วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
บุคคลในข่าว (หน้า 4) 16/01/61

บุคคลในข่าว (หน้า 4) 16/01/61

  • Share:

สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี เสด็จพระราชดำเนินไปในการพระราชทานเพลิงศพ ดวงเนตร ดุริยพันธุ์ อดีตสังกัดแผนกดุริยางค์ไทย กองการสังคีต กรมศิลปากร ณ เมรุวัดราษฎร์บำรุง บางแค เมื่อวันที่ 14 มกราคม

หนังสือพิมพ์ไทยรัฐ.....ยอดจำหน่ายมากที่สุดของประเทศ.....การ เมืองใต้ตุ่ม ภายใต้กับดักรัฐธรรมนูญฉบับตาตุ่ม ฉบับประจำวันอังคารที่ 16 มกราคม 2561

การเมืองวันนี้ ยังอยู่ในสถานการณ์ไม่ปกติ ....พล.ต.ปิยพงศ์ กลิ่นพันธุ์ ทีมโฆษก คสช. แนะให้ นักการเมือง หลายพรรคที่ออกมาเคลื่อนไหวเวลานี้.....จงยึดแนวทางที่ คสช.ได้วางไว้อย่างเคร่งครัด....และต้อง ร่วมสร้างบรรยากาศเกื้อกูลต่อโรดแม็ป ไปจนกว่าจะถึง วันเลือกตั้ง....อย่าไปคิดทำอะไรนอกลู่นอกทาง...แปลว่า การเลือกตั้ง จะมีหรือไม่มี จะเลื่อนหรือไม่เลื่อน ก็ขึ้นอยู่กับ พฤติกรรมและกิจกรรม ของ นักการเมือง ใช่ไม่ใช่

วิวาห์ชื่นมื่น - พล.อ.อ.ประจิน จั่นตอง รองนายกรัฐมนตรีและ รมว.ยุติธรรม เป็นประธานในงานวิวาห์ระหว่าง มัทนา บุตรี สมยศ-วิจิตรา มหัทธนากร กับ เรืออากาศตรีพัชรพฤกษ์ บุตร ร.อ.ยุทธสิทธิ์-สุวิสา สุวรรณลอย ที่ห้องแกรนด์ฮอลล์ โรงแรมดิ แอทธินีโฮเทล แบงค็อก ค่ำวันก่อน

แล้วที่ วรชัย เหมะ อดีต ส.ส.สมุทรปราการ พรรคเพื่อไทย ออกมาระบุว่า คณะกรรมการ ป.ป.ช. เตรียมชี้มูลความผิดอดีต 40 ส.ส.เพื่อไทยที่เสนอให้มีการ นิรโทษกรรมแบบสุดซอย สมัยรัฐบาล ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร....แบ่งรับแบ่งสู้จาก พล.ต.อ.วัชรพล ประสารราชกิจ ประธานคณะกรรมการ ป.ป.ช. ...สำนวนการสอบสวนยังอยู่ในขั้นตอนของ คณะอนุกรรมการ...ทุกอย่างดำเนินการตามพยานหลักฐานและข้อมูลที่ ป.ป.ช. ได้รับการร้องเรียนมา .....ไม่ได้มีแผนล้างบางฝ่ายใดฝ่ายหนึ่งเพื่อสืบทอดอำนาจให้ใคร.....เป็นคำตอบสุดท้าย ที่โดนใจมากที่สุด

คู่เลิฟคู่สวีท - พล.ต.ท.วรรณรัตน์ คชรักษ์ อดีต ผบช.น. เป็นประธานในงานแต่งงานระหว่าง ปทิดา บุตรี พรสวรรค์ เทพพิทักษ์ กับ ผองพัฒ บุตร สุวิทย์-ผ่องใส กรีพร้อม โดยมี พล.ต.อ.สุนทร ซ้ายขวัญ มาร่วมอวยพรด้วยความปลื้มปีติ ที่โรงแรมแลนด์มาร์ค ค่ำวันก่อน

ฮัดเช้ย ที่ “อินทรีเหล็ก” ได้ยินมา ถ้า ฝ่ายการเมืองยังปรองดองกันเองไม่ได้....ก็ต้องยอมรับสภาพและสถานการณ์ที่จะตามมา....การเยียวยาผู้ที่ได้รับผลกระทบจากการชุมนุมทางการเมืองโดยไม่มีกฎหมายรองรับ.....การชุมนุมทางการเมืองของ 53 กปปส. เข้าข่ายความผิดข้อหาขบถ.....การนำเข้าน้ำมันปาล์ม จากต่างประเทศ....ที่ยังรอเชือดนิ่มๆอยู่ใน ป.ป.ช. อีกหลายกระทง.....ชุดใหญ่ไฟกะพริบจัดไป

