปกครองเช่นเดียวกับกรณีนาตารีอาบอบนวดหรือไม่ อยู่ที่ ผบ.ตร.จะพิจารณาในที่สุด ทั้งนี้ การสืบสวนสอบสวนดำเนินคดีในเรื่องนี้ไม่เจอตอแน่นอน ไม่กลัวว่าใครเป็นเพื่อนใคร หรือมีอิทธิพลอย่างไร หากพบว่าใครผิด เอาหมดถ้าทำผิด พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี สั่งกำชับให้ดำเนินการทุกรายตามพยานหลักฐาน

ส่วนกรณีตู้เซฟ 3 ใบที่เจ้าหน้าที่ดีเอสไอยึดมาจากวิคตอเรีย ซีเครทนั้น ก่อนหน้านี้เมื่อเวลา 14.30 น. วันเดียวกัน ที่กรมสอบสวนคดีพิเศษ (ดีเอสไอ) พ.ต.อ.ไพสิฐ วงศ์เมือง อธิบดีดีเอสไอ และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ร่วมเป็นสักขีพยานในการเปิดตู้เซฟ 3 ใบ ขนาดความสูง 80 ซม. 2 ใบ และขนาดความสูง 60 ซม. 1 ใบ ให้ผู้เชี่ยวชาญใช้สว่านเจาะ จากนั้นอนุญาตให้สื่อ มวลชนเข้าบันทึกภาพ โดยพบว่า ตู้เซฟความสูงขนาด 60 ซม. ไม่มีสิ่งของอยู่ด้านใน ส่วนตู้เซฟความสูงขนาด 80 ซม.อีก 2 ใบ มีเงินสดแบงก์ 20 บาท แบงก์ 50 บาท แบงก์ 100 บาท และแบงก์ 1,000 บาท รวมกันกว่า 10 มัด ประเมินด้วยตาคาดว่าเกิน 1 แสนบาท นอกจากนั้นเป็นเอกสารใบบิลต่างๆ แว่นตา กุญแจ และนาฬิกา อีกทั้งยังพบบัญชีรายชื่อพนักงานนวด ซองจดหมายสีขาวใส่เงินค่าตัวพนักงานนวดหลาย 10 ซองด้วย

พ.ต.อ.ไพสิฐกล่าวว่า การสอบสวนคดีนี้จะเป็นในรูปแบบคณะกรรมการ มีกรมการปกครอง พนักงานอัยการ ดีเอสไอ เจ้าหน้าที่กระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ และหน่วยงานเกี่ยวข้องสอบร่วมกัน ส่วนสิ่งของที่พบในตู้เซฟ ได้ให้เจ้าหน้าที่สถาบันนิติวิทยาศาสตร์แยกประเภท ก่อนนำไปประกอบสำนวนยืนยันดำเนินคดีอย่างจริงจังกับการค้ามนุษย์ ในเรื่องรายชื่อข้าราชการที่เกี่ยวข้องส่งให้ ป.ป.ท. ส่วนเส้นทางเงิน จะประสาน ปปง.ตรวจสอบและดำเนินคดีต่อไป

อีกด้านหนึ่ง เมื่อเวลา 11.00 น. ที่ศูนย์รับเรื่องร้องเรียน สำนักงานคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตในภาครัฐ กระทรวงยุติธรรม (ป.ป.ท.) ถนนแจ้งวัฒนะ กทม. นายกองรบ กระทุ่มนัด หัวหน้ากลุ่มงานสืบสวนสอบสวนคดีอาญา 6 ชุดปฏิบัติการพิเศษกรมการปกครอง นำบัญชีชื่อเจ้าหน้าที่หน่วยงานใช้บริการที่อาบอบนวดวิคตอเรีย ซีเครท มอบให้สำนักงาน ป.ป.ท.ตรวจสอบ มี พ.ต.ท.งามพล บุญลิ้มเต็ง นักสืบสวนสอบสวนชำนาญการพิเศษ ปฏิบัติหน้าที่ ผอ.กองบริหารคดี ป.ป.ท.รับเอกสาร แทน พ.ท.กรทิพย์ ดาโรจน์ รรท.เลขาธิการ ป.ป.ท.

นายกองรบกล่าวว่า พบสำเนาเอกสารบัญชีรายชื่อตำรวจและที่เกี่ยวข้องมาใช้บริการ เบื้องต้นพบเขียนระบุแค่ตำแหน่ง มีกว่า 20 รายชื่อ ได้นำมายื่นให้ ป.ป.ท.ตรวจสอบข้อเท็จจริง เพราะเอกสารดังกล่าว อาบอบนวดวิคตอเรีย เป็นผู้ทำขึ้น เลยไม่ยืนยันว่าเป็นบุคคลใดบ้างมาใช้บริการ และใช้บริการ จริงไหม นอกจากนี้ ยังต้องตรวจสอบเซิร์ฟเวอร์คอมพิวเตอร์ ภาพกล้องวงจรปิด และเครื่องรูดการ์ดบัตรเครดิตที่เจ้าหน้าที่อายัดจากวันที่เข้าตรวจค้น ขณะนี้เก็บรักษาไว้ที่ดีเอสไอ เบื้องต้นพบว่าไฟล์ในเซิร์ฟเวอร์มีการเข้ารหัส ต้องประสานผู้เชี่ยวชาญเปิด

