วันพุธที่ 15 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

รวมพลังน้อมรำลึก "พระองค์ดำ" ที่ดอนเจดีย์

ใกล้มาแล้วพิธีเทิดพระเกียรติ “องค์ดำ” สมเด็จพระนเรศวรมหาราช และมหาวีรกรรมอันยิ่งใหญ่...!

เพราะงานอนุสรณ์ดอนเจดีย์จะเริ่มขึ้นวันที่ 18 ม.ค. ถึง 1 ก.พ.นี้ ณพระบรมราชานุสรณ์ดอนเจดีย์ อ.ดอนเจดีย์ จ.สุพรรณบุรี ที่เชื่อกันว่าเป็นสถานที่จริงที่ถูกบันทึกไว้ในหน้าประวัติศาสตร์ชาติไทย

ขณะที่ปีนี้ชาวสุพรรณบุรีทุกภาคส่วนต่างสมหวัง จากการรวมพลังเรียกร้องให้นำเอาช้างจริงกลับมาแสดงแสง สี เสียง “สงครามยุทธหัตถี” หลังจากผิดหวังกับการใช้ช้างการ์ตูนแสดงบนจอมาแล้วถึง 2 ปี

คงเนื่องมาจาก นายนิมิต วันไชยธนวงศ์ ผวจ.สุพรรณบุรี แม้เพิ่งย้ายมาใหม่แต่ด้วยข้อมูลที่อัดแน่น รวมถึงออกเดินสายถามความต้องการของชาวสุพรรณบุรีทุกๆฝ่าย จึงอนุมัติให้ตามความต้องการ

นอกจากการแสดง “สงครามยุทธหัตถี” ที่เป็นไฮไลต์ของงานแล้ว ภายในงานยังมีนิทรรศการ หากได้เข้าเยี่ยมชมย่อมจะได้ประโยชน์อีกหลายจุด เช่น จุดนิทรรศการ “มนต์เมืองฝันสุพรรณบุรี 3 ดี”

บนเวทีกลาง ทุกคืนมีการจัดแสดงที่หลากหลาย เช่นว่า การแสดงชุดใหญ่วิทยาลัยนาฏศิลปสุพรรณบุรี ร.ร.สระกระโจมโสภณพิทยา โขน วงดนตรี อบจ.สุพรรณบุรี วงดนตรีสมาคมศิลปินดนตรี ประกวดร้องเพลงลูกทุ่ง วงดนตรี ปจว.กรมทหารพรานที่ 14 กาญจนบุรี เป็นต้น

ที่ไม่ควรพลาดอยู่ที่คืนวันที่ 31 ม.ค. จะมีการเดินแบบผ้าไทยของสมาคมแม่บ้านมหาดไทยอันสวยงาม กับคืนวันที่ 1 ก.พ. ที่จะปิดท้ายงานนี้ด้วยการประกวดธิดาดอนเจดีย์โดย อบจ.สุพรรณบุรี

งานคราวนี้ประชาชนคนไทยและชาวสุพรรณบุรีจึงไม่ควรพลาดไปร่วมเทิดพระเกียรติ สมเด็จพระนเรศวรมหาราช พร้อมกับสัมผัสกับทุกกิจกรรมที่น่าสนใจในงานนี้อย่างเต็มอิ่ม

เตรียมตัวเตรียมใจไปร่วมงานรำลึก “พระองค์ดำ” ได้แล้วบนแผ่นดินแห่งประวัติศาสตร์ดอนเจดีย์ เพื่อรับความเป็นสิริมงคลและกิจกรรมที่ไม่ควรพลาดไปสัมผัส...!

พูลชัย เด่นชัยประดิษฐ์

ใกล้มาแล้วพิธีเทิดพระเกียรติ “องค์ดำ” สมเด็จพระนเรศวรมหาราช และมหาวีรกรรมอันยิ่งใหญ่...! เพราะงานอนุสรณ์ดอนเจดีย์จะเริ่มขึ้นวันที่ 18 ม.ค. ถึง 1 ก.พ.นี้ ณพระบรมราชานุสรณ์ดอนเจดีย์ อ.ดอนเจดีย์ จ.สุพรรณบุรี... 15 ม.ค. 2561 16:14 15 ม.ค. 2561 16:51 ไทยรัฐ