วันพุธที่ 15 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

หงส์ผงะ!! ไลป์ซิก เรียกเงินกินเปล่าสุดโหดหากวอนท์ ‘เกอิตา’ เดือนนี้

หงส์แดง ถึงกับปาดเหงื่อหลัง ไลป์ซิก เรียกร้องค่าเงินกินเปล่าสุดโหดหากต้องการได้ตัว นาบี เกอิตา กองกลางชาวมาลีไปร่วมทีมในเดือนมกราคมนี้เลย...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 15 ม.ค. ว่า “หงส์แดง” ลิเวอร์พูล ยักษ์หลับของศึกพรีเมียร์ลีก อังกฤษ ต้องจ่ายเงิน 17.8 ล้านปอนด์ตามที่ไลป์ซิกเรียกร้องหากต้องการได้ตัว นาบี เกอิตา ว่าที่กองกลางตัวใหม่ไปร่วมทีมก่อนกำหนด

ไลป์ซิกตกลงที่จะปล่อยตัว เกอิตา ให้กับหงส์แดงในซัมเมอร์ที่จะถึงแต่ดูเหมือนว่าทาง หงส์แดง ต้องการได้ตัวแข้งรายนี้มาร่วมทีมในเดือนมกราคมนี้เลยหลังจากเสีย ฟิลิปเป คูตินโญ สตาร์เบอร์ 1 ของทีมไปให้กับบาร์เซโลนาด้วยค่าตัว 142 ล้านปอนด์

ถึงแม้ว่าทางไลป์ซิกจะยืนยันว่า เกอิตา จะไม่ย้ายออกจากทีมไปไหนในเดือนนี้ อย่างไรก็ตามจากรายงานของ บิลด์ สื่อดังประเทศเยอรมนีระบุว่า ไลป์ซิก นั้นต้องการได้เงิน 17.8 ล้านปอนด์จากหงส์แดงที่ต้องการได้ตัว เกอิตา ไปร่วมทีมก่อนกำหนด ซึ่งเป็นส่วนต่างหากจาก 48 ล้านปอนด์ที่หงส์แดงต้องจ่ายในเรื่องของค่าตัว

สำหรับปัจจุบัน ไลป์ซิก กำลังสู้เพื่อโควต้าแชมเปียนส์ลีก และเกอิตาก็เพิ่งยิงประตูพาทีมเอาชนะ ชาลเก 3-1 เมื่อสุดสัปดาห์พาทีมขึ้นไปรั้งรองจ่าฝูงได้เป็นที่เรียบร้อย

หงส์แดง ถึงกับปาดเหงื่อหลัง ไลป์ซิก เรียกร้องค่าเงินกินเปล่าสุดโหดหากต้องการได้ตัว นาบี เกอิตา กองกลางชาวมาลีไปร่วมทีมในเดือนมกราคมนี้เลย... 16 ม.ค. 2561 00:15 16 ม.ค. 2561 03:06 ไทยรัฐ