วันจันทร์ที่ 20 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

บัตรเกลี้ยงทำคึกคัก ชาวร็อก "จีนี่" ชวนสัมผัสรักเหนียวแน่น

เรียกว่าพลังชาวร็อกบ้านเรายังเหนียวแน่นปึ้ก! คอนเสิร์ตรวมค่ายครั้งยิ่งใหญ่ “Chang Music Connection presents genie fest 19 ปี กว่าจะร็อกเท่าวันนี้” หลังเปิดขายบัตรกว่า 60,000 ใบ ก็ขายหมดพริบตาในเวลาไม่ถึง 15 นาที พร้อมร็อก 10 ก.พ.นี้ สะเทือนสนามราชมังคลากีฬาสถาน แค่บรรยากาศขายบัตรยังคึกคักขนาดนี้ ยิ่งกระตุ้นศิลปิน อาทิ บอดี้สแลม, บิ๊กแอส, โปเตโต้, พาราด็อกซ์, ปาล์มมี่, ค็อกเทล และอีกคับคั่ง 20 วง 63 ชีวิต ให้ครึกครื้นพร้อมมอบความมันส์ งานนี้ตัวแทนชาวร็อก “ต้า พาราด็อกซ์, พลพล, ปั้น แบชเชอร์, อัทธ์ เยสเซอร์เดย์, ปาล์ม อินสติงค์, หนุ่ม กะลา บุกมาแง้มเรื่องราวให้ฟังว่าพวกเค้าตื่นเต้นแค่ไหน

เริ่มจาก ต้า “ครั้งนี้ไม่ใช่ครั้งแรก ตอนนั้น G16 ครึ่ง ชม.ก็ตกใจแล้ว ครั้งนี้ไม่ถึง 15 นาทีหมด เลยรู้สึกว่าตอนนี้โลกมันเปลี่ยนไปแล้ว เป็นสัญญาณเตือนว่ายุคนี้ช้าไม่ได้ ถ้าไม่ตามยุคจะกลายเป็นคนตกยุค ผมว่าเป็นเรื่องดีกระตุ้นวงการเพลงไทยให้คึกคัก ตื่นตัว”

สำหรับศิลปินพอกระแสดีขนาดนี้ตื่นเต้นยังไงกันบ้าง? หนุ่ม กะลา “รู้สึกดีใจและภูมิใจที่ได้ขึ้นเล่นดนตรีกับอีก 19 ศิลปินที่ผมถือว่าเป็นเบอร์ต้นของประเทศ ผมว่างานนี้มันช่วยกระตุ้นวงการเพลงที่มันซบเซา หลายคอนเสิร์ตใหญ่ๆหลังๆเจ้าภาพก็ช้ำกันเยอะนะ โลกมันหมุนเร็ว ทุกอย่างเปลี่ยนเร็วบัตรหมดเร็วแบบนี้เป็นบรรยากาศที่ดีมาก” พลพล “จริงๆเหลือที่อายุมากอยู่ 2-3 คนนะในนี้ ที่เหลือเค้าวัยรุ่น แต่พอได้มาคลุกคลีมาเจอน้องๆเราก็ตามกันทันได้ เราต้องตามเหมือนที่ต้าบอก ถ้าไม่ตาม ผมตกรถแน่ มันเป็นคอนเสิร์ตที่เป็นประวัติศาสตร์ของจีนี่เรคคอร์ด สบัตรขายหมดเร็วมากกระตุ้นการทำงานของเราว่าคนดูต้องคาดหวังอะไรจากพวกเราเยอะมาก เพราะฉะนั้นเราต้องทำเต็มที่ คิดว่าถ้าเราเป็นคนดูเราอยากจะเจออะไรในงานนี้”

