วันอังคารที่ 25 กันยายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

แค่ขอดูบัตรประชาชน! หนุ่มซิ่งกระบะหนี ชนรั้วสนามบินเมืองคอนพัง 3 จุด (คลิป)

หนุ่มซิ่งกระบะหนีเจ้าหน้าที่ รปภ. หลังขอตรวจบัตรประชาชน ชนรั้วภายในสนามบินเมืองคอนพัง 3 จุด เจ้าหน้าที่ไล่สกัด แต่ไม่ทัน พบรถเป็นชื่อหนุ่มใหญ่ เชิญมาสอบ อ้างลูกชายเพิ่งพ้นคุก ยืมรถไป คาดเอี่ยวของผิดกฎหมาย ...

เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 14 ม.ค.2561 พ.ต.ท.สุริยน แกมทอง สว.(สอบสวน) สภ.เมือง จ.นครศรีธรรมราช ได้รับแจ้งจากท่าอากาศยานนครศรีธรรมราช หมู่ 10 ต.ปากพูน อ.เมือง จ.นครศรีธรรมราช ว่าได้สังเกตเห็นรถยนต์กระบะยี่ห้อโตโยต้า วีโก้ สี่ประตู สีดำ ไม่ทราบเลขทะเบียน ขับเข้ามาจอดรับผู้โดยสารด้านทิศใต้ของอาคาร มิพิรุธ

เจ้าหน้าที่ รปภ.ของท่าอากาศยานฯ จึงได้เข้าตรวจสอบ พบชายอายุประมาณ 30 ปี รปภ.จึงขอดูบัตรประชาชน แต่ชายคันดังกล่าวแสดงท่าทางตกใจ และไม่ยอมให้ดูบัตร ก่อนจะถอยรถออก ขับหนีไปทางประตูหลังบ้านพักภายในท่าอากาศยานฯทันที

เจ้าหน้าที่ รปภ. จึงได้ขับขี่รถจักรยานยนต์ไล่ตามไปอย่างกระชั้นชิด ก่อนที่ชายต้องสงสัยจะขับรถยนต์กระบะชนประตูทางเข้าหลังบ้านพักจนพังเสียหาย และขับเข้าไปในบริเวณบ้านพัก จากนั้นได้เลี้ยวออกไปยังเส้นทางประตูทางเข้า-ออกท่าอากาศยาน ทาง รปภ.จึงได้วิทยุแจ้งให้ทาง รปภ.ที่ปฏิบัติหน้าที่บริเวณทางเข้าออกรีบไปปิดประตู แต่ชายต้องสงสัย ก็ยังไม่ยอมหยุด และขับรถพุ่งชนประตูทางเข้า-ออกด้านหน้าสนามบิน ก่อนจะเลี้ยวซ้ายขึ้นถนน 4 เลนสายสามแยกศาลาบางปู-น้ำแคบ โดยเจ้าหน้าที่ รปภ.พยายามขับรถไล่ตามไปแต่ไม่ทัน โดยพบว่าชายต้องสงสัยได้ขับรถกระบะคันดังกล่าวเลี้ยวขวาบริเวณสี่แยกน้ำแคบ และขับหลบหนีไปทาง อ.พรหมคีรี หายไปอย่างไรร่องรอย 

พ.ต.ท.สุริยน แกมทอง สว.(สอบสวน) พร้อมด้วย พ.ต.ท.วินัย คงประพันธ์ รอง ผกก.สส.และตำรวจชุดสืบสวน สภ.เมือง จ.นครศรีธรรมราช ได้เดินทางไปสอบสวนในที่เกิดเหตุ พบว่าประตูรั้วของท่าอากาศยานนครศรีธรรมราช ได้รับความเสียหายจำนวน 3 จุด และจากการตรวจสอบล่าสุดพบว่าผู้ต้องสงสัยคนดังกล่าว ได้นำบัตรประชาชนของผู้อื่นไปยื่นแสดงแสดงต่อ รปภ.ที่ประตูทางเข้าท่าอากาศยานฯ ก่อนเข้าไปในสนามบิน

อย่างไรก็ตาม พนักงานสอบสวนพร้อมชุดสืบสวน และเจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจป้อมตำรวจศาลาบางปู รวมทั้ง รภป.ท่าอากาศยานฯ จะได้รวมตรวจสอบกล้องวงจรปิดอย่างละเอียด เพื่อดูป้ายทะเบียนของรถคันดังกล่าวว่าใครเป็นผู้ครองครอง เพื่อจะเรียกมาสอบสวนปากคำ ในเบื้องต้นสันนิษฐานว่า ในรถอาจจะมีสิ่งผิดกฎหมาย อย่างไรก็ตามหลังเกิดเหตุ ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจและท่าอากาศยาน ได้เพิ่มความเข้มงวดกวดขันตรวจตรารถยนต์และคนขับที่ขับเข้ามาในบริเวณท่าอากาศยานอย่างละเอียดเพิ่มมากขึ้น 

ล่าสุดผู้สื่อข่าวรายงานว่าจากการตรวจสอบภาพกล้องวงจรปิดพบว่ารถกระบะคันดังกล่าวยี่ห้อโตโยต้า วีโก้ สีประตู สีดำ ทะเบียน กต 5544 สุราษฎร์ธานี ซึ่งเป็นของชาวชาว จ.นครศรีธรรมราช ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้เชิญตัว เจ้าของรถยนต์คันดังกล่าว มาสอบสวนปากคำ

เบื้องต้น อ้างว่าลูกชายเพิ่งออกจากคุกในข้อหาค้ายาเสพติด ยืมรถไปใช้และยังไม่นำรถกลับมาคืน เจ้าหน้าที่ตำรวจเชื่อว่าภายในรถน่าจะมียาเสพติด หรือสิ่งผิดกฎหมายอย่างแน่นอน ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจจะรวบรวมพยานหลักฐาน ดำเนินการตามกฎหมายต่อไป.

หนุ่มซิ่งกระบะหนีเจ้าหน้าที่ รปภ. หลังขอตรวจบัตรประชาชน ชนรั้วภายในสนามบินเมืองคอนพัง 3 จุด เจ้าหน้าที่ไล่สกัด แต่ไม่ทัน พบรถเป็นชื่อหนุ่มใหญ่ เชิญมาสอบ อ้างลูกชายเพิ่งพ้นคุก ยืมรถไป คาดเอี่ยวของผิดกฎหมาย 14 ม.ค. 2561 22:28 14 ม.ค. 2561 22:56 ไทยรัฐ