วันจันทร์ที่ 21 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
รมว.ท่องเที่ยวฯ สั่งดูแลคนเจ็บเหตุสปีดโบ๊ตระเบิด สาหัสยังนอน รพ. 8 ราย

รมว.ท่องเที่ยวฯ สั่งดูแลคนเจ็บเหตุสปีดโบ๊ตระเบิด สาหัสยังนอน รพ. 8 ราย

  • Share:

คืบเรือไฟไหม้เรือสปีดโบ๊ต บริเวณหน้าถ้ำไวกิ้ง เกาะพีพีเล รมว.ท่องเที่ยวและกีฬา รุดเยี่ยมผู้บาดเจ็บ พร้อมสั่งดูแลเต็มที่ ขณะเจ้าหน้าที่เตรียมลงพื้นที่เกิดเหตุ ตรวจซากเรือ เพื่อหาสาเหตุการระเบิด ...

จากรณีที่ เรือสปีดโบ๊ต ชื่อ คิงโพไซดอน 959 ที่ประสบเหตุเครื่องยนต์ระเบิด และเกิดไฟลุกไหม้ เป็นเหตุให้มีผู้โดยสาร ซึ่งเป็นนักท่องเที่ยวชาวจีน และลูกเรือ ได้รับบาดเจ็บ รวม 16 ราย ในจำนวนนี้ บาดเจ็บสาหัส 8 ราย เหตุเกิดที่บริเวณหน้าถ้ำไวกิ้ง เกาะพีพีเล ม.7 ต.อ่าวนาง อ.เมืองกระบี่ เมื่อช่วงเที่ยงของวันที่ 14 ม.ค.61 

ความคืบหน้าล่าสุด นายวีระศักดิ์ โค้วสุรัตน์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงท่องเที่ยวและกีฬา ได้เดินทางมาเยี่ยมผู้บาดเจ็บ ที่รักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลกระบี่นครินทร์อินเตอร์เนชั่นแนล อ.เมืองกระบี่ จำนวน 2 ราย ประกอบด้วย Ms. XU XIN และ Mr.WU ZHI AN สัญชาติจีน และนายเกรียงไกร บุญส่ง อายุ 28 ปี กัปตันเรือ ที่ รพ.กระบี่

ส่วนในเรื่องของคดี เจ้าหน้าที่ต้องรอสอบปากคำ ผู้เกี่ยวข้องโดยเฉพาะกัปตันเรือ คือ นายเกรียงไกร ซึ่งขณะนี้อาการสาหัส ยังคงรักษาตัวอยู่ที่ห้องไอซียู โรงพยาบาลกระบี่ ซึ่งในวันพรุ่งนี้ ทางเจ้าท่าภูมิภาคสาขากระบี่ เจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง จะเดินทางไปตรวจสอบจุดที่เกิดเหตุ เพื่อหาสาเหตุของการเกิดไฟลุกไหม้ครั้งนี้ต่อไป

สำหรับผู้บาดเจ็บแพทย์อนุญาตให้กลับบ้านได้แล้ว 8 ราย คงเหลือผู้ที่อาการสาหัส และยังต้องรักษาตัวอยู่ในโรงพยาบาล 8 ราย.

คุณอาจสนใจข่าวนี้