เป็นหนึ่งในรุ่นใหญ่แบบนี้จะสู้น้องๆยังไง? พลพล “ไม่สู้ครับ เกาะน้องๆไป (ยิ้ม) น้องๆทุกคนมีเพลงหลักของเค้า เราก็มีเพลงหลักของเรา ก็มาดูว่าใครจะมาแมตช์กันยังไง ตรงไหน น่าจะสนุก” ปาล์ม อินสติงค์ “ผมกดดันมากกว่า กลัวเล่นได้ไม่ประทับใจ เพราะทุกคนมีเซอร์ไพรส์เยอะ” ปั้น แบชเชอร์ “ตื่นเต้นครับที่ได้เข้ามาอยู่ในครอบครัวจีนี่ ได้ขึ้นคอนเสิร์ตจี 19 ประทับใจมากมีไอดอลเยอะมาก มีความหมายมาก คงต้องซ้อมเพลงให้เต็มที่” อัทธ์ “พอบอกว่าบัตรหมดใน 15 นาทีปุ๊บ ผมรีบกลับไปคุยกับเพื่อนในวงเลยรีบกลับไปทำเพลงเรียบเรียงใหม่ให้มันมีสีสัน”

ที่บอกว่าเป็นน้องใหม่แล้วได้มาอยู่บ้านเดียวกับวงร็อกชั้นนำ เราได้รับพลังดีๆ ยังไง? อัทธ์ “มันเหมือนเป็นความฝันที่เป็นจริง อย่างพี่ปาล์ม ตั้งแต่วงเกิร์ล ผมฟังแล้วแกะเล่นตั้งแต่ ม.1 หรือพี่ๆคนอื่นอีก ตอนนั้นผมก็เสียเงินซื้อบัตรดูคอนเสิร์ต แล้ววันนี้ผมมาอยู่ตรงนี้ มันไม่รู้จะอธิบายคำพูดยังไงว่ามันเกินกว่าความฝันของวัยรุ่นตอนนั้น” ปาล์ม “เป็นการรวมพี่น้องและมอบไฟให้ศิลปินมาใหม่อย่างเรา มันคือฝันอีกแล้วที่ยิ่งใหญ่”

คราวนี้แต่ละคนซุ่มเตรียมทีเด็ด? ปาล์ม “บางเพลงเราก็จะไม่รู้กันว่าใครทำอะไรบ้าง ก็ต้องไปคิดกันมา โอเคเราเป็นเพื่อนพี่น้องกันก็จริงแต่เวลาเล่นมันก็แอบๆไม่ยอมกันนะ ไม่งั้นมันไม่สนุก เลยเครียดถึงทุกวันนี้ (หัวเราะ)”

นอกจากเป็นคอนเสิร์ตร็อกที่น่าจดจำแฟนๆจะได้อะไรกลับไปอยู่ในใจอีกบ้าง? พลพล “ความประทับใจหลายช็อต บรรยากาศสนามกีฬาเวลาทุกคนเฮพร้อมกันมันเข้าไปอยู่ในใจก้องกังวาน” หนุ่ม กะลา “ผมว่ามันเป็นที่จดจำเพราะคอนเสิร์ตไทยที่เล่นในสนามนี้นับได้เลยว่ามีกี่ศิลปิน เตรียมแรงมาเถอะ” ต้า “น่าจะ เป็นคอนเสิร์ตหน้าประวัติศาสตร์ด้วยซ้ำที่ได้มาเจอกันคำว่าคอนเสิร์ตใหญ่มันก็ต้องพิเศษทั้งคำว่าคัฟเวอร์ หรือแจมกัน ปกติเราไม่ได้รวมกันเยอะขนาดนี้เหมือนเป็นมหกรรมที่ครั้งหนึ่งในชีวิตอาจจะมีครั้งเดียวที่เป็นก้อนนี้ เราจะไม่รู้ว่าวงไหนเล่นก่อน เตือนให้เผื่อเวลาไว้ด้วย” ปาล์ม “ที่ได้สัมผัสแน่ๆคือความรักที่เรามีต่อกัน มีต่อแฟนๆและทุกคน อยากให้รู้สึกว่าเราเป็นครอบครัวใหญ่ กว่าจะรัก กว่าจะรวมตัวถึงวันนี้”.

ทีมข่าวบันเทิง

เรียกว่าพลังชาวร็อกบ้านเรายังเหนียวแน่นปึ้ก! คอนเสิร์ตรวมค่ายครั้งยิ่งใหญ่ “Chang Music Connection presents genie fest 19 ปี กว่าจะร็อกเท่าวันนี้” ... 15 ม.ค. 2561 14:18 15 ม.ค. 2561 14:20 ไทยรัฐ