วันพุธที่ 15 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ


สุดแสนจะฟิน! ชีวิตติดท้องทุ่ง สวรรค์ของ 'จตุรงค์ มกจ๊ก'

บรรยากาศเป็นเลิศ ชีวิตติดท้องทุ่ง เชื่อมั้ย...ใครๆ ก็อิจฉาคนบ้านนอก ก็อากาศมันฟิน อาหารอร่อย ชีวิตไม่ต้องแข่งขัน ทำอะไรก็สบายๆ แล้วใครบ้างจะไม่อยากอยู่บ้านนอก

ถามอีกที...ใครบ้างอยากเร่งรีบ ใครบ้างอยากแข่งขันตลอดเวลา ไม่ใช่แต่จะขึ้นรถไฟฟ้า ลงเรือคลองแสนแสบ แม้กระทั่งต่อแถวกินข้าวซื้อข้าว แถมบางแห่งยังต้องเอาป้ายพนักงานมาวางแผ่ เพื่อจองโต๊ะกินข้าวอีก โอ๊ย...ชีวิตมันจะทรมานหน่อยๆ ใครบ้างอยากเป็น แต่...มันเป็นแบบนั้นจริงๆ

ที่กล่าวมาทั้งหมด ก็ไม่มีอะไรมาก แค่วันนี้ โฮมมี่ จะพาไปส่องบ้านของผู้ชายที่มีความสุขที่สุดในโลก เค้าคือดาราตลกชื่อดัง "จตุรงค์ มกจ๊ก" หรือ "จตุรงค์ พลบูรณ์" โดยเราจะพาไปดูอาณาจักรของเขาที่บ้านเกิด อำเภอโพธาราม จังหวัดราชบุรี

จตุรงค์ใช้เงินและเวลา ทุ่มเททุ่มทุนให้กับบ้านในต่างจังหวัด พร้อมกันนี้ยังทำเป็นสถานเรียนรู้เกี่ยวกับเศรษฐกิจพอเพียง ไม่ใช่แค่นั้น สิ่งที่ได้จากวิถีพอเพียง เลี้ยงเป็ดไก่ ปลูกข้าว ยังถูกเจือจุนให้กับร้านอาหารที่มีชื่อว่า "ครัวลุงรงค์" ด้วย เห็นมั้ยล่ะ ฟังแค่นี้ก็ต้องอิจฉาพ่อตลกคนนี้แล้ว ความสุขมันอยู่แค่เอื้อมจริงๆ อยู่ที่ใครจะไขว่คว้าได้...ก็เท่านั้นเอง

สถานที่แห่งนี้ บอกได้เลยว่า เป็นบ้านและร้านอาหารที่ดูเล็กลงไปทันที เมื่อเทียบกับบรรยากาศที่ตั้งอยู่ท่ามกลางท้องทุ่งที่มีแต่ธรรมชาติ เอาเป็นว่า...บรรยากาศมันดี๊ดี ดูแล้วก็อยากกลับบ้านนอกเลย ไปดู

ที่มา : @jaturong_p

โฮมมี่ จะพาไปส่องบ้านของผู้ชายที่มีความสุขที่สุดในโลก เค้าคือดาราตลกชื่อดัง "จตุรงค์ มกจ๊ก"... 15 ม.ค. 2561 14:25 15 ม.ค. 2561 14:32 ไทยรัฐ