นายกองรบกล่าวต่อว่า ส่วนการจำแนกหญิงสาว 113 คน ที่นำตัวมาจากวิคตอเรีย ซีเครท สห-วิชาชีพได้ร่วมสอบปากคำก่อนลงความเห็นและจำแนกได้ 3 กลุ่ม กลุ่ม 1.ตกเป็นเหยื่อการค้ามนุษย์ ถูกบังคับให้มาค้าประเวณีมี 3 คน เป็นชาวเมียนมา 2 คน ชาวจีน 1 คน โดยสาวชาวเมียนมา 1 คน ขณะนี้อายุ 19 ปี ให้การถูกหลอกให้มาค้าประเวณีที่วิคตอเรีย ซีเครท ตั้งแต่อายุ 17 ปี กลุ่มนี้เจ้าหน้าที่ส่งไปที่สถานคุ้มครองผู้เสียหายจากการค้ามนุษย์ (บ้านเกร็ดตระการ) จ.นนทบุรี เพื่อช่วยเหลือเยียวยา และคุ้มครองตามกฎหมาย กลุ่มที่ 2 มีประมาณ 25 คน สัญชาติเมียนมา 21 คน สัญชาติลาว 3 คน และสัญชาติไทย 1 คน ยังสอบสวนไม่แน่ชัดว่าถูกบังคับให้ค้าประเวณี และอายุต่ำกว่า 18 ปีหรือไม่ สหวิชาชีพลงความเห็นให้ส่งตัวไปตรวจกระดูกที่ รพ.ตำรวจ ตั้งแต่เวลา 02.00 น. และเสร็จเมื่อช่วงเวลา 05.00 น. วันที่ 15 ม.ค.นี้ โดยจะขออำนาจศาลคุ้มครองอีก 7 วัน เพื่อให้สหวิชาชีพตรวจสอบ และสอบปากคำต่อไป

นายกองรบกล่าวอีกว่า สำหรับกลุ่มที่ 3 คือกลุ่มที่ชัดเจนว่าเป็นผู้เสียหาย 85 คน มีคนไทยเพียง 3 คน นอกนั้นเป็นคนต่างด้าว ที่ประชุมผู้แทนหน่วยงาน ผู้ร่วมปฏิบัติงาน ประกอบด้วยกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ สำนักงานตำรวจแห่งชาติ ดีเอสไอ กรมการปกครอง และสำนักงานอัยการสูงสุด เห็นว่าควรให้พนักงานสอบสวน สน.วังทองหลาง ดำเนินคดี พ.ร.บ.ป้องกันและปราบปรามการค้าประเวณี พ.ศ.2539 มาตรา 6 ผู้ใดเข้ามั่วสุมในสถานค้าประเวณีเพื่อประโยชน์ในการค้าประเวณีของตนเองหรือผู้อื่น ต้องระวางโทษจำคุกไม่เกิน 1 เดือน หรือปรับไม่เกิน 1,000 บาท หรือทั้งจำทั้งปรับ ส่วนหญิงสาวที่เป็นต่างด้าวจะดำเนินคดี 2 ข้อหา ในความผิดฐานทำงานไม่ตรงตามใบอนุญาต ตาม พ.ร.บ.คนเข้าเมืองและมั่วสุมในสถานค้าประเวณี โดยต่างด้าวให้ พงส.สน.วัง-ทองหลางส่งตัวให้สำนักงานตรวจคนเข้าเมือง ใช้อำนาจตามมาตรา 54 แห่ง พ.ร.บ.คนเข้าเมือง พ.ศ.2522 พิจารณาดำเนินการส่งกลับ

ด้าน พ.ต.ท.งามพลระบุว่า เบื้องต้น ป.ป.ท. จะรับเอกสารไว้ตรวจสอบ ยังไม่สามารถตอบคำถามหรือให้ความเห็นอะไรได้ ต้องเข้ากระบวนการตรวจสอบก่อน

“ศรีวราห์” จัดหนัก หลังประชุมร่วมกรณีจับกุมอาบอบนวดวิคตอเรียเล่นงานอมรินทร์ ออนเซน ในฐานะเจ้าของ พ่วง “ศศิธร วิระเทพสุภรณ์” กรรมการผู้ขอใบอนุญาต กับพวก 20 ราย ในข้อหาค้ามนุษย์ เผยเบื้องต้นพบเด็กต่ำกว่า 18 ปีแล้ว 3 คน 16 ม.ค. 2561 01:44 16 ม.ค. 2561 02:55 ไทยรัฐ