วันศุกร์ที่ 25 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ขวากหนามก่อนก้าวสู่แชมป์!!!

โดย JUPITER

หลังจากสะกดคำว่าแพ้ในศึกพรีเมียร์ลีกไม่เป็น นานติดต่อกันถึง 22 นัด พอมาถึงนัดที่ 23 แมนเชสเตอร์ ซิตี้ ได้ครูดีสอนให้สะกดคำว่าแพ้เป็นจนได้ และน่าจะเจอคำนี้อีกหลายครั้งแน่นอน ในอีก 15 นัดที่เหลืออยู่...

22 นัดที่ผ่านมา ชนะ 20 และเสมอ 2 เก็บไปแล้ว 62 แต้ม นำโด่งเป็นจ่าฝูงพรีเมียร์ลีก จนคู่แข่งแทบจะถอดใจในการไล่ล่าไปแล้ว

มาถึงนัดที่ 23 เมื่อคืนวันอาทิตย์ที่ผ่านมา ทัพเรือใบสีฟ้า ภายใต้การคุมหางเสือของ เป๊ป กวาร์ดิโอลา กุนซือโป๊งเหน่งเลือดกระทิง ต้องบุกไปเยือนถิ่นแอนฟิลด์ ของทีมลิเวอร์พูล ที่นัดแรกไล่ถล่มเละคาเอติฮัด สเตเดี้ยม 5-0

ลึกสุดใจแล้ว เป๊ปก็หวังมีแต้มกลับแมนเชสเตอร์ และเกือบทำได้เสียด้วย ถ้าไม่เล่นผิดฟอร์มกันไปเอง โดยเฉพาะตอนที่ทีมถูกนำห่างถึง 4-1 สีหน้าบอกบุญไม่รับของเป๊ป ยากจะบรรยาย แม้ท้ายที่สุดจะแพ้ 3-4

แต่แพ้กี่ลูกก็แพ้วันยังค่ำ และคงทำให้ทีมเสียทรงไปพอสมควร ก็ไม่รู้ว่าบรรยากาศในห้องแต่งตัวจะเป็นอย่างไร งานนี้ เป๊ปต้องเร่งกู้ศรัทธาและสปิริตของลูกทีมให้กลับมาโดยเร็ว ไม่อย่างนั้นได้ออกทะเลเป็นแน่แท้

อีก 15 นัดที่เหลืออยู่ ยังเป็นอุปสรรคขวากหนามที่วางใจไม่ได้ซะแล้ว เพราะถึงแม้ตัวเองจะเป็นผู้กำหนดแชมป์ได้ หากชนะทุกนัดที่เหลืออยู่ แต่ถึงตอนนี้ อะไรก็เกิดขึ้นได้ทั้งนั้น

เรือใบสีฟ้า จะเล่นเกมหย้า 8 นัด และออกไปเยือนอีก 7 นัด ยังต้องเจอศึกหนักกับ อาร์เซนอล, เชลซี, แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด และ ทอตแนม ฮอตสเปอร์ หากได้แต้มจากทีมเหล่านี้ก็ลอยตัว แต่ถ้าเกิดแพ้หมด ก็อาจต้องลุ้นกันตัวโก่ง

อะไรที่ว่าง่าย อาจไม่ง่ายดังใจนึกซะแล้ว ต้องรอดูว่า ในเกมลีกนัดที่ 24 ที่จะรับการมาเยือนของทีมนิวคาสเซิล ยูไนเต็ด วันเสาร์ที่ 20 มกราคม ผลจะออกมายังไง

ถ้าไม่ชนะอีก เห็นทีงานเข้าแน่นอน

JUPITER

หลังจากสะกดคำว่าแพ้ในศึกพรีเมียร์ลีกไม่เป็น นานติดต่อกันถึง 22 นัด พอมาถึงนัดที่ 23 แมนเชสเตอร์ ซิตี้ ได้ครูดีสอนให้สะกดคำว่าแพ้เป็นจนได้ และน่าจะเจอคำนี้อีกหลายครั้งแน่นอน ในอีก 15 นัดที่เหลืออยู่... 15 ม.ค. 2561 20:46 ไทยรัฐ