วันอาทิตย์ที่ 19 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ


บุคคลในข่าว (หน้า 4) 16/01/61

สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี เสด็จพระราชดำเนินไปในการพระราชทานเพลิงศพ ดวงเนตร ดุริยพันธุ์ อดีตสังกัดแผนกดุริยางค์ไทย กองการสังคีต กรมศิลปากร ณ เมรุวัดราษฎร์บำรุง บางแค เมื่อวันที่ 14 มกราคม

หนังสือพิมพ์ไทยรัฐ.....ยอดจำหน่ายมากที่สุดของประเทศ.....การ เมืองใต้ตุ่ม ภายใต้กับดักรัฐธรรมนูญฉบับตาตุ่ม ฉบับประจำวันอังคารที่ 16 มกราคม 2561

การเมืองวันนี้ ยังอยู่ในสถานการณ์ไม่ปกติ ....พล.ต.ปิยพงศ์ กลิ่นพันธุ์ ทีมโฆษก คสช. แนะให้ นักการเมือง หลายพรรคที่ออกมาเคลื่อนไหวเวลานี้.....จงยึดแนวทางที่ คสช.ได้วางไว้อย่างเคร่งครัด....และต้อง ร่วมสร้างบรรยากาศเกื้อกูลต่อโรดแม็ป ไปจนกว่าจะถึง วันเลือกตั้ง....อย่าไปคิดทำอะไรนอกลู่นอกทาง...แปลว่า การเลือกตั้ง จะมีหรือไม่มี จะเลื่อนหรือไม่เลื่อน ก็ขึ้นอยู่กับ พฤติกรรมและกิจกรรม ของ นักการเมือง ใช่ไม่ใช่

แล้วที่ วรชัย เหมะ อดีต ส.ส.สมุทรปราการ พรรคเพื่อไทย ออกมาระบุว่า คณะกรรมการ ป.ป.ช. เตรียมชี้มูลความผิดอดีต 40 ส.ส.เพื่อไทยที่เสนอให้มีการ นิรโทษกรรมแบบสุดซอย สมัยรัฐบาล ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร....แบ่งรับแบ่งสู้จาก พล.ต.อ.วัชรพล ประสารราชกิจ ประธานคณะกรรมการ ป.ป.ช. ...สำนวนการสอบสวนยังอยู่ในขั้นตอนของ คณะอนุกรรมการ...ทุกอย่างดำเนินการตามพยานหลักฐานและข้อมูลที่ ป.ป.ช. ได้รับการร้องเรียนมา .....ไม่ได้มีแผนล้างบางฝ่ายใดฝ่ายหนึ่งเพื่อสืบทอดอำนาจให้ใคร.....เป็นคำตอบสุดท้าย ที่โดนใจมากที่สุด

ฮัดเช้ย ที่ “อินทรีเหล็ก” ได้ยินมา ถ้า ฝ่ายการเมืองยังปรองดองกันเองไม่ได้....ก็ต้องยอมรับสภาพและสถานการณ์ที่จะตามมา....การเยียวยาผู้ที่ได้รับผลกระทบจากการชุมนุมทางการเมืองโดยไม่มีกฎหมายรองรับ.....การชุมนุมทางการเมืองของ 53 กปปส. เข้าข่ายความผิดข้อหาขบถ.....การนำเข้าน้ำมันปาล์ม จากต่างประเทศ....ที่ยังรอเชือดนิ่มๆอยู่ใน ป.ป.ช. อีกหลายกระทง.....ชุดใหญ่ไฟกะพริบจัดไป

หันมาที่เศรษฐกิจในประเทศ....สนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์ รมว.พาณิชย์ เน้นกระตุ้นเศรษฐกิจฐานราก...โดยเฉพาะสินค้าการเกษตร ที่เป็นโจทย์ใหญ่...ตั้งเป้าจะทำให้ เกษตรกรมีรายได้เพิ่มขึ้น...จัดทำข้อมูลให้ง่ายต่อการบริหารจัดการไปสู่ สินค้าแปรรูป ให้มีมูลค่าเพิ่มขึ้น....ร้านธงฟ้าราคาประหยัด เพิ่มขึ้นเป็น 4 หมื่นแห่งทั่วประเทศ...รองรับ บัตรสวัสดิการแห่งรัฐเฟส 2...สร้างอาชีพดึงแฟรนไชส์ เข้ามาช่วยเสริมทัพ...ขับเคลื่อน ไมโคร เอสเอ็มอี และ สตาร์ตอัพ ในการวิจัยและพัฒนาสินค้าไปสู่ตลาดต่างประเทศ ยกระดับ อี–คอมเมิร์ซ สร้างแพลตฟอร์มของคนไทย....ในวงเล็บ ทุกรายการที่ว่ามานี้ ไม่เกี่ยวกับ ราคาอาหารแพงในสนามบิน....ถ้าจะคิดเล็กคิดน้อย ทำเรื่องเล็กให้เป็นเรื่องใหญ่ งานนี้ตัวใครก็ตัวมัน

ในยุคที่ผลประโยชน์ส่วนรวมต้องมาก่อนผลประโยชน์ส่วนตัว...“อินทรีเหล็ก” อยากจะฝากไปถึงนักธุรกิจและสมาคมธุรกิจที่ชอบผูกขาด มัวคิดแต่ผลประโยชน์ส่วนตัว ค่าเงินแข็ง ก็บ่น ค่าเงินอ่อน ก็บ่น....ไม่ยอมรับกลไกตลาด หรือบริหารธุรกิจ ชนิดเห็นแก่ได้ลูกเดียว....มือไม่พายเอาเท้าราน้ำ เศรษฐกิจประเทศไทยจะติดหล่มจมปลักไปตลอดชาติ