บริจาค - จิ้ง พิพัฒน์เวช ประธาน กก.บ.ฮาโต้เพ้นท์ (เจ.เค.อาร์.) ควงภรรยา ยุพิน พิพัฒน์เวช และลูกสาว เพ็ญนภา โหสกุล มามอบเงินจำนวน 100,000 บาท ให้แก่ สราวุธ วัชรพล เพื่อสมทบทุนมูลนิธิไทยรัฐ โดยมี วิโรจน์ รัตนธรรมาศ มาร่วมในพิธีด้วย ที่สำนักงาน นสพ.ไทยรัฐ วันก่อน

หันมาที่เศรษฐกิจในประเทศ....สนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์ รมว.พาณิชย์ เน้นกระตุ้นเศรษฐกิจฐานราก...โดยเฉพาะสินค้าการเกษตร ที่เป็นโจทย์ใหญ่...ตั้งเป้าจะทำให้ เกษตรกรมีรายได้เพิ่มขึ้น...จัดทำข้อมูลให้ง่ายต่อการบริหารจัดการไปสู่ สินค้าแปรรูป ให้มีมูลค่าเพิ่มขึ้น....ร้านธงฟ้าราคาประหยัด เพิ่มขึ้นเป็น 4 หมื่นแห่งทั่วประเทศ...รองรับ บัตรสวัสดิการแห่งรัฐเฟส 2...สร้างอาชีพดึงแฟรนไชส์ เข้ามาช่วยเสริมทัพ...ขับเคลื่อน ไมโคร เอสเอ็มอี และ สตาร์ตอัพ ในการวิจัยและพัฒนาสินค้าไปสู่ตลาดต่างประเทศ ยกระดับ อี–คอมเมิร์ซ สร้างแพลตฟอร์มของคนไทย....ในวงเล็บ ทุกรายการที่ว่ามานี้ ไม่เกี่ยวกับ ราคาอาหารแพงในสนามบิน....ถ้าจะคิดเล็กคิดน้อย ทำเรื่องเล็กให้เป็นเรื่องใหญ่ งานนี้ตัวใครก็ตัวมัน

น่าดูน่าฟัง - คุณหญิงณัฐิกา วัธนเวคิน อังอุบลกุล และ จำนรรค์ ศิริตัน หนุนภักดี แถลงข่าวจัดละครการกุศล ขอพบในฝัน สุนทราภรณ์ เดอะมิวสิคัล โดยมี สุพัตรา จิราธิวัฒน์ และ วิจิตรา อร่ามวัฒนานนท์ มาร่วมงานด้วย ที่สตูดิโอบริษัท เจเอสแอล โกลบอล มีเดีย วันก่อน

ในยุคที่ผลประโยชน์ส่วนรวมต้องมาก่อนผลประโยชน์ส่วนตัว...“อินทรีเหล็ก” อยากจะฝากไปถึงนักธุรกิจและสมาคมธุรกิจที่ชอบผูกขาด มัวคิดแต่ผลประโยชน์ส่วนตัว ค่าเงินแข็ง ก็บ่น ค่าเงินอ่อน ก็บ่น....ไม่ยอมรับกลไกตลาด หรือบริหารธุรกิจ ชนิดเห็นแก่ได้ลูกเดียว....มือไม่พายเอาเท้าราน้ำ เศรษฐกิจประเทศไทยจะติดหล่มจมปลักไปตลอดชาติ

เพื่อการศึกษา - ธน มีนชัยนันท์ กก.บริษัทชัยนันท์ค้าวัสดุก่อสร้าง มอบเงินจำนวน 100,000 บาท ในนาม สุธี มีนชัยนันท์ ให้แก่ สราวุธ วัชรพล เพื่อสมทบทุนมูลนิธิไทยรัฐ โดยมี วิวัฒน์ เวศย์ไกรศรี, สมเกียรติ เหล่าทวีสุข และ พฤทธ์ ชื่นพาณิชยกุล มาร่วมในพิธีด้วย ที่ สนง.นสพ.ไทยรัฐ วันก่อน

อ้า เรื่องราวของ การจัดซื้อเครื่องตรวจสอบวัตถุระเบิด ในสนามบินสุวรรณภูมิ CTX ยังมีอะไรที่ลึกลับซับซ้อน...ที่ไม่เข้าใจคือ ผู้บริหารในองค์กรรัฐวิสาหกิจใหญ่ มักจะออกมาโฆษณาชวนเชื่อว่า ทุกอย่างโปร่งใส เปิดให้มีการแข่งขันอย่างเป็นธรรม ฟังดูดี...แต่การเปิดประมูลหลายครั้ง ที่ผ่านมามีมูลค่ามหาศาล กลับเต็มไปด้วยข้อครหา เรื่องของผลประโยชน์ที่ไม่ใช่ผลประโยชน์แห่งรัฐ...เป็นภารกิจหลักของ รัฐบาล คสช. ที่จะ
ต้องล้างบาง ผลประโยชน์ทับซ้อน เหล่านี้ส่งท้ายโรดแม็ปให้ชาวบ้านได้ชื่นใจทีเถอะ

ขาใหญ่ - จูลี่ โคลดี้ บอสใหญ่จาก Van Cleef & Arpels จัดงานเลี้ยงฉลองปีใหม่ให้กับลูกค้าคนสำคัญ จรรยา สว่างจิตร โดยมี พล.ท.ดร.พีระพงษ์ มานะกิจ, รัชนี ตรีพิพัฒน์กุล, นลินัส มัคคพัฒน์ และ ธงชัย ตรีพิพัฒน์กุล มาร่วมงานด้วย ที่โรงแรมแมนดาริน โอเรียนเต็ล วันก่อน
อยู่ริมหาด - พ.ต.ท.กุลธน ประจวบเหมาะ ประธาน กก.บห.บ.เคทีพี จัดงานเปิดตัว Euro Sun Sea Sand โครงการบ้านเดี่ยวสุดหรูริมหาดทับสะแก โดยมี พล.ร.อ.นวพล ดำรงพงศ์, พล.ท.ชนินทร์ โตเลี้ยง และ วรเดช ศิวเตชานนท์ มาร่วมงานด้วย ที่ อ.ทับสะแก จ.ประจวบคีรีขันธ์ วันก่อน

Gourmet & Cuisine อร่อยได้สุขภาพ พาไปอาบหิมะแห่งแอลป์ที่ สวิตเซอร์แลนด์.....ข่าวประชาสัมพันธ์ วันนี้ เวลา 08.00 น. ธัญญา เนติธรรมกุล อธิบดีกรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่า และพันธุ์พืช เปิดการประชุมเรื่องการดำเนินงานเพื่อเสนอแหล่งอนุรักษ์ทะเลอันดามันเป็นมรดกโลกทางธรรมชาติ ให้สอดคล้องกับสภาพแวดล้อมปัจจุบันของประเทศไทย ที่ห้องแกรนด์ เอ โรงแรมมิราเคิลแกรนด์ คอนเวนชั่น......งานเทศกาลเที่ยวเมืองไทย ครั้งที่ 38 17-21 ม.ค.นี้ ตั้งแต่ 12.00-22.00 น. ที่สวนลุมพินี ชม ชิม ช็อป แชะ อาหารถิ่นชื่อดัง สินค้าโอทอปเด่นๆ แบบ Go Local 5 ภาค พลาดไม่ได้กับการแสดงทางวัฒนธรรมและศิลปินชื่อดังมากมาย อัพเดตเทรนด์ท่องเที่ยวที่น่าสนใจ เพียงปีละครั้งที่ ททท. จะยกเมืองไทยมาอยู่รวมกัน เที่ยวเมืองไทย สบายใจไทยแลนด์.....17 ม.ค. เวลา 16.30 น. เทวินทร์ วงศ์วานิช ประธานเจ้าหน้าที่บริหารกรรมการผู้จัดการใหญ่ ปตท. จัดงาน ผู้บริหารกลุ่ม ปตท.พบสื่อมวลชน ที่ชั้น 6 และชั้น 33 อาคาร ENCO A รับฟังภาพรวมและทิศทางการดำเนินงานของกลุ่ม ปตท.ประจำปี 2561 อัญชลี หวังวีระมิตร ผู้จัดการฝ่ายสื่อสารและภาพลักษณ์องค์กร แจ้งมา.....ชาญศิลป์ ตรีนุชกร ประธานเจ้าหน้าที่เทคโนโลยีและวิศวกรรม ปตท. และ นพ.ศุภชัย ปาจริยานนท์ ผู้ก่อตั้ง RISE สถาบันเร่งสปีดนวัตกรรมองค์กรและสตาร์ตอัพ ร่วมแถลงข่าวเปิดตัว Accelerator Program วันที่ 18 ม.ค. เวลา 14.00 น. ที่ RISE ชั้น 22 อาคารอัมรินทร์พลาซ่า ถ.เพลินจิต .....สวดพระอภิธรรม สมถวิล ชอบชื่นชม มารดา พล.ท.ธนเกียรติ ชอบชื่นชม ที่ศาลาทักษิณาประดิษฐ์ วัดพระศรีมหาธาตุฯ บางเขน ถึง 17 ม.ค. พระราชทานเพลิงศพ 18 ม.ค. เวลา 17.00 น. .....ศพ ดร.ประชุม ทองมี ตั้งสวดศาลา 2 วัดตรีทศเทพ ถึง 19 ม.ค. พระราชทานเพลิง 20 ม.ค. เวลา 17.00 น. .....ศพ ชิน อัมพรรัตน์ อยู่ศาลา 10 วัดมกุฏกษัตริยาราม สวดพระอภิธรรมถึง 18 ม.ค. เวลา 19.00 น. 

"อินทรีเหล็ก"

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้