อ้า เรื่องราวของ การจัดซื้อเครื่องตรวจสอบวัตถุระเบิด ในสนามบินสุวรรณภูมิ CTX ยังมีอะไรที่ลึกลับซับซ้อน...ที่ไม่เข้าใจคือ ผู้บริหารในองค์กรรัฐวิสาหกิจใหญ่ มักจะออกมาโฆษณาชวนเชื่อว่า ทุกอย่างโปร่งใส เปิดให้มีการแข่งขันอย่างเป็นธรรม ฟังดูดี...แต่การเปิดประมูลหลายครั้ง ที่ผ่านมามีมูลค่ามหาศาล กลับเต็มไปด้วยข้อครหา เรื่องของผลประโยชน์ที่ไม่ใช่ผลประโยชน์แห่งรัฐ...เป็นภารกิจหลักของ รัฐบาล คสช. ที่จะ
ต้องล้างบาง ผลประโยชน์ทับซ้อน เหล่านี้ส่งท้ายโรดแม็ปให้ชาวบ้านได้ชื่นใจทีเถอะ

Gourmet & Cuisine อร่อยได้สุขภาพ พาไปอาบหิมะแห่งแอลป์ที่ สวิตเซอร์แลนด์.....ข่าวประชาสัมพันธ์ วันนี้ เวลา 08.00 น. ธัญญา เนติธรรมกุล อธิบดีกรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่า และพันธุ์พืช เปิดการประชุมเรื่องการดำเนินงานเพื่อเสนอแหล่งอนุรักษ์ทะเลอันดามันเป็นมรดกโลกทางธรรมชาติ ให้สอดคล้องกับสภาพแวดล้อมปัจจุบันของประเทศไทย ที่ห้องแกรนด์ เอ โรงแรมมิราเคิลแกรนด์ คอนเวนชั่น......งานเทศกาลเที่ยวเมืองไทย ครั้งที่ 38 17-21 ม.ค.นี้ ตั้งแต่ 12.00-22.00 น. ที่สวนลุมพินี ชม ชิม ช็อป แชะ อาหารถิ่นชื่อดัง สินค้าโอทอปเด่นๆ แบบ Go Local 5 ภาค พลาดไม่ได้กับการแสดงทางวัฒนธรรมและศิลปินชื่อดังมากมาย อัพเดตเทรนด์ท่องเที่ยวที่น่าสนใจ เพียงปีละครั้งที่ ททท. จะยกเมืองไทยมาอยู่รวมกัน เที่ยวเมืองไทย สบายใจไทยแลนด์.....17 ม.ค. เวลา 16.30 น. เทวินทร์ วงศ์วานิช ประธานเจ้าหน้าที่บริหารกรรมการผู้จัดการใหญ่ ปตท. จัดงาน ผู้บริหารกลุ่ม ปตท.พบสื่อมวลชน ที่ชั้น 6 และชั้น 33 อาคาร ENCO A รับฟังภาพรวมและทิศทางการดำเนินงานของกลุ่ม ปตท.ประจำปี 2561 อัญชลี หวังวีระมิตร ผู้จัดการฝ่ายสื่อสารและภาพลักษณ์องค์กร แจ้งมา.....ชาญศิลป์ ตรีนุชกร ประธานเจ้าหน้าที่เทคโนโลยีและวิศวกรรม ปตท. และ นพ.ศุภชัย ปาจริยานนท์ ผู้ก่อตั้ง RISE สถาบันเร่งสปีดนวัตกรรมองค์กรและสตาร์ตอัพ ร่วมแถลงข่าวเปิดตัว Accelerator Program วันที่ 18 ม.ค. เวลา 14.00 น. ที่ RISE ชั้น 22 อาคารอัมรินทร์พลาซ่า ถ.เพลินจิต .....สวดพระอภิธรรม สมถวิล ชอบชื่นชม มารดา พล.ท.ธนเกียรติ ชอบชื่นชม ที่ศาลาทักษิณาประดิษฐ์ วัดพระศรีมหาธาตุฯ บางเขน ถึง 17 ม.ค. พระราชทานเพลิงศพ 18 ม.ค. เวลา 17.00 น. .....ศพ ดร.ประชุม ทองมี ตั้งสวดศาลา 2 วัดตรีทศเทพ ถึง 19 ม.ค. พระราชทานเพลิง 20 ม.ค. เวลา 17.00 น. .....ศพ ชิน อัมพรรัตน์ อยู่ศาลา 10 วัดมกุฏกษัตริยาราม สวดพระอภิธรรมถึง 18 ม.ค. เวลา 19.00 น. 

"อินทรีเหล็ก"

หนังสือพิมพ์ไทยรัฐ.....ยอดจำหน่ายมากที่สุดของประเทศ.....การ เมืองใต้ตุ่ม ภายใต้กับดักรัฐธรรมนูญฉบับตาตุ่ม ฉบับประจำวันอังคารที่ 16 มกราคม 2561 15 ม.ค. 2561 10:18 15 ม.ค. 2561 10:27 ไทยรัฐ